Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Cơn ác mộng của Ethereum ở Triều Tiên: Vitalik Buterin tuyên bố...

Cơn ác mộng của Ethereum ở Triều Tiên: Vitalik Buterin tuyên bố giúp đỡ Virgil Griffith vô điều kiện

lúc 20:00
SHARE

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin giúp đỡ Virgil Griffith vô điều kiện. Động thái này được đưa ra sau khi Griffith bị FBI bắt giữ vì cáo buộc giúp Triều Tiên “sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain để trốn tránh các lệnh trừng phạt”.

Buterin ủng hộ Virgil Griffith vô điều kiện

Vào ngày 29 tháng 11, Luật sư Hoa Kỳ ở phía Nam New York và FBI đã thông báo rằng Virgil Griffith, một nhà phát triển người Mỹ, đã bị buộc tội vi phạm Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) vì đã di chuyển đến Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK).

Theo Luật sư Hoa Kỳ Geoffrey S. Berman, Griffith đã tới Triều Tiên vào tháng 4 để tham gia “Hội nghị về tiền điện tử và Blockchain Bình Nhưỡng”. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngăn cản ông đến Triều Tiên nhưng ông lại phớt lờ điều đó, ông đã cung cấp hàng hóa, dịch vụ hoặc công nghệ cho quốc gia này.

Berman nói:

“Virgil Griffith đã cung cấp thông tin kỹ thuật cao cho Triều Tiên, thông tin này giúp Triều Tiên rửa tiền và trốn tránh các lệnh trừng phạt. Trong cáo buộc, Griffith đã gây nguy hiểm cho các lệnh trừng phạt mà Quốc hội và tổng thống đã ban hành để gây áp lực tối đa lên chế độ nguy hiểm của Triều Tiên.”

Sau khi bắt giữ, đồng sáng lập của Ethereum Vitalik Buterin đã ký một bản kiến nghị yêu cầu trả tự do cho lập trình viên người Mỹ. Anh cho rằng rất dễ để suy luận khiến Griffith chịu hậu quả từ hành động của mình. Nhưng đây không phải là cách tiếp cận đúng đắn.

Buterin khẳng định:

“Tôi không muốn Virgil bị đỗ lỗi oan, vì tôi tin chắc rằng điều đó là sai. Tôi nghĩ tôi đúng.”

Buterin tin rằng “tư duy cởi mở về địa chính trị” của Griffith đã giúp cải thiện mối quan hệ với “Ethereum Classic, Hyperledger và những tổ chức khác”. Động thái được đưa ra dựa trên dự liệu sẵn có công khai về phần mềm nguồn mở là “không có sự giám hộ đặc biệt”.

Buterin kết luận:

“Tôi hy vọng Hoa Kỳ thể hiện được sức mạnh của mình, tập trung loại bỏ những tác nhân tham nhũng mà nó và tất cả các quốc gia đấu tranh thay vì nghe theo các lập trình viên phát biểu thông tin công khai.”

Buterin là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong cộng đồng tiền điên tử, nhiều người đồng ý giúp đỡ Griffith và ký vào đơn thỉnh cầu mà CEO tại Commerc.io Enrico Talin bắt đầu. Talin tin rằng Griffith là “một người yêu hòa bình và chỉ đang cố gắng “lấp đầy những khoảng trống.

Talin tuyên bố:

“Virgil luôn muốn chống lại chiến tranh. Đôi khi anh gặp nhiều khó khăn, nhưng anh biết rằng đó chỉ là những rủi ro trong công việc.”

Thùy Ngân

Tạp chí Bitcoin | Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT