Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Con bọ vàng Peter Schiff mất tất cả BTC mặc dù không...

Con bọ vàng Peter Schiff mất tất cả BTC mặc dù không hề quên mật khẩu ví Bitcoin?

lúc 20:00
SHARE

Những người đam mê tiền điện tử đang xem xét về việc một người sẽ mất tất cả holding Bitcoin dễ dàng như thế nào trước một bản cập nhật từ nhà kinh tế Peter Schiff. Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital, Inc. cho biết ông mất quyền truy cập vào tất cả Bitcoin của mình.

Trong một tweet được đăng vào Chủ nhật, Schiff, một người hoài nghi về tiền điện tử và coi vàng là kho lưu trữ giá trị tốt nhất, nói rằng ông không quên mật khẩu của mình khi ví Bitcoin bị khóa.

“Tôi vừa mất tất cả số Bitcoin tôi từng sở hữu. Ví của tôi bị hỏng và mật khẩu của tôi không còn hiệu lực. Vì vậy, hiện tại Bitcoin của tôi không chỉ vô giá trị; mà nó cũng không có giá trị trên thị trường. Tôi vẫn biết rằng việc sở hữu Bitcoin không thực sự an toàn nhưng tôi không biết rằng nó tệ đến thế!”

Có vẻ như Schiff đã lưu trữ Bitcoin của mình trong ví trên điện thoại. Ông đang sử dụng cùng một chiếc điện thoại mà ông luôn dùng.

“ Tất cả các Bitcoin trong ví đều là của tôi, nhưng thảm kịch lớn nhất xảy ra là chúng đã bị mất. “Của thiên trả địa”là hoàn toàn đúng với Bitcoin . Kế hoạch của tôi là hold và đi cùng với con tàu đó. Sự khác biệt duy nhất là tàu của tôi bị chìm trước Bitcoin.”

Những khó khăn của Schiff đã tạo nên một loạt các phản ứng từ các công ty tiền điện tử, những người có ảnh hưởng và những nhà cải cách ra sức tìm cách hỗ trợ, nghĩa là trên thực tế thì tất cả không bị mất.


Erik Voorhees, CEO của ShapeShift, cho biết ban đầu ông đã giúp Schiff thiết lập một ví Bitcoin vào năm 2018.

“Đây là những gì đã xảy ra: sau cuộc tranh luận năm 2018, chúng tôi đã đi ăn tối. Trước đây Peter chưa từng sử dụng bitcoin. Tôi đã giúp anh ấy thiết lập ví trên điện thoại (Edge hoặc BRD?), khuyên anh ấy nên bảo mật nếu có giá trị đáng kể, đưa cho anh ấy 50 đô la. Anh ấy quên password và chưa từng ghi nhớ điều đó.

Một ngày trước, anh ấy gửi email cho tôi. Tôi không muốn anh ấy bị bẽ mặt trên mạng nhưng anh ấy lại đăng bài này. Nếu tôi đưa cho Schiff một chút vàng và anh đánh rơi thì liệu anh ta có lên án kim loại quý này giống như một hệ thống tiền tệ ngu ngốc không?”

Nhưng Schiff gọi Bitcoin bị mất là lỗi phần mềm – không phải lỗi kỹ thuật.

“Rất nhiều tin tức giả mạo về việc tôi quên mật khẩu ví của mình. Người pump giá Bitcoin không trung thực ư? Rõ ràng là tôi không quên mật khẩu của mình mà là ví của tôi không còn nhận diện được mật khẩu chính xác của tôi nữa. Ngoài ra, có phải đang có hơn 3 nghìn người vui sướng khi tôi mất Bitcoin hay không?”

Mặc dù nhiều nhà phát triển đang cố gắng tìm ra các giải pháp cho vấn đề trên, chẳng hạn như Vault 21, nhưng Schiff tuyên bố vấn đề này là do hệ thống bảo vệ mật khẩu Bitcoin.

Khi được hỏi về việc ví của mình không nhận ra mật khẩu, Schiff trả lời:

“Bạn có thể không tin, nhưng đó là sự thật.”

Ông nói thêm:

“Tôi không hề quên mật khẩu của mình. Số mật khẩu của tôi rất đơn giản và tôi đã sử dụng rất nhiều lần.”

Willy Woo, một chuyên gia phân tích blockchain và đối tác tại Adaptive Capital, cho biết:

“Ví bị lỗi và hỏng khi được nâng cấp. Tôi nhớ mình đã phải tạo lại từ đầu trên BreadWallet cũ khi họ nâng cấp lên BRD. (Tôi đã không sử dụng nó trong một năm)

Thùy Ngân

Tạp chí Bitcoin | Dailyhodl

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT