Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin Cash (BCH) Cộng đồng Bitcoin Cash đã bị chia rẽ bởi sự bất ngờ...

Cộng đồng Bitcoin Cash đã bị chia rẽ bởi sự bất ngờ áp dụng thuế 12,5% của gã khổng lồ đào coin BTC.TOP

lúc 21:00
SHARE

Những người khai thác Bitcoin Cash sẽ buộc phải trả 12,5% phần thưởng khai thác của họ cho một công ty có trụ sở tại Hồng Kông, nếu không sẽ có nguy cơ bị khởi động từ mạng BCH.

Một xưởng đào Bitcoin tại Tp Hồ Chí Minh

Đó là một đề xuất được đưa ra vào thứ Tư bởi Jiang Zhuoer, CEO của BTC.TOP – pool khai thác lớn nhất trên Bitcoin Cash.

Kế hoạch được Zhuoer xem là một cách để tài trợ cho việc phát triển Bitcoin Cash trong nội bộ. Những người khai thác từ chối đóng tiền thuế sẽ bị loại trừ khỏi phần thưởng khối hoàn toàn.

Bitcoin Cash được sinh ra để phản ứng với sự “chậm chạp” của blockchain Bitcoin. Đề xuất thuế hiện tại có nguy cơ làm suy yếu chỗ đứng về ý thức hệ mà Bitcoin Cash đã tồn tại quá lâu.

P/s: “Chậm chạp” là cách mà các nhà phát triển Bitcoin Cash quảng cáo cho dự án của mình nhằm vùi dập Bitcoin. Và quan điểm này bị cộng đồng Bitcoin chân chính ném đá không thương tiếc.

Kế hoạch tài trợ cơ sở hạ tầng Bitcoin Cash

Vào ngày 22 tháng 1 Bài viết trên Medium có tiêu đề “Kế hoạch tài trợ cơ sở hạ tầng cho Bitcoin Cash”, Jiang Zhuoer đã đưa ra kế hoạch đẩy nhanh sự phát triển của BCH.

Theo bài đăng, các mô hình quyên góp của công ty truyền thống có nhiều vấn đề – cụ thể là ảnh hưởng không đáng có của các nhà hảo tâm giàu có. Ban đầu được đề xuất kéo dài sáu tháng, đề xuất này đã được thỏa thuận bởi năm nhóm khai thác lớn nhất của Bitcoin Cash đồng ý.

Theo Zhuoer, số tiền này sẽ được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của đồng tiền này với dự đoán về những gì ông coi là thị trường tăng giá sắp tới. Zhuoer cho biết:

“Do đó, các nhóm khai thác BCH lớn khác nhau (BTC.TOP, Antpool, BTC.com, ViaBTC, Bitcoin.com) đang chuẩn bị thực hiện kế hoạch quyên góp ngắn hạn 6 tháng. Kế hoạch này nhằm cung cấp đủ tiền cho các nhà phát triển BCH để đẩy nhanh quá trình phát triển BCH trước khi thị trường tăng giá sắp tới vào năm 2020-2021 và 2022″

Bài đăng tuyên bố một tập đoàn có trụ sở tại Hồng Kông đã được thành lập để phân tán tiền giữa các nhà phát triển. Trong một phiên trả lời ” AMA”trên diễn đàn Reddit sau đó, Zhuoer đã được hỏi làm thế nào tập đoàn sẽ chịu trách nhiệm bởi các nhà phát triển và người dùng BCH. Những chi tiết đó, theo Zhuoer, vẫn đang được thảo luận.

Một điều không được thảo luận là đề xuất, được thiết lập để được kích hoạt thông qua soft-fork vào ngày 15 tháng 5.

Quyền lực độc đoán: Triết lý không tranh luận

Rất ít người dùng trên Reddit thoái mái với đề nghị của Zhuoer. Một người bình luận đã đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của việc buộc thay đổi sự đồng thuận thông qua soft-fork không tự nguyện:

“Đây dường như không phải là một kế hoạch thông minh. Đây thực sự là một soft-fork và nó có tất cả những tiêu cực của một soft-fork. Nếu cần có thuế 12,5% cho BCH, hãy để nó được chính thức hóa vào giao thức với một hard fork và để cho sự phân chia xảy ra. Tôi hy vọng rằng phản ứng dữ dội ở đây sẽ ngăn chặn điều này xảy ra”

Một trong những biện minh của Zhuoer về việc ban hành đề xuất thông qua soft-fork dựa trên lý thuyết kinh tế Trung Quốc. Bài báo trích dẫn cựu lãnh đạo đảng cộng sản Trung Quốc, Đặng Tiểu Bình, và “Triết lý không tranh luận”của ông:

“Lý thuyết không tranh luận là phát minh của tôi. Không tranh luận, là để có được thời gian để làm việc chăm chỉ. Khi bạn tranh luận, mọi thứ trở nên phức tạp hơn và nó lãng phí thời gian. Không có gì có thể được thực hiện. Đừng tranh luận, và chỉ cần thử. Hãy dũng cảm và thử nghiệm”

Nếu phương pháp này ban đầu có vẻ như mâu thuẫn với mười năm qua của các cơ chế đồng thuận tự nguyện, thì đó là vì nó.

“Các lý tưởng kinh tế được ghi nhận ở đây là tuyệt đối ngược. Càng đọc, ý tưởng này càng trở nên tồi tệ. Nếu đây là con đường phía trước cho BCH, thì tôi sẽ loại bỏ điều này, đây sẽ là hồi chuông báo tử cho BCH”

Kế hoạch sáu tháng tạm thời nhằm mục đích mang lại chỉ hơn 6 triệu đô la trong 180 ngày. Câu hỏi rõ ràng được đặt ra: nếu kế hoạch thuế hiện tại có thể được kích hoạt mà không cần tranh luận, thì điều gì để ngăn chặn họ kéo dài hơn sáu tháng? Như một Redditor lưu ý, ngay cả thuế thu nhập liên bang cũng bắt đầu tạm thời.

Những người ủng hộ đề xuất thuế coi đây là một cách để dọn sạch các nhóm khai thác Bitcoin Cash. Ý tưởng là chỉ những người khai thác thực sự hỗ trợ phát triển Bitcoin Cash sẽ vẫn tồn tại sau khi soft-fork.

Nhưng phương pháp tài trợ nội bộ này cho sự phát triển coin của riêng bạn đã thu hút sự chỉ trích. Như Thomas Zander đã viết trong “Chuyện hoang đường“: Các khoản tiền như vậy có thể dẫn đến sự đình trệ của tiền điện tử.

“Một nền tảng hoặc xã hội (hoặc bất cứ tên nào) tập hợp tiền để thực hiện công việc phát triển đang thực sự thu thập quyền lực quyết định và ảnh hưởng. Tập trung quyền quyết định này và trao quyền lực trong tương lai của giao thức cho một số người”

Vài người đó là Jiang Zhuoer, Jihan Wu, Haipo Yang và Roger Ver. Bốn cá nhân này bao gồm sự lãnh đạo điều hành của năm nhóm khai thác lớn nhất Bitcoin Cash. Zander cho hay:

“Bất kể những người này thông minh và lành tính như thế nào, kết quả luôn tệ hơn so với việc cho phép một thị trường nơi các ý tưởng cạnh tranh và những sai lầm sẽ không làm tổn thương toàn bộ thị trường. Thị trường mở có một hồ sơ theo dõi tốt hơn nhiều, Bitcoin Cash được tạo ra để thoát khỏi các hệ thống quyết định tập trung như vậy ngay từ đầu. Đừng phạm sai lầm tương tự”.

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã nhanh chóng chỉ ra sự trớ trêu được gói trong kế hoạch thuế BCH. Buterin lưu ý rằng Bitcoin Cash hiện đang thực hiện các hành động tương tự được coi là lý do khiến hard-fork khỏi Bitcoin vào năm 2017.

Điều đáng chú ý ở đây là sự trớ trêu: BCH, một chuỗi được sinh ra như một phản ứng đối với một ý thức hệ cho rằng soft forks là cách hợp pháp duy nhất để thực hiện thay đổi vì chúng là “tự nguyện” là …. tạo ra một soft fork gây tranh cãi và ẩn ý rằng đó là tự nguyện. Buterin nói.

Tạp Chí Bitcoin | ccn.com

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT