Trang chủ Tạp chí Tin tức TRON (TRX) Cộng đồng Steem đang lên kế hoạch cho một hard fork vào...

Cộng đồng Steem đang lên kế hoạch cho một hard fork vào thứ Sáu để loại bỏ Steemit Inc của Justin Sun

lúc 15:30
SHARE

Cộng đồng Steem, một nhóm các thành viên tự xưng đại diện cho Blockchain Steem, đang lên kế hoạch cho một hard fork để tách khỏi Steemit Inc của Justin Sun.

Cộng đồng Steem đang lên kế hoạch cho một hard fork vào thứ Sáu để loại bỏ Sự kiện Steemit Inc của Justin Sun

Cộng đồng Steem sẽ gặp khó khăn để nói lời tạm biệt với Justin Sun

Đợt hard fork Steem này được lên kế hoạch cho ngày 20 tháng 3 lúc 10 giờ sáng EST. Hard fork dự kiến ​​sẽ tạo ra một Blockchain mới có tên là “Hive”. Nền tảng mới ban đầu sẽ được ra mắt dưới dạng một fork của code Blockchain Steem, nhưng nó sẽ không sao chép trực tiếp trạng thái của Blockchain hiện tại.

Người dùng Steem sẽ nhận được số dư của họ với tỷ lệ 1: 1 được chụp nhanh từ Blockchain vào lúc 10 giờ sáng EST ngày 20 tháng 3. Tuy nhiên, có một sự cảnh báo quan trọng, airdrop sẽ không bao gồm “ninja-mine” của hơn 74 triệu token STEEM của Steemit Inc, hiện trị giá 9,25 triệu đô la – hơn 20% vốn hóa thị trường 46 triệu đô la của nó.

SteemPeak cho biết:

“Hive là một blockchain quản trị DPOS (Delegated Proof of Stake) được tạo bằng cách triển khai một hard fork của mã Steem hiện có. Hướng đi mới này nhằm loại bỏ gánh nặng của Steemit Inc”.

Hard fork trước đây của cộng đồng đã loại bỏ cổ phần được cho là lý do dẫn đến cuộc khủng hoảng quản trị ban đầu xảy ra vì Justin Sun, chủ sở hữu mới của Steemit Inc. Nó được gọi là một cuộc tấn công bất hợp pháp.

Airdrop sẽ không bao gồm bất kỳ khoản tiền nào khác liên quan đến nỗ lực tiếp quản. Hơn nữa, số dư trên sàn giao dịch sẽ không được tự động sao chép. Các công ty phải liên hệ với nhóm Hive để báo hiệu rằng họ muốn khách hàng của mình rút tiền để chuyển sang Blockchain mới.

Steem Blockchain ban đầu và nền tảng xã hội của nó sẽ vẫn hoạt động đầy đủ, mặc dù sự phân tách này có thể dẫn đến một cơ sở người dùng giảm dần và có thể về cả giá cả.

Tại sao cộng đồng quyết định rời khỏi hệ sinh thái hoàn toàn?

Blocktrade, một người xác thực tuyệt vời của Steem cho biết, Steemit Inc hiện có giá trị gần như bằng không:

“Thời điểm Justin Sun mua lại nó, Steemit có một số giá trị đáng kể, dưới dạng sở hữu trí tuệ, xây dựng thương hiệu và các nhà phát triển frontend và Blockchain giàu kinh nghiệm. Nhưng bây giờ, tất cả các nhà phát triển mà anh ta có được đều biến mất (toàn bộ họ đã từ bỏ)”.

Khi được hỏi tại sao cộng đồng quyết định rời khỏi hệ sinh thái Steem hoàn toàn, Gandalf, người liên lạc với cộng đồng Hive, đã trả lời:

“Stake Steemit Inc, tồn tại cùng việc mua lại của Tron Foundation, luôn là gánh nặng cho blockchain Steem. Nhiều lần trong suốt 4 năm tồn tại của nó, có nhiều ý kiến về việc mã hóa mục đích của stake vào phần mềm blockchain thay vì là một hợp đồng xã hội. Các sự kiện bắt đầu từ việc mua lại và những câu chuyện sai lầm sau đó, PR, và tập trung hóa với sự giúp đỡ của sàn giao dịch đã thúc đẩy mọi chuyện tăng lên đáng kể”.

Cộng đồng Steem hiện tại gần như không có mối quan hệ nào với Sun và một số thành viên sẵn sàng trả tiền cho anh ta rời đi.

Sau khi Tron Foundation mua lại Steemit vào tháng trước, đã có nhiều tranh cãi về việc Tron đơn phương kiểm soát mạng Steem. Tron và Steemit đã đơn phương sử dụng các hard fork với sự hỗ trợ từ các sàn giao dịch lớn như Binance và Huobi để duy trì quyền kiểm soát mạng Steem.

Đáp lại hardfork này, sàn giao dịch Binance cho biết họ cũng sẽ hỗ trợ quyết định của cộng đồng bằng cách xác nhận giao dịch coin diễn ra trên Blockchain. Tuy nhiên, Binance vẫn trung lập về vấn đề này.

Ông Giáo

Theo AZcoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT