Trang chủ Tạp chí Tin tức Ripple (XRP) Công nghệ XRP phát triển mạnh khi các nhà phát triển điều...

Công nghệ XRP phát triển mạnh khi các nhà phát triển điều chỉnh TipBot để minh bạch hóa mạng

lúc 14:53
SHARE

“Đôi khi, một công nghệ mới, một vấn đề cũ và một ý tưởng lớn biến thành một sự đổi mới” – Dean Kamen.

Định nghĩa của sự đổi mới thế giới có vẻ ảm đạm nhưng nó là một cái gì đó đã thiết lập tốc độ tiến hóa của con người. Một ý tưởng bước ngoặt là tất cả những gì cần thiết để đẩy thế hệ này sang thời đại khác. Nhu cầu luôn luôn là mẹ của sáng chế; tương tự như vậy, khi cộng đồng XRP tự cảm thấy cần một hệ thống lời khuyên, Wietse Wind đã sử dụng phép thuật với bùa chú mã hóa của mình để tạo ra tipbot XRP. Điều này đã giải quyết mối lo ngại của cộng đồng thẳng thắn và nhiệt tình muốn bày tỏ sự đánh giá cao của mình thông qua ‘lời khuyên XRP’. Hệ thống Tipbot hiện đang được sử dụng không chỉ trên Twitter mà còn trên Reddit và Discord.

Sáng chế của Wind có ích cho nhiều người, nhưng các hệ thống này thường bị nghi ngờ về việc sử dụng không đúng. Mặc dù Wind đã chứng minh điều đó bằng cách cung cấp dữ liệu về các giao dịch diễn ra trong thời gian thực, nhưng vẫn thiếu một cái gì đó. Cộng đồng được giới thiệu đến Daniel Siedentopf, một trong những người có ý tưởng khác biệt và cũng là nhà phát triển. Daniel nhận ra lợi ích của hệ thống lời khuyên này nhưng tự hỏi về cách làm cho nó minh bạch hơn để có lợi cho cộng đồng.

Ông đã tự mình giải quyết vấn đề và tạo ra trang Thống kê XRPTipBot. Trang công khai cung cấp cho bất kỳ thành viên nào quyền truy cập vào thông tin chi tiết về Tipbot như các tài khoản nhận được lời khuyên, đã gửi lời khuyên, dành lời khuyên cho toàn bộ mạng. Trang của Wind cung cấp số liệu thống kê trực tiếp tổng quát nên Daniel đã lấy các nguồn này để hoạt động như một kho lưu trữ cho tất cả các giao dịch diễn ra thông qua Tipbot trên phương tiện truyền thông xã hội.

Wind làm việc với Tipbot có một API trên trang của mình, nơi người dùng có thể xem các giao dịch diễn ra thông qua Tipbot. Daniel tiến bộ hơn khi tạo ra API của riêng mình được trang bị để quét API của Wind cho các giao dịch gần đây và tải lên dữ liệu được truy xuất theo cách có hệ thống. Daniel khẳng định:

“Độ chậm trễ tối đa khi upload dữ liệu trực tiếp sẽ là 60 giây và không nhiều hơn thế”.

Xem xét các số liệu thống kê được trang web thống kê XRP cung cấp và nhận thấy người nhận được nhiều lời khuyên nhất là cha đẻ của ứng dụng, Wietse Wind với 12488.02 lời khuyên về XRP.

cong-nghe-xrp-phat-trien-manh-khi-cac-nha-phat-trien-dieu-chinh-tipbot-de-minh-bach-hoa-mang

Nguồn: xrptipbot.com

Wind cho biết:

“Tôi rất vinh dự và tự hào vì cộng đồng XRP. Sự hào phóng của họ thật tuyệt vời. Khi tôi không tính phí và không kiếm tiền bằng Tipbot, mọi người gửi XRP cho tôi để trang trải chi phí lưu trữ. Thật thú vị khi thấy các nhà khai thác Tipbot (không có XRP) khác đã đóng cửa ứng dụng vì không đạt được điểm hòa vốn. Với cộng đồng XRP, điều này hoàn toàn khác”.

Wind đánh giá cao Daniel và sự đổi mới của anh ấy. Ông nói rằng nó đã tăng thêm tính minh bạch cho Tipbot và giúp các nhà phát triển khác nuôi dưỡng hệ sinh thái. Ngoài Wind, nhiều thành viên cộng đồng XRP nổi bật khác cũng góp mặt trong danh sách như Hodor, Tiffany Hayden và Alex Cobb. Thật đáng ngạc nhiên khi thấy XRP Trump trong danh sách kể từ khi ngừng sử dụng Twitter trong hơn 5 tháng. Tiến sĩ T chiếm vị trí thứ hai với 10480.22 XRP và cũng là một trong những người hào phóng khi ông đưa ra 13632 lời khuyên.

Daniel kết luận:

“Tầm nhìn dài hạn là để cung cấp sự minh bạch và “hiển thị một số số liệu thống kê” thú vị cho người dùng XRPTipbot. Thỉnh thoảng (mỗi tháng) tôi cũng sử dụng trang web để thu thập một số thống kê thú vị hơn (không được hiển thị trực tiếp trên trang web) và xuất bản chúng cho #XRPCommunity trên twitter”.

Mặc dù giá ở trong vùng biến động trong vài tháng qua, cộng đồng vẫn có những giải pháp mới lạ, ví dụ, quỹ cộng đồng XRP được thành lập để hỗ trợ các dự án nhỏ trong cộng đồng. Ripple đã và đang thúc đẩy việc chấp nhận XRP trên các nền tảng chính thống, điều đó có thể là do công nghệ tiên tiến được các nhà phát triển của XRP và Ripple tạo ra. Trang thống kê Tipbot có thể không phải là sản phẩm chính của Daniel, nhưng với một bước ngoặt đơn giản, anh đã giúp cộng đồng hướng tới sự minh bạch.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Eng.ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT