Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Công suất Lightning Network của Bitcoin tăng 738% kể từ tháng 9...

Công suất Lightning Network của Bitcoin tăng 738% kể từ tháng 9 năm 2018; Bitcoin Cash giảm 93% số lượng giao dịch

lúc 07:00
SHARE

Công suất Lightning Network của Bitcoin tăng 738% kể từ tháng 9 năm 2018; Bitcoin Cash giảm 93% số lượng giao dịch

Khả năng mở rộng là một trong những vấn đề được đưa ra để chống lại Bitcoin trong một thời gian dài. Bitcoin hiện đang chiếm lĩnh thị trường với sự thống trị 70.9% tại thời điểm viết bài, nhưng mọi người trong cộng đồng vẫn tiếp tục đưa ra lập luận chống lại sự kém hiệu quả của nó để tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới cũng không hề bình ốn chút nào. Năm 2018, các nhà phát triển Bitcoin đã giới thiệu Lightning Network, giao thức thanh toán lớp 2 trên Bitcoin, cho phép giao dịch nhanh hơn và đưa ra giải pháp cho vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin. Lightning Network đã duy trì sự tăng trưởng tốt trong 18 tháng qua, nhưng ta vẫn chưa thể biết liệu đây có phải là giải pháp chính cho các vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin hay không.

Bitcoin Cash, một tài sản ảo được fork từ blockchain của Bitcoin nhằm mục đích cung cấp các giao dịch nhanh hơn với mức phí giao dịch thấp, được những người theo dõi của nó coi là câu trả lời chính cho tất cả các vấn đề về khả năng mở rộng trên mạng.

Messari.io gần đây đã so sánh các số liệu của mạng BCH và Lightning Network, để vẽ ra tạo nên biểu đồ so sánh sự tăng trưởng.

Nguồn: messari.io

Hình minh họa trên cho thấy số lượng giao dịch Bitcoin Cash đã giảm xuống 93% trong 12 tháng qua. Khối lượng giao dịch, lợi nhuận được tính bằng BTC và các địa chỉ hoạt động cũng phải chịu ảnh hưởng lớn và chứng kiến tỷ lệ giảm hai chữ số.

Đặt trong so sánh, Lightning Network của Bitcoin cho thấy sự tăng trưởng tích cực về các Average channel trên mỗi node, và tăng 23% kể từ tháng 9 năm 2018. Công suất mạng trong Bitcoin đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kinh ngạc là 738% trong năm qua.

Nguồn: 1ml.com

Theo 1ml.com, cũng có thể thấy rằng số lượng kênh trong 24 giờ qua đã tăng 16.8% và các node có kênh hoạt động đã tăng 30%, dự kiến con số 5.956.

Huyền Heo

Tạp chí Bitcoin | Ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT