Trang chủ Tạp chí Công ty Cambridge Analytica đã dự tính ICO trước khi xảy ra...

Công ty Cambridge Analytica đã dự tính ICO trước khi xảy ra vụ scandal với Facebook

lúc 08:00
Táng lên

Cambridge Analytica, công ty đã phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích về việc lạm dụng dữ liệu người dùng từ Facebook, đã có kế hoạch tổ chức phát hành ICO của mình trước khi scandal xuất hiện.

Theo một báo cáo của Reuters trích dẫn từ một nguồn tin ẩn danh vào hôm thứ Năm, Cambridge Analytica vốn ban đầu dự kiến sẽ huy động khoảng 30 triệu USD thông qua việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, và đã liên lạc với một công ty tư vấn về cách thực hiện kế hoạch này.

Dù vẫn chưa rõ liệu ICO này có tiếp tục được thực hiện sau vụ lùm xùm với Facebook, công ty nãy đã nói với Reuters rằng họ hiện tại có những kế hoạc để xây dụng một nền tảng blockchain cho phép người dùng kiểm soát thông tin của họ.

Một bài báo khác từ tờ New York Times cho biết kế hoạch ICO của công ty này đã bắt đầu từ giữa năm 2017, với mục tiêu là xây dựng một hệ thống chiếm hữu dữ liệu cá nhân của người dùng và bán nó cho các nhà quảng cáo.

“Làm gì có ai biết về việc sử dụng dữ liệu cá nhân hơn Cambridge Analytica?” theo lời Brittany Kaiser, một cựu nhân viên của công ty. “Vì vậy, tại sao không xây dựng một nền tảng tái cơ cấu lại cách thực hiện?”

Các báo cáo này xuất hiện khi công ty đang chịu áp lực từ những đợt thanh tra quốc tế về cách thức họ thu được dữ liệu từ hơn 87 triệu người dùng Facebook. Cambridge Analytica đã được tuyển dụng cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump trước cuộc bầu cử năm 2016 và đã có liên quan đến chiến dịch “rời khỏi” của Anh, mang tên Brexit, trong cuộc trưng cầu cũng vào năm 2016.

Nguồn: Tapchibitcoin/coindesk.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT