Trang chủ Tạp chí Công ty khai thác Bitcoin lớn thứ 2 thế giới Canaan Creative...

Công ty khai thác Bitcoin lớn thứ 2 thế giới Canaan Creative ra mắt TV đào Bitcoin

lúc 09:12
Táng lên

Tờ South China Morning Post (SCMP) cho biết vào ngày 02/08.Canaan Creative, nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin (BTC) lớn thứ hai thế giới, vừa cho ra mắt TV khai thác BTC “đầu tiên”.

Được mệnh danh là “AvalonMiner Inside”, thiết bị này có công suất xử lý 2,8 nghìn tỷ hash mỗi giây và được cho là được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo ( AI ) cũng như có khả năng điều khiển bằng giọng nói. Trong khi đó thì giàn khai thác mạnh nhất của Canaan có thể xử lý 11 nghìn tỷ hash mỗi giây, SCMP lưu ý.

tv

Thiết bị cũng tính toán tỷ lệ biến động của lợi nhuận khai thác Bitcoin trong thời gian thực và cho phép người dùng mua nội dung giải trí hoặc các sản phẩm khác trên nền tảng của Canaan bằng cách sử dụng tiền mã hóa mà họ đã khai thác.

Mặc dù thiết bị mới được báo cáo là sản phẩm đầu tiên trong một loạt các thiết bị gia dụng liên quan đến blockchain dự kiến ​​sẽ được công ty phát hành nhưng một số người trong không gian tiền mã hóa đã bày tỏ sự hoài nghi đối với sản phẩm mới.

Nhà phân tích Bitcoin tại Bắc Kinh, Xiao Lei đã xem động thái mới nhất của Canaan là “sự cường điệu”, đồng thời nói thêm rằng các sản phẩm như vậy sẽ có ý nghĩa hơn nếu các công ty này có thể “nhúng” chức năng khai thác vào các thương hiệu truyền hình lớn hiện có”.

Canaan đã đệ trình đơn đăng ký IPO 1 tỷ USD trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào tháng 5, đồng thời báo cáo doanh thu 1,3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 205 triệu USD) trong năm 2017, tăng gấp 27 lần so với năm trước.

Theo Bloomberg thì lợi nhuận trong năm 2017 là 361 triệu nhân dân tệ (khoảng 52 triệu USD), tăng hơn 230 lần so với năm 2015. Công ty tư vấn Frost & Sullivan đã báo cáo rằng doanh thu của Canaan sẽ đạt 28,6 tỷ nhân dân tệ (khoảng 4,1 tỷ USD) vào năm 2020.

Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp sản xuất phần cứng khai thác tiền mã này, sự cạnh tranh là rất khốc liệt. Đối thủ cạnh tranh của Canaan, Bitmain đã kiếm được khoảng 3 đến 4 tỷ USD lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trong năm 2017 – cao hơn so với hãng sản xuất GPU khổng lồ – Nvidia của Mỹ trong cùng khoảng thời gian. Vào cuối tháng 7, Fortune đã báo cáo rằng Bitmain kiếm được khoảng 1 tỷ USD lợi nhuận ròng trong quý 1 của năm 2018 và được cho là sẽ sớm nộp đơn xin IPO ở nước ngoài.

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

Đào Bitcoin là gì ? Khai thác Bitcoin hoạt động như thế nào ?

 

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT