Trang chủ Tạp chí Constantinople của Ethereum chuẩn bị kích hoạt trên Testnet vào tháng 10

Constantinople của Ethereum chuẩn bị kích hoạt trên Testnet vào tháng 10

lúc 10:45
Táng lên

Hard fork sắp tới của Ethereum, Constantinople, sẽ hoạt động trong môi trường thử nghiệm vào tháng tới, các nhà phát triển cốt lõi đã đồng ý vào thứ Sáu.

Theo chi tiết của CoinDesk, Constantinople có các thay đổi được thiết kế để tăng hiệu quả của nền tảng, thay đổi chính sách kinh tế và trì hoãn cái gọi là “difficulty bomb”, một đoạn mã nhằm khuyến khích mạng thay đổi thuật toán đồng thuận.

Phát biểu trong một cuộc gọi video hai tuần, các nhà phát triển cho biết việc nâng cấp sẽ kích hoạt vào khoảng ngày 9 tháng 10 trên một mạng lưới test-cross-client, tên là Ropsten, bắt chước các điều kiện của mạng ethereum. Tuy nhiên, do không thể đoán trước thời gian xác nhận khối trong môi trường thử nghiệm, số lượng chính xác các khối – cách hầu hết các nâng cấp được tính thời gian trong không gian blockchain – để kích hoạt testnet vẫn chưa được hoàn thành.

Tương tự, thời gian để kích hoạt Constantinople trên mainnet của ethereum, hoặc blockchain chính, vẫn chưa được sửa.

Nói về cuộc gọi, tuy nhiên, nhân viên truyền thông của Ethereum, Hudson Jameson, đã đề xuất mọi thay đổi sẽ dự kiến diễn ra vào tháng 11 hoặc tháng 12 sắp tới.

Vitalik Buterin, người sáng lập của ethereum, cũng tham gia trong cuộc gọi, và lưu ý rằng những thay đổi do cách tiếp cận của difficulty bomb không thể dễ dàng nhận thấy trong vài tháng, có nghĩa là có rất ít sự khẩn cấp để nâng cấp Constantinople.

“Nó hoàn toàn không khẩn cấp”, Buterin nói thêm: “Chúng ta có thể có ba tháng an toàn và thậm chí có thể còn nhiều hơn nữa.”

Trong khi các đề xuất cải tiến ethereum (EIPs) là một phần của nâng cấp Constantinople đã gây ra một số cuộc tranh luận – đặc biệt là từ những người khai thác thấy doanh thu của họ giảm với sự sụt giảm về việc phát hành ether – nhìn chung bản nâng cấp có những thay đổi nhỏ về kỹ thuật.

Các nhà phát triển cũng thảo luận về các EIP có thể được đưa vào một hard fork tiếp theo tên là Istanbul – hiện đang được lên kế hoạch trong tám tháng sau khi Constantinople thực hiện.

Ví dụ, tranh cãi đang diễn ra xung quanh liệu ethereum có nên thực hiện các thay đổi đối với thuật toán proof-of-work để buộc ASIC – một loại phần cứng khai thác mà nhiều người nghĩ rằng gây ra sự tập trung – ra khỏi mạng lưới, đã được thảo luận. Trong khi không có một hướng rõ ràng nào được xác nhận, nhà nghiên cứu etherum Danny Ryan đã lưu ý rằng công việc trên Casper, đề xuất chuyển ethereum thành một thuật toán đồng thuận mới, đang vẫn được tiếp tục thực hiện.

Xem thêm: Quan điểm của các nước trên thế giới về Quy định Tiền mã hóa trong năm 2018

Xem thêm: Cẩm nang Ether: Gỡ bỏ “Difficultly Bomb” để ngăn Ether giảm xuống mức 0

Theo Tapchibitcoin.vn/Coindesk

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT