Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) COO Barrick Gold: Tiền điện tử không cạnh tranh với vàng

COO Barrick Gold: Tiền điện tử không cạnh tranh với vàng

lúc 14:51
SHARE

Catherine Raw, COO khu vực Bắc Mỹ của công ty khai thác vàng lớn nhất thế giới, Barrick Gold, nói rằng cô không nghĩ tiền điện tử cạnh tranh với vàng, Fortune đưa tin vào ngày 18 tháng 9.

Catherine Raw Bitcoin khong cnah tranh voi vang

Raw đã đưa ra nhận xét của mình ngày hôm qua tại Hội nghị thượng đỉnh quốc tế phụ nữ quyền lực nhất của Fortune, nơi cô tuyên bố:

“Bản chất rất hữu hình của vàng là thứ giữ một vị trí đặc biệt cho nó. Vì vậy, nó sẽ luôn có giá trị, dù giá là bao nhiêu, tôi không biết, nhưng nó sẽ không bằng không. Trong khi đó tiền điện tử có thể bằng 0 – đó là sự khác biệt”.

Báo cáo chỉ ra rằng – miễn là vàng được sử dụng cho trang sức và điện tử – nó được đảm bảo có một số giá trị. Điều đó nói lên rằng, Raw cũng thừa nhận rằng hiện tượng tiền điện tử đang tồn tại.

Hy vọng sẽ đưa các nhà đầu tư trẻ trở lại với vàng

Raw hy vọng rằng ngành công nghiệp vàng sẽ có thể giành lại các nhà đầu tư trẻ trong độ tuổi từ 20 – 40, khi mà họ thích tài sản tiền điện tử hơn vàng. Raw thừa nhận rằng hiện tại, các bên mua vàng chủ yếu là thị trường, tổ chức và ngân hàng trung ương Ấn Độ và Trung Quốc.

Cô nói thêm rằng trong số các nhà đầu tư trẻ tuổi, ấn tượng khi những người duy nhất mua vàng là những người cổ hủ vì họ sợ thế giới.

“Những gì tôi muốn thực sự là nhìn thấy khai thác vàng. […] Tôi nghĩ rằng ngành công nghiệp vàng đã đi vào ngõ cụt khi không tận dụng lợi thế của nhân khẩu học đang thay đổi. […] Tham vọng của tôi theo thời gian thực sự là xem ngành công nghiệp vàng chúng ta có thể khai thác nhân khẩu học trẻ như thế nào”.

Đầu tháng này, Ngân hàng Lưu ký, Thanh toàn và Bù trừ Istanbul (Takasbank) của Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố một nền tảng dựa trên blockchain để giao dịch vàng. Dự án mới của Takasbank nhằm mục đích cho phép mọi người chuyển vàng vật chất được lưu trữ tại Sở giao dịch chứng khoán Borsa Istanbul.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT