Trang chủ Tạp chí Craig Wright đăng ký Whitepaper Bitcoin bản quyền với tư cách là...

Craig Wright đăng ký Whitepaper Bitcoin bản quyền với tư cách là người sáng tạo Satoshi Nakamoto, Bitcoin SV nhảy vọt hơn 70%

lúc 21:10
Táng lên

Craig Wright dang ky Whitepaper Bitcoin

Craig Wright đã nộp đơn đăng ký bản quyền cho whitepaper bitcoin và code Bitcoin đầu tiên với Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ. Đây là bước mới nhất trong cuộc chiến của Craig Wright để chứng minh ông là người tạo ra Bitcoin và là người đứng sau bút danh Satoshi Nakamoto.

Người sáng tạo bí ẩn của Bitcoin cuối cùng đã được tiết lộ?

Kể từ năm 2015, Craig Wright, trưởng ban nghiên cứu khoa học của nChain và người đề xuất Bitcoin SV, đã nhiều lần tuyên bố ông là người tạo ra tiền điện tử lớn nhất thế giới nhưng không thể cung cấp bằng chứng cứng.

Gần đây, ông đã được một tòa án Mỹ yêu cầu cung cấp một danh sách các địa chỉ Bitcoin để minh chứng cho các tuyên bố của mình. Một yêu cầu anh ta đã tuân thủ, nhưng các địa chỉ đã được điều chỉnh lại khi phát hành công khai.

Craig Wright đăng ký bản quyền cho whitepaper và code Bitcoin

Wright đã nộp đăng ký bản quyền cho whitepaper Bitcoin và hầu hết phiên bản 0.1 của phần mềm ban đầu của Bitcoin. Dưới đây là hai bản đăng ký đầy đủ:

Đăng ký bản quyền Hoa Kỳ số. TXu 2-136-996, ngày có hiệu lực ngày 11/04/2019, cho bài báo có tên Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng, với năm hoàn thành năm 2008. Đăng ký công nhận tác giả là Craig Steven Wright, sử dụng bút danh Satoshi Nakamoto.

Đăng ký bản quyền Hoa Kỳ số. TX-8-708-058, ngày có hiệu lực ngày 13/04/2019, đối với chương trình máy tính có tên Bitcoin, với năm hoàn thành năm 2009 và ngày xuất bản đầu tiên vào ngày 03/01/2009. Việc đăng ký công nhận tác giả là Craig Steven Wright, sử dụng bút danh Satoshi Nakamoto. Wright đã viết hầu hết phiên bản 0.1 của phần mềm máy khách Bitcoin và đăng ký bao gồm các phần mà ông là tác giả.

 

Tuy nhiên, như CEO của CoinCenter, Jerry Brito, chỉ ra, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký khiếu nại bản quyền. Đó không nhất thiết là bằng chứng về quyền sở hữu hoặc sự công nhận của chính Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ.

Một động thái gây tranh cãi?

Mặc dù đã đăng ký, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử vẫn sẽ nghi ngờ về tính hợp lệ của chúng.

Nhiều gã khổng lồ ngành công nghiệp Bitcoin đã phê bình gay gắt Wright như là một ‘kẻ gian lận’ và gọi ông là “Faketoshi”. Wright vừa thực hiện một loạt các vụ kiện chống lại những kẻ gièm pha mình và củng cố tuyên bố của mình.

Wright đã đệ đơn kiện phỉ báng chống lại podcaster Bitcoin Peter McCormack, tìm kiếm mức bồi thường thiệt hại $ 130,000. Ông cũng đã nhắm vào nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và đe dọa sẽ tiết lộ danh tính của người ảnh hưởng tiền điện tử Hodlonaut.

Cộng đồng đã phản ứng dữ dội, với CEO Binance Changpeng Zhao delist Bitcoin SV của Wright khỏi nền tảng giao dịch.

Craig Wright: Tôi là Satoshi

Việc đăng ký bản quyền sẽ đóng vai trò là loại vũ khí mới để Wright hỗ trợ cho yêu sách của anh đối với tên Satoshi. Anh kiên trì rằng anh muốn tạo ra một hệ thống tiền mặt trung thực và Bitcoin SV là tầm nhìn thực sự.

“Để có thể làm sáng tỏ một số lĩnh vực xung quanh lịch sử của tôi với tư cách là người tạo ra Bitcoin cho mọi người, tôi cần chỉ ra một vài sai lầm. Thứ nhất, có sự ngụy biện mà Satoshi đã hành động theo một cách riêng. Thực tế là Satoshi, tôi đã tương tác với những người có quan điểm khác với tôi. Khi tạo ra Bitcoin, tôi đã tìm cách tạo ra một hệ thống tiền mặt trung thực và có hiệu lực về mặt pháp lý. Để trở thành tiền mặt, nghĩa là tiền, Bitcoin cần phải trung lập. Nó không phải là một hệ thống thân thiện với tội phạm mà là một hệ thống thân thiện với hầu hết mọi người. Đó là những người hành động theo luật với nhiều cách khác nhau.

Bất chấp những chỉ trích gay gắt từ cộng đồng, tuyên bố hùng hồn của Wright đã tạo động lực thúc đẩy Bitcoin SV nhảy vọt đáng kinh ngạc hơn 70%, hiện đang giao dịch tại $ 106.4 trên Coinmarketcap vào thời điểm viết bài.

Giá Bitcoin SV hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Annie

Tạp chí Bitcoin/ CCN

 

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT