Trang chủ Tạp chí Crypto Mom chỉ ra sự nực cười trong lời giải thích của...

Crypto Mom chỉ ra sự nực cười trong lời giải thích của SEC về việc trì hoãn sự chấp thuận

lúc 17:00
SHARE

Crypto-Mom-SEC

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, FINRA và SEC đã đưa ra một tuyên bố chung giải thích lý do tại sao họ vẫn chưa chấp thuận các đơn đăng ký của các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase và Gemini, trong đó các sàn này yêu cầu nhận giấy phép để hoạt động như các đại lý môi giới cùng với các dịch vụ lưu ký của họ.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh chờ đợi bức bối của những người chơi chính trong ngành công nghiệp tiền điện tử, khi mà sự chấp thuận đối với giấy phép của họ vẫn trong thời gian “đóng băng”.

Ngay cả Ủy viên của SEC, bà Hester Peirce, người được cộng đồng tiền điện tử gọi một cách trìu mến là “Crypto Mom”, đã tìm thấy sự hài hước trong lời giải thích của SEC cho việc trì hoãn, nói rằng:

“Nếu việc tìm ra cách để xử lý được SEC với những quy định liên quan đến tiền điện tử giống như phiên bản quy định của trò chơi “Escape Room”, thì đây sẽ là một manh mối hữu ích.”

Các quy định về việc bảo vệ nhà đầu tư khó áp dụng với tiền điện tử

Do phải chờ đợi lâu để phê duyệt, hai trường phái tư tưởng đã được hình thành trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Trường phái thứ nhất là có lệnh cấm vận đối với các đại lý môi giới cho các công ty liên quan đến tiền điện tử. Thứ hai là FINRA chỉ đang cố gắng thận trọng. Trong số các đơn đăng ký đang chờ phê duyệt là của sàn Coinbase, đã cho thấy sự quan tâm từ năm 2018, và của sàn Gemini, đã nộp vào tháng trước. Cả hai công ty hiện đang vận hành dịch vụ lưu ký nhưng phải chờ đợi rất lâu trước khi được cấp giấy phép hoạt động với tư cách là đại lý môi giới.

Tuyên bố của ngày hôm qua đã làm rõ rằng việc trì hoãn cấp cho họ giấy phép này nằm ở việc đảm bảo rằng luật bảo vệ người tiêu dùng hiện tại cung cấp đủ điều khoản bảo vệ trong không gian tiền điện tử. Tuyên bố xác định các vấn đề như liệu tài sản kỹ thuật số có được coi là chứng khoán theo Đạo luật bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán năm 1970 hay không, tất cả đều phải được giải quyết toàn diện trước khi có thể phê duyệt quy định.

Ngoài ra, tuyên bố còn giải thích rằng mặc dù loại phê duyệt này đối với các hình thức tài sản khác dễ dàng hơn, việc sử dụng tài sản kỹ thuật số làm chứng khoán là một vấn đề phức tạp hơn nhiều. Vì không có cách nào xác định để nhà đầu tư tổ chức truy cập vào khóa, và không có cách nào để các nhà môi giới xác nhận rằng chỉ họ có quyền truy cập vào các khóa đã nói, nên nhà môi giới rất có thể chỉ cần di chuyển tiền mà không có kiến ​​thức của nhà đầu tư, điều này đi ngược lại với nguyên tắc của FINRA – và không ai có thể khôn ngoan hơn.

Việc phê duyệt vẫn là một chặng đường dài

Sau đó, tồn tại vấn đề về việc tài sản kỹ thuật số không đáp ứng các tiêu chuẩn SIPA, trong đó yêu cầu các đại lý môi giới có thể nắm giữ chứng khoán của khách hàng ở một “vị trí tốt”. Các cơ quan thông thường có giấy phép đại lý môi giới sẽ được yêu cầu sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để nắm giữ tài sản. Việc này có thể áp dụng với tiền điện tử hay không cũng là điều mà các cơ quan quản lý muốn thiết lập trước khi phê duyệt bất kỳ đơn đăng ký giấy phép nào.

Đối với các tài sản khác, nhà đầu tư và cơ quan quản lý cũng có khả năng theo dõi điểm đến của chứng khoán và thực hiện quá trình đảo ngược khi cần thiết. Tuy nhiên, với tiền điện tử, điều này gần như không thể vì địa chỉ có thể ẩn danh và không thể truy cập được.

Một yếu tố khác của việc trì hoãn sự chấp thuận đó là về vấn đề sổ sách và lưu trữ hồ sơ, bên cạnh các quy định về báo cáo tài chính. Các quy định yêu cầu một đại lý môi giới nắm giữ các sổ cái hiện hành trong đó hiển thị tất cả các tài sản và nợ, và danh sách khách hàng phản ánh các giao dịch được thực hiện, thay mặt cho khách hàng phải tương ứng với sổ sách của đại lý môi giới.

Trong khi một số công ty đã đề xuất sử dụng công nghệ sổ cái phân tán, tuyên bố giải thích rằng các cơ quan quản lý vẫn lo ngại về những thách thức có thể xảy ra đối với các kiểm toán viên độc lập bên ngoài khi đánh giá sổ sách của công ty.

Chỉ nói mà không làm

Phần lớn phản hồi từ cộng đồng tiền điện tử đều mang nỗi thất vọng về việc các cơ quan quản lý có quá nhiều thứ để nói mà không thực sự có nhiều hành động.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | CCN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT