Trang chủ Tạp chí Crypto muốn kiếm nhiều Platinum từ ngành công nghiệp giải trí

Crypto muốn kiếm nhiều Platinum từ ngành công nghiệp giải trí

lúc 11:00
Táng lên

Các nghệ sĩ đang tận dụng cryptocurrency trong việc kiểm soát và tối đa hoá nhuận bút âm nhạc của họ bằng một động thái chuyển ngành công nghiệp âm nhạc lên hàng đầu.

Nhãn đĩa thu âm có lịch sử lâu dài và eo hẹp khi vặn vẹo nhạc sĩ và nhà soạn nhạc. Nó thường phổ biến cho một nghệ sĩ để có một hit vàng hoặc bạch kim và bằng cách nào đó vẫn còn nợ tiền ghi nhãn. Ngay trước khi anh qua đời, thần thánh rock Jimi Hendrix đã quá bận rộn nên anh đã phải mượn tiền từ một trong các thành viên của ban nhạc để ăn. Trong thời đại kỹ thuật số này, các nhạc công đang sử dụng công nghệ để kiểm soát tương lai tài chính của họ. Một trong những lựa chọn hấp dẫn hơn là sử dụng cryptocurrency để giúp kiếm tiền từ bản quyền âm nhạc.

crypto-muon-kiem-nhieu-platinum-tu-nganh-cong-nghiep-giai-tri

CƠ CẤU CHỦ SỞ HỮU BẢN QUYỀN ÂM NHẠC 

Trái với mong đợi của hầu hết mọi người, nghệ sĩ hát bài hát nổi tiếng có thể không phải là người có lợi nhất về mặt tài chính từ nó. Đó thực sự phải là người viết lên bài hát, đó là lý do tại sao các nhạc công và tác giả luôn có những xích mích để kiếm một khoản tiền từ bài hát đó.

Bất cứ khi nào một bài hát được sử dụng cho mục đích thương mại, người càng có danh tiếng thì càng được trả tiền nhiều. Có thể bao gồm từ một người đến 20 người trở lên. Đây là một thỏa thuận rất lớn, đặc biệt là ở thời đại này. RIAA (Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ) ước tính rằng doanh thu trực tuyến trong nửa đầu năm 2017, hơn 2,4 tỷ đô la, chiếm gần 62% tổng thị trường.

Mỗi khi một bài hát được sử dụng trong một bộ phim, cho một quảng cáo, mua trực tuyến hoặc trong một cửa hàng hoặc xem trực tiếp, tiền sẽ được trả cho những người giữ nhuận bút âm nhạc cho tác phẩm cụ thể đó. Theo thời gian, đó có thể là một khoản tiền đáng kể.

SỬ DỤNG CRYPTO ĐỂ ĐƯỢC HỢP TÁC

Vẻ đẹp của công nghệ blockchain và cryptocurrency là nó loại bỏ nhiều middlemen khi đứng giữa một nghệ sĩ, hãng thu âm, và công chúng. Điều này cho phép những người giữ quyền nhuận bút âm nhạc giữ số doanh thu cao và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Có một số doanh nghiệp crypto hiện đang tiến hành các hoạt động thúc đẩy ngành công nghiệp âm nhạc. Bitmark đã hợp tác với hãng KKBox lớn nổi tiếng  châu Á để tạo ra một nền tảng trả tiền cho các nghệ sĩ ngay lập tức và hợp tác với một số các hoạt động âm nhạc châu Á phổ biến.

Sau đó, có Vezt, gần đây đã thu được hơn 4,7 triệu đô la thông qua việc bán mã token. Nền tảng này cho phép chủ sở hữu bản quyền bán quyền của họ trong một khoảng thời gian cụ thể. Những người mua token để mua bản quyền sau đó sẽ thu được bất kỳ khoản doanh thu nào mà bài hát thu được trong thời gian đó. Vezt đã mua được gần 30 bài hát từ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Kanye West, Drake, Jay-Z, Dr. Dre và John Legend.

Steve Stewart, Giám đốc điều hành của Vezt, tổng kết cách nền tảng của mình giúp những người sở hữu nhuận bút âm nhạc được trả tiền cho những đóng góp của họ bằng câu nói:

“Nếu tôi là một tay trống, người mà sở hữu năm phần trăm bài hát và tôi muốn đưa nó lên tới 10.000 đô la, bây giờ tôi cũng có thể làm điều đó nhưng tôi sẽ không nhận được thỏa thuận nhãn hiệu hay bất kỳ hợp đồng xuất bản nào.”

TIỀN TRONG NGÂN HÀNG

Thay vì dựa vào các kế toán viên thu âm xác định xem một nghệ sĩ có nợ gì, có thể mất vài tháng hoặc thậm chí là nhiều năm để làm, hợp đồng thông minh cho phép nhuận bút âm nhạc được trả ngay lập tức và nó rất cởi mở, minh bạch, đặc biệt không có hành vi gian dối.

Kết quả là, các nghệ sĩ tài năng có thể sống tốt hơn với công việc của họ và họ cũng không còn bị lừa gạt. Ngay cả ngành công nghiệp âm nhạc trực tiếp đang bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain như Viberate. Thay vì trả tiền nhuận bút, Viberate cho phép các địa điểm và nghệ sĩ làm việc trực tiếp với nhau mà không cần người quản lý và luật sư, đảm bảo rằng các nghệ sĩ được trả tiền cho buổi trình diễn của họ cũng như địa điểm đảm bảo mức độ biểu diễn nhất định cho nghệ sĩ.

Một lần nữa, phân quyền lại cho thấy rằng đó là một cách hay cho mọi người để được khen thưởng trong công việc của họ. Hợp đồng thông minh và tính minh bạch mở của công nghệ blockchain cho phép phân phối trung thực và tức thời doanh thu kiếm được.

Viết bài hát có thể là một công việc kinh doanh tốt và thậm chí cực kỳ sinh lợi, nếu mọi hợp đồng kinh doanh đều tiến triển. Hãy nhớ rằng Dolly Parton đã kiếm được rất nhiều tiền (hàng triệu đô la) khi Whitney Houston hát tôi sẽ luôn yêu bạn vì cô ấy là người đã viết nó.


Đăng ký nhận tin báo bão và Phân tích thị trường hàng ngày

MỚI CẬP NHẬT