Trang chủ Tạp chí Cryptocurrency: Muốn thành công phải chấp nhận hy sinh và vững vàng...

Cryptocurrency: Muốn thành công phải chấp nhận hy sinh và vững vàng tâm lý

lúc 19:16
Táng lên

Thị trường tiền mã hoá vừa trải qua 2 cuộc biểu tình sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, buồn vui lẫn lộn. Xu hướng giảm đã để lại nhiều thương vong, bằng chứng là có hơn 1.000 dự án sụp đổ trong năm nay. Các dữ liệu đến từ một trang web dành riêng cho việc theo dõi các dự án blockchain không thành công: Coinopsy và Deadcoins. Đây chính là một lời nhắc nhở về giai đoạn non trẻ của thị trường.

muon-thanh-cong-phai-chap-nhan-hy-sinh

CNBC cũng đã báo cáo về tình trạng của thị trường, chỉ có hơn 800 đồng tiền đáng giá bằng 1 penny. Trước thời điểm 2 cuộc biểu tình gần đây, Bitcoin đã giảm giá tới khoảng 70% giá trị của nó, từ đầu năm tới giờ, và có vẻ như downtrend vẫn chưa thể phá vỡ.

Sự rung chuyển, hoặc một số nơi sẽ gọi là sự bùng nổ của bong bóng trên thị trường đã được dự đoán từ trước. Các cựu chiến binh Blockchain như Joseph Lubin đã kêu gọi củng cố ngành công nghiệp trong nhiều tháng, và ông cũng từng nói rằng nhiều ICO là vô giá trị. CEO của Ripple Brad Garlinghouse lặp đi lặp lại rằng các ICO đang nằm ở vùng cảnh báo, và nó vẫn phải cầm cự cho tới khi nào các quy định, chế tài bắt kịp.

Thật vậy, tình yêu giữa cộng đồng tiền mã hoá và nhiều dự án thất bại sẽ không tồn tại, cũng như các dự án bị bỏ rơi, các chương trình gian lận.

Một trong những startup blockchain BRIG của các nhà phát triển Jack và Jay Brig đã được coi là “đồng tiền lừa đảo hoàn toàn sụp đổ”, các nhà đầu tư mất sạch tiền. Những dự án có tham vọng lớn hơn như Clout, tự khẳng định bản thân sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của Stell, đã bị bỏ rơi.

Cao điểm gây quỹ
Thậm chí, đã có bằng chứng cho hơn 1.000 dự án Blockchain thất bại. Tờ Wall Street Journal đã công bố một báo cáo trong hôm nay về tổng số ICO trong năm. Tính từ đầu năm đến nay, ICO đã tăng tới 11,8 tỷ USD, gấp đôi con số 5,5 tỷ USD của năm ngoái. Các Blockbuster như Telegram và Block.one đã gây quỹ được hàng tỷ USD cho các dự án của họ.

muon-thanh-cong-phai-chap-nhan-hy-sinh-1

Sự hồi phục của ngày hôm nay chắc chắn sẽ mang lại khoảng thời gian nghỉ ngơi cho các nhà đầu tư, nhưng nó vẫn là quá ít và quá muộn đối với nhiều đồng tiền. Giá Bitcoin tăng 12% trong phiên hôm nay, bắt đầu cho nửa sau năm 2018 khởi sắc.

Các nhà đầu tư chién lược thị trường như Tom Lee của Fundstrat đã không từ bỏ quan điểm lạc quan về giá Bitcoin. Lee bám sát dự đoán của mình về mức giá $25.000 vào cuối năm. Arthur Hayes, đồng sáng lập và CEO của Bitmex, đang kêu gọi mức giá $50.000 của Bitcoin vào năm 2018.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/hacked.com

Xem thêm:

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT