Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Cryptopia sử dụng ví khách hàng hỗn hợp thay vì riêng lẻ

Cryptopia sử dụng ví khách hàng hỗn hợp thay vì riêng lẻ

lúc 06:00
SHARE

thanh-khoan-cryptopia-san-giao-dich-bitcoin-bi-hack-khong-su-dung-vi-khach-hang-rieng-le

Tổ chức thanh lý Grant Thornton của sàn giao dịch Bitcoin bị hack Cryptopia tại New Zealand đã phát hành bản cập nhật tiến trình từ sau vụ hack cho đến nay.

Cryptopia đã sử dụng ví tiền điện tử trộn lẫn

Theo một tuyên bố được phát hành trên trang web của nền tảng vào ngày 21/8/2019, Cryptopia đã không sử dụng ví tiền điện tử riêng lẻ. Thay vào đó, nền tảng sàn giao dịch Bitcoin đã gộp tiền của khách hàng vào các ví coin trộn lẫn.

Do vậy, các nhà thanh khoản gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình xác định số tiền mà khách hàng nắm giữ. Hơn nữa, Grant Thornton nói rằng họ phải điều chỉnh thủ công dữ liệu ví được gộp chung với thông tin dữ liệu khách hàng.

Một đoạn trích từ báo cáo như sau:

“Chúng tôi đang cố gắng điều chỉnh tài khoản của hơn 900,000 khách hàng. Trong đó, có người nắm giữ nhiều loại tài sản khác nhau với hàng triệu giao dịch và hơn 400 tài sản tiền điện tử các loại. Chúng tôi phải đối chiếu từng cái một”.

Vào đầu năm, các hacker đã tìm cách đánh cắp tiền điện tử từ Cryptopia. Mặc dù sàn không tiết lộ số lượng cụ thể nhưng các chi tiết sau đó cho thấy con số thiệt hại lên đến 20 triệu đô la.

Tổ chức thanh lý được quyền truy cập dữ liệu của sàn giao dịch Bitcoin

Tuyên bố từ Grant Thornton cũng tiết lộ nhiều tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực phục hồi dữ liệu của khách hàng. Bản cập nhật trước đó nhấn mạnh một số khó khăn trong việc lấy dữ liệu của sàn giao dịch Bitcoin do bị hack.

Vào tháng 5, công ty đã đe dọa sẽ xóa tất cả dữ liệu của Cryptopia nếu không được bồi thường 2 triệu đô la.

Dữ liệu này chứa thông tin chi tiết về tài sản khách hàng nắm giữ trên nền tảng và một số khoản tiền gửi bằng tiền điện tử. Grant Thornton cho biết họ cũng đang thực hiện các bước bảo mật tất cả các loại tiền điện tử hiện có để ngăn chặn một vụ hack khác.

Hiện tại, các nhà thanh khoản nói rằng mối quan tâm chính của họ là bảo tồn tính toàn vẹn của tất cả các dữ liệu hiện có trong quá trình thương lượng. Vào tháng 7, có bằng chứng chỉ ra rằng vụ hack Cryptopia là do nội bộ.

Bắt buộc tuân thủ KYC

Đối với các khách hàng bị ảnh hưởng do vụ hack, Grant Thornton cũng tuyên bố họ sẽ phải thực hiện các yêu cầu Know Your Customer (KYC) để được bồi hoàn.

Ngay cả những khách hàng đã hoàn thành KYC của Cryptopia khi mở tài khoản cũng phải thực hiện quy trình xác thực mới này. Grant Thornton cho biết họ cũng đang chờ Tòa án chấp thuận để bắt đầu trả lại tiền cho khách hàng sau khi hoàn tất quá trình hòa giải.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT