Trang chủ Tạp chí Cú sảy chân của Facebook có thể thúc đẩy công nghệ blockchain

Cú sảy chân của Facebook có thể thúc đẩy công nghệ blockchain

lúc 19:39
Táng lên
  • Theo nhà phân tích RBC Capital Markets Mitch Steves: Các vấn đề bảo mật trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook sẽ giúp công nghệ blockchain phát triển.
  • Ông nói blockchain sẽ cho phép người dùng xem chính xác dữ liệu nào đang được chia sẻ và với ai. Nhưng, nó sẽ không thể ngăn chặn việc lạm dụng dữ liệu.

“Bạn có thể theo dõi tất cả những thứ này,” ông nói.

Ông cũng cho biết cú sảy chân Facebook có thể là một tin tốt cho công nghệ blockchain.

“Trong tương lai, một ai đó giống như bạn không còn phải đăng tải hình ảnh của mình lên Facebook,” Steves chia sẻ trên “Fast Money” của CNBC hôm thứ tư về cách blockchain sẽ làm việc với các phương tiện truyền thông xã hội. “Thay vào đó, bạn chỉ có thể chia sẻ ảnh đó với một số người và sau đó bạn có thể theo dõi và đảm bảo rằng nó không được chia sẻ với người muốn truy cập thông tin của bạn. “

“Bạn có thể theo dõi tất cả những thứ này ” ông nói. “Tôi nghĩ đó là hướng đi lâu dài”

Theo Steves, trong khi Blockchain, công nghệ sổ cái trực tuyến chứa Bitcoin và những đồng tiền kĩ thuật số khác, sẽ cho phép người dùng giữ các tab trên dữ liệu của họ và được chia sẻ như thế nào, nó sẽ không cho phép người dùng ngăn ngừa lạm dụng ngay từ đầu. “Blockchain sẽ giải quyết vấn đề minh bạch, nhưng nó sẽ không giải quyết vấn đề kiểm soát mà bạn có.”

Các vấn đề về quyền riêng tư đã được đưa ra sau khi The New York Times và Observer của Guardian báo cáo hôm thứ bảy rằng công ty phân tích dữ liệu chính trị Cambridge Analytica đã truy cập vào dữ liệu cá nhân của hơn 50 triệu người sử dụng Facebook. Mặc dù nhận thức được việc lạm dụng thông tin từ năm 2015, Facebook đã không cảnh báo người sử dụng.

Người sáng lập Facebook kiêm Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã phát biểu vào thứ tư lần đầu tiên kể từ khi tin tức bùng nổ. Trong một bài đăng trên Facebook, ông viết, “Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu của bạn.” Nhưng cổ phiếu của Facebook đã giảm đáng kể trong tuần này.

Susan Och, thành viên cao cấp của Viện chính sách New America chia sẻ: “Công nghệ lớn và sự kiểm soát tập trung không hiệu quả.

“Đó là lý do tại sao công nghệ sổ cái phân phối đang cất cánh,” Och phát triển trong “Closing Bell” hôm thứ Tư.

Mặc dù có sự suy giảm gần đây của bitcoin và các đồng tiền kĩ thuật số khác, Steves đã dự đoán rằng tiền kĩ thuật số và công nghệ Blockchain tiềm ẩn có thể đạt 10 nghìn tỷ USD trong vòng 15 năm tới. Theo ông, việc sử dụng máy tính phân tán và phần mềm mã nguồn mở sẽ giúp thị trường này phát triển.

Bitcoin là một trong những ứng dụng đầu tiên của công nghệ blockchain gần một thập kỷ trước. Công nghệ này sau đó đã được các developer sử dụng để tạo ra những đồng tiền kĩ thuật số khác.

Xem thêm: Một công cụ tìm kiếm dựa trên công nghệ Blockchain liệu có thay thế được Google?

TapchiBitcoin/CNBC               

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT