Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Cuba ra mắt ví Bitcoin QBita được thiết kế dành riêng cho...

Cuba ra mắt ví Bitcoin QBita được thiết kế dành riêng cho thương mại điện tử

lúc 22:09
SHARE

Một doanh nhân trong lĩnh vực tiền điện tử ở Cuba đã ra mắt hệ thống thanh toán và ví Bitcoin mới có tên QBita, nhằm đáp ứng nhu cầu độc đáo của quốc đảo này.

Cuba ra mắt ví Bitcoin được thiết kế dành riêng cho thương mại điện tử

Nói Cuba là thiên đường của tiền điện tử thì có vẻ hơi quá. Nhưng Cuba quả thực đang giành nhiều ưu ái cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, đồng thời hứa hẹn rằng sở hữu loại công nghệ này có thể mở rộng quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính mà các doanh nghiệp địa phương đang nắm giữ.

Mario Mazzola là một nhà phát triển công nghệ gốc Ý, hiện sống ở Cuba và đang tập trung nỗ lực vào việc tạo ra các giải pháp dựa trên tiền điện tử cho ngành công nghiệp thương mại điện tử non trẻ của quốc đảo.

Chỉ vài tuần trước, Mazzola đã ra mắt sản phẩm có tên QBita – một ví Bitcoin siêu nhẹ được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu độc đáo của đồng bào Cuba. Hơn nữa, vài ngày trước, QBita cũng phát hành một hệ thống thanh toán dựa trên BTC mới được tích hợp trong ví.

Về cơ bản, bất kỳ ai có trang web đều có thể tích hợp Qbita làm cổng thanh toán BTC trong thương mại điện tử của họ. Việc tất cả các merchant trực tuyến cần làm là “thực hiện một bản sao đơn giản và dán code do QBita tạo ra”,Mazzola cho biết.

Theo trang Facebook chính thức của ví Bitcoin này, quy trình có thể được hoàn thành trong vòng 5 phút.

Mazzola chia sẻ thêm rằng QBita được phát triển để giải quyết những khó khăn khác nhau mà người Cuba gặp phải khi truy cập các dịch vụ dựa trên tiền điện tử. Theo ông, hầu hết các ví và dịch vụ thanh toán khác quá phức tạp, quá tốn dữ liệu hoặc yêu cầu VPN để sử dụng. Những người khác nói, đơn giản là thiếu giao diện người dùng nói tiếng Tây Ban Nha. QBita giải quyết tất cả những điều đó.

Về cách thức hoạt động, cơ bản là nền tảng tạo ra các địa chỉ động thay đổi theo từng giao dịch và theo dõi blockchain Bitcoin để tìm kiếm các khoản thanh toán được xác nhận. Khi có thanh toán, nó sẽ gửi email đến người dùng và tạo một lệnh cho phép người bán xử lý việc bán hàng mà không cần sự can thiệp của con người.

Về lý thuyết, cùng một nền tảng có thể được sử dụng để tự động hóa các dịch vụ khác, chẳng hạn như tải xuống ứng dụng hoặc video, gửi email, cập nhật các khoản đầu tư, v.v., tất cả mà không cần sự tương tác của bên thứ ba, theo Mazzola.

Mặc dù mới được ra mắt nhưng ví Bitcoin QBita đã được hàng trăm người dùng mới tải xuống và ứng dụng này vừa được Google Play Store chấp thuận.

Hanna
Tạp Chí Bitcoin l Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT