Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Cuộc biểu tình 13% của Bitcoin nhờ “QE vô hạn định” chỉ...

Cuộc biểu tình 13% của Bitcoin nhờ “QE vô hạn định” chỉ là fakeout?

lúc 11:20
SHARE

Giá Bitcoin đã tăng từ $ 5,850 lên $ 6,640 trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong một cuộc biểu tình 13% trong vòng một giờ. Nhưng, các trader hàng đầu tin chắc rằng đó là fakeout trước khi tiếp tục giảm giá.

Sự tăng đột biến của giá Bitcoin trùng khớp với chính sách tài khóa mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Fed Hoa Kỳ và quyết định mua không giới hạn trái phiếu chính phủ Mỹ và chứng k hoán được thế chấp khi cần thiết để ổn định thị trường.

Chỉ là fake out?

Giá Bitcoin đã cho thấy tình trạng quá bán sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 5.600 đô la. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự phân kỳ tăng giá trên các khung thời gian thấp hơn, cho thấy có khả năng một đợt phục hồi ngắn.

Tuy nhiên, Trader XO đã dự đoán giá Bitcoin sẽ thấy sự phục hồi lên khoảng 6.500 đô la trước khi tiếp tục xu hướng giảm xuống còn dưới 6.000 đô la trước khi tăng.

Trước khi giảm, trader nói rằng giá Bitcoin có xu hướng xem xét lại các mức trước đó sau pullback ban đầu.

“Bạn đừng ngạc nhiên nếu chúng ta thấy thêm một cuộc đột kích vào khu vực 6.500 đô la trước khi giảm mạnh hơn – xóa sạch một số lượng lớn short muộn màng/ điểm dừng chặt chẽ”.

Trader Jonny Moe lưu ý rằng mặc dù anh vẫn lạc quan trong xu hướng dài hạn của Bitcoin, nhưng trong ngắn hạn, nó phải đối mặt với lỗ hổng đáng kể và có tiềm năng xem xét lại trong khoảng từ 3.000 – 4.000 đô la.

“Nếu bạn hỏi tôi rằng nơi BTC sẽ hướng đến trong vài tháng tới dựa vào cơ bản, tôi sẽ nói với bạn rằng tôi đang cực kỳ tăng giá. Nhưng nếu bạn chỉ nhìn vào biểu đồ, tất cả những gì tôi có thể thấy là cờ gấu lớn này nằm ngay trong kháng cự ngang”.

 Trong những tuần gần đây, giá Bitcoin thường di chuyển song song với thị trường chứng khoán Mỹ.

Mặc dù các chính sách tài khóa mạnh mẽ từ Fed đang làm chậm lại sự thoái lui của cổ phiếu, các chiến lược gia cao cấp như người sáng lập của Chantico Global, Gina Sanchez, đã nói rằng chứng khoán sẽ chỉ tăng trở lại khi số ca nhiễm virus corona bắt đầu giảm.

Nếu các nhà phân tích không tin rằng thị trường chứng khoán Mỹ đã chạm đáy và chứng khoán không phản ứng tích cực ngay cả với các kích thích lớn của Fed, giá Bitcoin có thể vẫn dễ bị điều chỉnh.

Nhà phân tích tài chính Koroush AK cũng nhấn mạnh rằng ở cấp độ kỹ thuật, giá Bitcoin vẫn chưa đòi lại được các mức kháng cự quan trọng. Cho đến khi điều đó xảy ra, xu hướng vĩ mô của BTC vẫn giảm.

“Vẫn còn giảm giá trên BTC. Trừ khi chúng tôi đòi lại các cấp chính và xem một số thông qua. Máy bơm này chẳng là gì ngoài cơ hội để thêm vào quần short”.

Gần như ngay lập tức sau khi giá Bitcoin tăng lên 6.600 đô la, nó đã giảm xuống mức 6.200 đô la, từ chối nó như là sự kháng cự trước khi tăng lên khu vực $6500 vào thời điểm viết bài.

Vậy, Bitcoin sẽ đi đâu tiếp theo?

Bởi vì Bitcoin được kết hợp chặt chẽ với thị trường chứng khoán ở thời điểm hiện tại, nơi mà cổ phiếu hướng đến sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về nơi Bitcoin sẽ đi.

Hiện tại, thị trường dường như bị kẹt trong tình trạng lấp lửng, với các nhà đầu tư đang cố gắng cân nhắc sự tăng giá xuất phát từ việc bơm tiền tệ khổng lồ của Fed và gói kích thích sắp tới của chính phủ liên bang với những tác hại kinh tế được tạo ra bởi tình trạng lockdowns hiện đang diễn ra trên toàn quốc.

Vẫn chưa rõ liệu những hành động này có đủ để hạn chế các tác động kinh tế to lớn của việc bán tháo thị trường do virus corona gây ra gần đây hay không, và nếu không, các nhà đầu tư nên sẵn sàng ứng phó với nhiều thua lỗ hơn nữa của bitcoin và thị trường crypto.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT