Trang chủ ICO-STO Tin tức ICO Luật sư: Cuộc đối đầu pháp lý của Kik với SEC có...

Luật sư: Cuộc đối đầu pháp lý của Kik với SEC có thể tốn từ 10 đến 20 triệu đô la

lúc 06:00
Táng lên

Mối quan hệ giữa cộng đồng tiền điện tử và các cơ quan quản lý luôn luôn là một vấn đề khá phức tạp vì các biện pháp nhất định được đưa ra bởi các cơ quan này đều bị xem là những hạn chế bởi cộng đồng và vài hành động nhất định được thực hiện bởi cộng đồng bị các cơ quan quản lý này xem là không phù hợp . Vấn đề này đặc biệt nổi bật trong thời điểm các ICO mọc lên tràn lan và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã buộc phải đóng cửa một vài trong số chúng vì đã không đăng ký hoặc không tuân theo quy định.

cuoc-doi-dau-phap-ly-cua-kik-voi-sec

Mặc dù nó không phổ biến như trước đây, nhưng các vấn đề giữa SEC và cộng đồng tiền điện tử vẫn tiếp tục tồn tại và mới nhất trong số này là xung đột giữa ủy ban và Kik, một nền tảng nhắn tin phổ biến. Xung đột bắt nguồn từ Kin, token của Kik, được phát hành năm ngoái sau khi một ICO huy động được 100 triệu đô la cho nó. Sau khi token được phát hành, ủy ban coi đó là token chứng khoán chưa đăng ký nhưng Kik đã phản ứng. Theo Kik, Kin là token tiện ích chứ không phải token chứng khoán và họ đã phản hồi những cáo buộc này bằng cách kiện SEC. Tuy nhiên, SEC đã đấu tranh lại bằng cách kiện họ về việc phát hành token chứng khoán chưa đăng ký trong một vụ kiện có thể giúp xác định token nào trong cộng đồng tiền điện tử được coi là chứng khoán và token nào thì không.

Chuẩn bị cho một cuộc chiến

Kể từ khi thông báo về vụ kiện Kik, với SEC, họ đã gây quỹ được hơn 5 triệu đô la để trang trải chi phí pháp lý khi tham gia vụ kiện và dù cho đó là một sự thể hiện đầy tuyệt vời từ cộng đồng đứng sau nền tảng nhắn tin, rõ ràng đó vẫn chưa không đủ. Thông tin mới này được cung cấp bởi Stephen Palley, một luật sư nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử. Theo ông, trường hợp này là một sự kiện rất quan trọng vì nó đánh dấu lần đầu tiên SEC gặp phải vấn đề này với một công ty tư nhân.

“Đây là lần đầu tiên SEC thực sự sẽ ra Tòa án Liên bang và kiện một công ty phát hành token vì vi phạm các quy định đăng ký của Đạo luật Chứng khoán năm 1933,” ông ta cho biết.

Cho đến nay, tất cả các trường hợp mà một công ty không đăng ký chứng khoán đều được đệ trình và giải quyết trong tòa án hành chính và chưa bao giờ được đưa ra tòa án liên bang. Bây giờ ông cũng cho biết rằng SEC đã chọn tập trung vào việc không đăng ký chứng khoán làm cơ sở cho vụ kiện của họ là một bước đi khôn ngoan về phía họ nhưng điều đó không làm cho vụ kiện trở nên nghiêng về một bên hoàn toàn.

Ngoài ra, dù cho Kik đã gây quỹ rất nhiều thông qua trang web của họ cho vụ án, Palley nói rằng số tiền huy động được cho đến nay sẽ không đủ để chi trả cho vụ kiện.

Tôi không nghĩ rằng 5 triệu đô la là đủ… các luật sư bào chữa trong trường hợp này đôi khi có thể yêu cầu 1000 đô la cho mỗi giờ, tùy thuộc vào các bằng chứng, và liệu có phải ra tòa, và làm chi phí để kháng cáo như thế nào… sẽ có thể dễ dàng tiêu tốn từ 10 đến 20 triệu đô la. Tôi không nghĩ rằng 5 triệu đô la là đủ nếu họ có ý định thực hiện điều này” ông cho biết.

Điều này không hẳn là đáng ngạc nhiên vì việc đưa một cơ quan chính phủ ở cấp độ của SEC ra tòa trong một vụ kiện mang tính bước ngoặt sẽ không phải là một vấn đề rẻ mạt. Tuy nhiên, nó sẽ giúp đưa ra ánh sáng các cuộc đấu tranh của cộng đồng trong việc có được sự chấp thuận theo quy định và hy vọng sẽ mở ra một cuộc đối thoại mới về các quy định cho tiền điện tử.

Thành Ngô

Tạp chí Bitcoin/ Bitcoinexchangeguide

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT