Trang chủ Tạp chí CBDC Cựu Chủ tịch CFTC Mỹ : Đã đến lúc FED nên phát...

Cựu Chủ tịch CFTC Mỹ : Đã đến lúc FED nên phát hành một loại tiền kỹ thuật số

lúc 21:20
SHARE

Christopher Giancarlo, cựu chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) tin rằng đã đến lúc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nên phát hành một loại tiền kỹ thuật số.

Cựu chủ tịch CFTC Christopher Giancarlo

Giancarlo nói với chương trình “On The Move” của Yahoo Finance ngày 21 tháng 2 rằng Fed phải phát hành một loại tiền kỹ thuật số để cạnh tranh với đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số (CBDC) của ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Cựu chủ tịch CFTC nhấn mạnh rằng mua sắm trực tuyến sẽ được hưởng lợi khi Hoa Kỳ cung cấp tùy chọn thanh toán kỹ thuật số vì người tiêu dùng sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí trung gian nào liên quan như với thẻ tín dụng truyền thống hiện tại, một điều mà khiến các hãng thẻ như Visa, Mastecard thu được hơn 50 tỷ đô la mỗi năm. Giancarlo cũng đã thêm:

Khi chúng ta nói về một đồng đô la kỹ thuật số, chúng ta nói về thế giới ảo, nơi có cùng một khoản thanh toán mà chúng ta có trong thế giới thực.

Bitcoin là vàng kỹ thuật số

Giancarlo tin rằng một đồng đô la kỹ thuật số là bất khả tri đối với các sáng kiến ​​khác trong không gian tiền điện tử. Ông nói rằng Bitcoin và các sáng kiến ​​như Libra có các đề xuất giá trị riêng của họ và có thể cùng tồn tại với đồng tiền CBDC. Ông chia sẻ rằng:

Tôi nghĩ rằng thị trường luôn tốt hơn khi có nhiều sự cạnh tranh. Một công cụ lưu trữ giá trị như Bitcoin có thể phục vụ tương đương với vàng kỹ thuật số.

Giancarlo cũng cho rằng khung pháp lý của Hoa Kỳ cần cập nhật để thích ứng với những thay đổi mà tiền điện tử mang lại cho các tổ chức tài chính.

Ngay bây giờ, họ có thể thay đổi mọi thứ một cách đột ngột và luật pháp của chúng ta cần phải phát triển cùng với điều đó khi luật đã được viết cách đây 90 năm, bây giờ Hoa Kỳ cần phải sửa lại.

Theo báo cáo của Tạp Chí Bitcoin trước đây, Giancarlo có liên quan đến dự án Digital Dollar được hỗ trợ bởi gã khổng lồ tư vấn Accenture, được cho là đang hợp tác với ngân hàng trung ương Thụy Điển phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, gọi là e-Krona. Dự án này ban đầu được Giancarlo khởi xướng với mục tiêu thiết lập một nền tảng phi lợi nhuận để nghiên cứu triển vọng chuyển đổi đồng đô la giấy thành một loại tiền điện tử hoàn toàn dựa trên nền tảng blockchain.

Đầu tháng này Nghị sĩ Bill Foster (D-IL) của Hoa Kỳ đã thẩm vấn Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome H. Powell về tiến trình phát hành CBDC tại phiên điều trần của Quốc hội về chính sách tiền tệ.

Ông trích dẫn đặc biệt kế hoạch của Trung Quốc đang phát triển đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số dùng cho việc thanh toán giữa các quốc gia nằm trong sáng kiến ​​”Vành đai và Con đường” của Chủ tịch Tập Cận Bình và điều đó có thể gây nguy hại cho đồng đô la Mỹ.

Nhật Bản cũng được cho là đang ráo riết nghiên cứu phát hành đồng Yên kỹ thuật số, và chia sẽ rằng họ sẽ không thể thành công nếu không có sự trợ giúp của Hoa Kỳ.

Quách Gia

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT