Trang chủ ICO-STO Tin tức ICO Cựu CTO Coinbase: ICO có thể thành công trong dài hạn bất...

Cựu CTO Coinbase: ICO có thể thành công trong dài hạn bất chấp tỷ lệ thất bại cao hiện nay

lúc 17:25
SHARE

ICO đã trở thành một cơn thịnh nộ trong năm 2017 bùng nổ thị trường tiền điện tử và là một trong những cách dễ dàng hơn để gây quỹ cho các startup và doanh nhân vừa chớm nở. Tuy nhiên, việc dễ dàng gây quỹ bắt đầu bị khai thác bởi những kẻ lừa đảo, và thứ gì đó được coi là một lợi ích cho không gian tiền điện tử đã biến thành tai ương. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Satis Group LLC, gần 80% tất cả các ICO hóa ra là một trò lừa đảo trong khi chỉ có 8% các dự án nỗ lực để được liệt kê trên một sàn giao dịch.

Tuy nhiên, Balaji Srinivasan, cựu CTO của Coinbase, vẫn lạc quan về ICO bất chấp chuỗi lừa đảo và các nhà đầu tư bán lẻ mất hàng trăm triệu đô la. Trong lần xuất hiện trên podcast Peter McCormack, Srinivasan đã so sánh các ICO trong không gian tiền điện tử với các IPO trong bong bóng dot com. Ông cho biết ngay cả trong thời kỳ đó, các nhà đầu tư đã đổ hàng tỷ đô la vào nhiều startup internet, tuy nhiên chỉ có rất ít trong số đó như Amazon và Google trở nên thành công.

“Tôi thực sự so sánh trường hợp này với bong bóng dot com, hàng tỷ đô la đã bị xóa sổ. Rất nhiều nhà đầu tư bán lẻ bị thua lỗ. Các vụ phá sản lớn như Cosmo và pet.com đã diễn ra. Có một vài người sống sót, Amazon, Google, Yahoo và thực sự là những người đơn độc như tất cả các khoản đầu tư”.

Theo Srinivasan, một không gian mới nổi và non trẻ như tiền điện tử cần phải trải qua giai đoạn của tất cả các vụ tai nạn này để tìm ra cách khắc phục. Srinivasan tuyên bố rằng ông vẫn tăng giá trong các ICO trong dài hạn vì đây là một cách huy động vốn sáng tạo.

“Tôi thực sự vẫn là một siêu bò về ICO. Về lâu dài, họ có thể được gọi với cái tên khác nhưng ICO đại diện cho sự gián đoạn đồng thời của đầu tư mạo hiểm”.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT