Trang chủ Blockchain Cựu CTO của Coinbase – Balaji Srinivasan tham gia Dự án Blockchain...

Cựu CTO của Coinbase – Balaji Srinivasan tham gia Dự án Blockchain DeFi Findora

lúc 07:00
SHARE

Balaji Srinivasan, CTO trước đây của Coinbase, vừa tham gia dự án blockchain tài chính phi tập trung Findora.

cuu-cto-cua-coinbase-balaji-srinivasan-tham-gia-du-an-blockchain-defi-findora

Thông báo tin tức này vào thứ Tư, công ty cho biết Srinivasan là người giúp hướng dẫn công ty như một cố vấn chiến lược. Giáo sư Dan Boneh, người đứng đầu Cryptography Group của Đại học Stanford cũng tham gia với vai trò tương tự.

“Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Giáo sư Dan Boneh và Balaji Srinivasan đến với nhóm của chúng tôi khi mà chúng tôi đang làm việc để hướng tới một hệ thống tài chính toàn cầu mới, nơi người dùng kiểm soát dữ liệu tài chính, danh tính và tài sản của riêng họ”, Charles Lu, CEO của Findora cho biết. “Các chuyên gia trong ngành nổi tiếng này có kiến thức vô song về fintech, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, blockchain, mật mã, và hơn thế nữa, đưa họ lên hàng đầu trong các lĩnh vực tương ứng”.

Trước khi gia nhập Coinbase, Srinivasan là một đối tác chung tại Andreessen Horowitz, đồng thời là người đồng sáng lập và CEO của Earn.com (trước đây là 21 Inc). Ông cũng đồng sáng lập và vẫn là thành viên hội đồng quản trị của nhóm ủng hộ tích cực blockchain Coin Center.

Findora mô tả chính nó như là một “blockchain công khai minh bạch bằng mật mã để xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung”.

Công ty có tham vọng lớn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu cho phép bất kỳ ai – từ cá nhân đến doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc tập đoàn – phát triển và sử dụng các dịch vụ tài chính.

Hấp dẫn các doanh nghiệp tìm kiếm quyền riêng tư, mạng Findora giữ bí mật dữ liệu, nhưng vẫn cho phép kiểm toán để tuân thủ các quy tắc tài chính. Nền tảng này cho biết nó nhằm mục đích hỗ trợ nhiều ứng dụng, bao gồm ngân hàng mở, chứng khoán hóa tài sản, giao dịch và cho vay ngang hàng.

Giáo sư Boneh đã là tác giả của hơn 100 ấn phẩm và là người nhận Giải thưởng Packard, Giải thưởng Alfred P. Sloan, Giải thưởng RSA về Toán học và Giải thưởng Okawa Foundation, theo thông báo.

Khi gia nhập công ty, Boneh nói:

“Tầm nhìn của Findora là trở thành mạng internet của thế giới tài chính, phi tập trung hóa và khôi phục hệ thống tài chính toàn cầu. Chỉ riêng mình blockchain sẽ không thể thay thế niềm tin vào các tổ chức tài chính của chúng tôi. Có một lượng nhu cầu rất cao về sự riêng tư và các tính năng an toàn dữ liệu như thứ mà Findora đang phát triển, và điều đó sẽ khiến Findora trở thành một trung tâm quyền lực để lưu trữ dữ liệu tài chính của thế giới”.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT