Trang chủ Tạp chí Cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ Ron Paul cho rằng tiền...

Cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ Ron Paul cho rằng tiền mã hóa nên được miễn thuế

lúc 20:00
Táng lên

Ron Paul, một tác giả người Mỹ, đồng thời là bác sĩ và là cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ, gần đây đã viết trong một bài đăng trên blog rằng mọi người không nên bị yêu cầu nộp thuế đối với tài sản tiền mã hóa của họ.

Trong blog của mình, Paul đã chỉ trích quyết định tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ, đồng thời bổ sung thêm rằng những người bày tỏ lo ngại về sự biến động cao của tài sản mã hóa nên hiểu rằng tiền fiat cũng có thể là “một thứ không ổn định”.

cuu-ung-cu-vien-tong-thong-my-ron-paul-cho-rang-tien-ma-hoa-nen-duoc-mien-thue

Ron Paul tiếp tục lập luận:

“Ngân hàng trung ương liên tục tăng và giảm cung tiền trong nỗ lực kiểm soát nền kinh tế bằng cách kiểm soát lãi suất… [điều này khiến cho] các cá nhân hiểu sai về điều kiện thị trường, dẫn đến việc phân bổ sai tài nguyên … [và nó cũng tạo ra những ảo tưởng về sự thịnh vượng”.

Giảm thiểu định lượng đổ lỗi cho khủng hoảng tài chính

Đáng chú ý, whitepaper được Satoshi Nakamoto xuất bản gần mười năm trước đây cố gắng giải quyết những vấn đề tương tự. Chúng bao gồm các vấn đề liên quan đến các biện pháp nới lỏng định lượng (“giới thiệu tiền mới vào cung tiền của các ngân hàng trung ương”) mà các tổ chức tài chính thế giới sử dụng để phục hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Ron Paul cũng chỉ trích các ngân hàng trung ương về việc tiếp tục in tiền và lưu ý rằng khi nó “chạm tới tầng lớp trung lưu và tầng lớp lao động, lạm phát đã được tạo ra vì vậy bất kỳ sự gia tăng nào trong sức mua đều bị triệt tiêu bởi sự gia tăng lạm phát”.

Ngược lại, Bitcoin (BTC) là một dạng tiền tệ giảm phát vì sẽ chỉ có một số Bitcoin hữu hạn (21 triệu) có thể tồn tại.

Theo Ron Paul, “ngân hàng trung ương gây bất bình đẳng thu nhập” và vì các vấn đề liên quan một phần đến chính sách tiền tệ nghèo của dự trữ liên bang Mỹ, “có khả năng cuộc suy thoái tiếp theo sẽ đến sớm hơn”.

Nouriel Roubini cũng phê phán chính sách tiền tệ của Fed

Ông nói thêm rằng một cuộc khủng hoảng tài chính tiềm năng có thể tránh được nếu các hoạt động của Fed được kiểm toán và bằng cách “cho phép mọi người sử dụng các loại tiền tệ thay thế và miễn trừ thuế cho tất cả các giao dịch kim loại quý và tiền mã hóa”.

Đáng chú ý, nhà kinh tế học nổi tiếng Nouriel Roubini cũng chỉ trích chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang trong phiên điều trần của Thượng viện Hoa Kỳ về “Khám phá hệ thống tiền mã hóa và hệ sinh thái Blockchain”.

Tuy nhiên, Roubini luôn vô cùng hoài nghi về tiền mã hóa và thậm chí cả công nghệ blockchain vì ông thường gọi chúng là “cha mẹ của tất cả những trò gian lận”.

Việc nộp thuế tiền mã hóa rất phức tạp

Theo báo cáo của CryptoGlobe, việc nộp thuế thu nhập từ tiền mã hóa hiện là một quá trình rất phức tạp. Cơ quan thuế Hoa Kỳ, Sở Thuế vụ (IRS) coi các loại tiền tệ kỹ thuật số là tài sản hoặc một lớp tài sản tương tự như cổ phiếu truyền thống (trong một số trường hợp).

Tuy nhiên, để báo cáo chính xác lợi nhuận cho các mục đích thuế, các nhà đầu tư tiền mã hóa phải giải trình tất cả các nhật ký giao dịch khác nhau từ ví cá nhân của họ và các sàn giao dịch mà họ đã sử dụng để giao dịch. Điều này đã tạo ra một quá trình rất cồng kềnh đối với nhiều trader tiền mã hóa và cần thiết phải có một phương pháp nộp thuế tiền mã hóa hiệu quả hơn và đơn giản hơn.

Xem thêm:

Theo: TapchiBitcoin/cryptoglobe

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT