Trang chủ Blockchain Công ty Blockchain Đại gia bán lẻ Overstock báo cáo thua lỗ, tập trung kinh...

Đại gia bán lẻ Overstock báo cáo thua lỗ, tập trung kinh doanh blockchain

lúc 16:00
SHARE

dai-gia-ban-le-overstock-bao-cao-thua-lo-tap-trung-kinh-doanh-blockchain

Đại gia bán lẻ Overstock đã công bố kết quả tài chính quý 2 năm 2019, cho thấy doanh thu giảm 23% và lợi nhuận gộp giảm 19%.

Trong một thông báo của cổ đông được công bố vào ngày 8/8, Overstock tuyên bố công ty con blockchain của họ, tZERO, đang tiến triển theo kế hoạch, tập trung vào sáu lĩnh vực chính – đặc biệt là các token chứng khoán.

Có chí thì nên

Mặc dù kết quả mới cho thấy hầu hết các số liệu giảm nhưng Overstock đã quay trở lại với Thu nhập được điều chỉnh tích cực trước Lãi suất, Thuế, Khấu hao kể từ quý 2 năm 2017. Ngoài ra, tỷ suất lợi nhuận gộp đã tăng 79 điểm cơ bản so với quý 1, giảm chi phí bán hàng và marketing 63% trong cùng khung thời gian.

Kết quả cho thấy tZERO đã lỗ gần 10 triệu đô la trước thuế và cũng ảnh hưởng đến chi phí quản lý doanh nghiệp (G&A) của công ty mẹ:

“Chi phí G&A tổng cộng là 32.0 triệu đô la trong quý 2 năm 2019 và 31.4 triệu đô la trong năm 2018, tăng 2% […] Mức gia tăng thấp chủ yếu là do giảm 6 triệu đô la lợi nhuận từ việc bán tiền điện tử trong quý 2 năm 2018 trong khi tZERO cung cấp token chứng khoán, không có hoạt động tương tự trong quý 2 năm 2019”.

Trong các phân khúc kinh doanh khác, Overstock tiết lộ trong quý 2 năm 2019, tZERO chỉ chiếm hơn 4.1 triệu đô la trong tổng doanh thu ròng khoảng 373 triệu đô la.

Công ty tiên phong trong việc chấp nhận tiền điện tử

Theo thông báo, Overstock là nhà bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận tiền điện tử. Vào năm 2014, đại gia bán lẻ thành lập công ty con thương mại tập trung vào blockchain, Medici Ventures.

Mới hôm qua, tZERO công bố kế hoạch cho phép công chúng giao dịch token chứng khoán trong vòng vài ngày và hy vọng sẽ có tới 50,000 nhà đầu tư mới trong số các cổ đông Overstock hiện tại bắt đầu giao dịch token chứng khoán của họ.

Mặc dù tZERO đã cung cấp giao dịch token từ tháng 1, nhưng cho đến nay, nó chỉ phục vụ các nhà đầu tư được công nhận thông qua tài khoản môi giới chứng khoán kỹ thuật số tại Dinosaur Financial Group.

Công ty đã hoàn thành đợt cung cấp token chứng khoán vào tháng 8/2018, huy động được 134 triệu đô la từ hơn 1,000 nhà đầu tư toàn cầu. Vào tháng 3 năm nay, Ủy ban Giao dịch Hoa Kỳ bắt đầu giám sát công ty, làm giảm giá cổ phiếu của Overstock.

Đầu tháng 8, tZERO đã được trao bằng sáng chế giải pháp tích hợp các giao dịch và sàn giao dịch truyền thống vào các blockchain công khai.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT