Trang chủ Tạp chí Tin tức Stablecoin DAI và MakerDAO ngày càng mở rộng thị trường , dẫn đầu...

DAI và MakerDAO ngày càng mở rộng thị trường , dẫn đầu các nền tảng deFi

lúc 08:14
Táng lên

DAI là một trong những stablecoin sáng tạo nhất trên thị trường hoạt động trên hệ sinh thái MakerDAO. Các cá nhân sử dụng đồng tiền kỹ thuật số này để phòng ngừa sự biến động và như một khoản vay được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp ETH.

Năm 2019 dường như là một năm tốt cho các dự án crypto khác nhau, bao gồm DAI và MakerDAO. Theo một số báo cáo, MakerDAO đã tăng trưởng với tốc độ ước tính 20% mỗi tháng. Đồng thời, MakerDAO cũng đã sử dụng phí ổn định (stability fee) trên mạng của mình để giúp DAI duy trì ổn định và gần với mức 1 USD.

Theo báo cáo, có 14.400 địa chỉ khác nhau chứa lượng DAI đáng kể. Hơn nữa, 16.300 địa chỉ đã tham gia vào việc gửi và nhận stablecoin. Con số này nhiều gấp đôi hoạt động đã được đăng ký vào tháng 1 năm 2019.

Thật vậy, thông qua việc tăng phí ổn định do cộng đồng áp đặt, có thể giảm nguồn cung DAI từ 95 triệu xuống còn 83 triệu. Điều này cho phép người dùng sử dụng DAI như một hàng rào chống lại sự biến động trong thị trường tiền điện tử và cũng để giao dịch các tài sản kỹ thuật số khác.

Nguồn: defipulse.com

Một số dự án như GetNup, Compound, dYdX và Dharma chiếm 13% tổng khối lượng giao dịch DAI. Tháng 6 năm 2019 cũng đã chứng kiến ​​mức cao nhất mọi thời đại về số lượng DAI hiện đang được giữ trên các ứng dụng phi tập trung.

Cuối cùng, đã được cấp 325 triệu DAI tạo ra, trong đó 243 triệu đã được hoàn trả. Trong khi đó, có 82 triệu DAI – nguồn cung hiện tại – được thế chấp bằng Ethereum trị giá 433 triệu đô la. Điều đó có nghĩa là mỗi DAI trên thị trường được hỗ trợ 5,3 đô la ETH, cho phép DAI có mức giá ổn định gần 1 đô la.

Vì có nhiều giải pháp DeFi mở rộng trong không gian, nên MakerDAO và DAI sẽ tiếp tục con đường phát triển của họ và tiếp cận số lượng người dùng quan tâm lớn hơn. Với sự trợ giúp của Coinbase và các nền tảng khác, dự kiến ​​đồng tiền kỹ thuật số sẽ tiếp cận được thêm nhiều người dùng mới.

SN_Nour

Tạp Chí Bitcoin | Bitcoinexchangeguide

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT