Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Đàm phán thương mại Mỹ – Trung có khiến giá Bitcoin sụt...

Đàm phán thương mại Mỹ – Trung có khiến giá Bitcoin sụt giảm?

lúc 06:00
SHARE

hiep-dinh-thuong-mai-my-trung-co-the-khien-gia-bitcoin-tang-votGiá Bitcoin có vẻ khựng lại khi Mỹ và Trung Quốc tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu lại các vòng đàm phán thương mại.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, cùng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Robert Lighthizer, đã nói chuyện qua điện thoại. Hai bên quyết định gặp nhau tại Washington vào giữa tháng 10 để đàm phán một thỏa thuận thương mại đôi bên cùng có lợi.

Phát ngôn viên của Bộ trưởng, Cao Phong, cho biết:

“Nhờ các nhóm làm việc của cả hai bên, những nỗ lực phấn đấu sẽ được thực hiện trong vòng 13 của cuộc tham vấn kinh tế và thương mại cấp cao Trung Quốc – Mỹ vào đầu tháng 10. Đội ngũ kinh tế và thương mại hai bên đã duy trì hiệu quả đàm phán.”

Tin tức này khiến thị trường châu Á tăng vọt. Các nhà đầu tư phấn khởi tăng vị thế của họ trong các công cụ giao dịch, khiến CSI của Trung Quốc tăng 1,7%. Trong khi đó, chỉ số Topix của Nhật Bản và Hang Sand Hồng Kông cũng tăng lần lượt là 2,1% và 0,3%. S&P / ASX 200 của Úc và Kospi tại Hàn Quốc cũng tăng lần lượt là 1% và 1,2%.

Bitcoin, một loại crypto mà nhiều nhà phân tích cho rằng nó có thể là hàng rào chống lại chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, đã dừng xu hướng tăng của nó. Vào thời điểm viết bài, giá BTC đã tăng 1.3% và được giao dịch ở khu vực 10,700 đô la, cho thấy sự chậm lại trong chuỗi chiến thắng được ghi nhận vào đầu tuần này – tăng lên tới 16,1%.

gia-bitcoin

Giá Bitcoin bắt đầu khựng lại khi các nhà đầu tư đánh giá tiềm năng của các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung | Nguồn: TradingView.com

Sự tương quan giữa Bitcoin và thương chiến

Các nhà đầu tư nhiệt tình đối với các tài sản có rủi ro, cho thấy họ sẵn sàng chuyển vốn từ các tài sản đảm bảo an toàn sang tiền tệ kỹ thuật số. Khi chứng khoán châu Á vẫn hoạt động tốt, tài sản phòng ngừa rủi ro như vàng đã giảm khoảng 0,5% giá trị tại các thị trường giao ngay. Trong khi đó, Gold Futures của Mỹ cũng đã báo cáo mức lỗ trong ngày là 0,4%.

Bitcoin, giống như vàng, ​​sẽ vẫn chịu áp lực khi các cuộc đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc cho thấy sự lạc quan trong thị trường chứng khoán toàn cầu. Bitcoin đã tăng mạnh ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt nhiều loại thuế đối với hàng hóa Trung Quốc vào tháng 5 năm nay. Giá BTC đã tăng hơn 150%, khiến các nhà đầu tư xem Bitcoin là nơi đầu tư an toàn trong cuộc thương chiến.

gia-btc-tang-manh

Sàn giao dịch trực tuyến eToro ghi nhận khối lượng giao dịch Bitcoin tăng ngay sau khi cuộc chiến tranh thương mại bắt đầu. Công ty Tel Aviv đã báo cáo giá Bitcoin tăng 284% giữa ngày 19/05/2019 và 19/08/2019.

Điều mà Trump không thể đoán trước được 

Các nhà nghiên cứu đã dự đoán cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung sẽ có kết quả tích cực. Lộ Tường, một học giả của Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, cho biết, Donald Trump không thể đoán trước được một thỏa thuận thương mại không chắc chắn, còn thị trường chỉ có thể cố gắng tìm ra manh mối hợp lý trong những điều vô nghĩa mà ông ta đang làm.

Trong khi đó, Bitcoin, không chỉ được lợi từ cuộc thương chiến, mà còn củng cố thêm vị thế nhờ các tổ chức tài chính chính thống ở Phố Wall chuẩn bị ra mắt các công cụ phái sinh Bitcoin, bao gồm Bakkt, FidelityVanEck. Thêm vào đó, khả năng suy thoái kinh tế có thể được dự đoán theo các chỉ số khác nhau, chứ không chỉ dựa vào việc có nổ ra chiến tranh thương mại hay không. 

Theo báo cáo mới của Delphi Digital:

“Trong giai đoạn nhạy cảm này, các ngân hàng trung ương toàn cầu đã có một bước chuyển mình mạnh mẽ đối với các chính sách tiền tệ, trở nên ôn hòa hơn. Fed, ECB, BOJ, PBOC và nhiều tổ chức khác hiện đang chuẩn bị cắt giảm lãi suất và các biện pháp kích thích bổ sung cho những người tham gia thị trường, trong khi cố duy trì sự mở rộng kinh tế hiện tại.”

Rủi ro mất giá tiền tệ tăng cao, đặc biệt là các loại tiền dự trữ, chính là chất xúc tác dài hạn giúp đẩy giá BTC và vàng lên cao hơn.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Kim Tuyến

Tạp Chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT