Trang chủ Tạp chí Đánh giá trong tuần: Thị trường tiền mã hóa phục hồi với...

Đánh giá trong tuần: Thị trường tiền mã hóa phục hồi với việc giá trị Bitcoin tăng 12%

lúc 22:00
Táng lên

Một tuần chuyển dịch ấn tượng cho tiền mã hóa. Lần này, giá trị đã có phần tích cực hơn khi bitcoin và phần lớn các altcoin đã tăng trở lại, hồi phục từ mức thấp trong khoảng đầu năm tới nay. Các mức tăng đã phá vỡ một xu hướng giảm trong ba tuần trên thị trường. Đó là sự phục hồi trong tuần lần thứ hai kể từ đầu tháng Năm.

Trên các thị trường thông thường, chứng khoán Mỹ đã lấy lại sức mạnh trong tuần nghỉ lễ ngay cả khi chính quyền Trump thông qua kế hoạch đánh thuế hàng hóa Trung Quốc tại biên giới.

Tiền mã hóa hồi phục

Tâm lý tiêu cực đối với tiền mã hóa đã có dấu hiệu suy giảm trong tuần này, khi dòng vốn chảy ngược trở lại thị trường sau một đợt bán kéo dài hai tháng đã lấy sạch đi 200 tỷ USD giá trị của các đồng coin.

Theo CoinMarketCap, tiền mã hóa tăng 33 tỷ USD trong tuần này, đạt tổng cộng 267,5 tỷ USD vào thứ Sáu. Thị trường đạt đỉnh 277 tỷ USD chỉ hai ngày trước đó.

Bitcoin là đồng tiền gây ảnh hưởng lớn nhất đến giá tổng thể; đồng tiền mã hóa lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 12% so với tuần trước, đạt mức cao vào khoảng 6.670 USD.

Ethereum tăng 14% trong bảy ngày qua, đạt 473 USD vào thứ Sáu. Bitcoin Cash cũng đã tăng thêm, hơn 10% đạt mức 729 USD.

Cardano là đồng có tỷ lệ phần trăm tăng trưởng lớn nhất trong số mười đồng tiền đứng đầu. Đồng coin ADA đã tăng hơn 24% lên mức 0,4242 USD.

Ấn Độ triển khai luật cấm ngân hàng sử dụng tiền mã hóa

Một sắc lệnh của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) nghiêm cấm việc các tổ chức tài chính do nhà nước điều tiết phục vụ các sàn giao dịch tiền mã hóa và người dùng của họ đã có hiệu lực trong tuần này.

Tòa án Tối cao của Ấn Độ đã duy trì lệnh cấm ngân hàng của RBI trong phiên điều trần hôm thứ Ba sau khi một số sàn giao dịch thách thức tính hợp pháp của nó. Dù vậy, chính phủ Ấn Độ sẽ sớm nhận được một dự luật mới, theo thư ký của Bộ Kinh tế, Subash Chandra Garg. Dự luật này được đưa ra bởi một tiểu ban được giao nhiệm vụ đánh giá lệnh cấm ngân hàng của ngân hàng trung ương.

Zebpay, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Ấn Độ theo khối lượng giao dịch, thông báo hôm thứ Tư rằng họ đang tạm dừng các dịch vụ gửi tiền và rút tiền.

Một số người tham gia thị trường đang cố gắng lách luật cấm bằng cách chuyển đổi rupee Ấn Độ thành tiền mã hóa. Điều này sẽ cho phép họ tài trợ cho các tài khoản của họ trên các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền mã hóa.

Cuộc chiến thương mại bắt đầu

Cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump với Trung Quốc đã được tiến hành hôm thứ Sáu khi Washington áp đặt mức thuế 25% trên hàng hóa nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD của Trung Quốc. Qua đó, chính quyền Trump đang ban hành một kế hoạch để đẩy lùi các hoạt động thương mại không công bằng của Trung Quốc, cũng như hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của Hoa Kỳ. Thuế quan chủ yếu tác động đến ngành hàng không vũ trụ, công nghệ thông tin và thiết bị y tế của Trung Quốc.

Bộ Tài chính Trung Quốc đã thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã ban hành mức thuế trả đũa 25% đối với một số hàng hóa của Hoa Kỳ.

Tổng thống Trump đã đe dọa sẽ áp đặt thuế nhập khẩu lên đến 500 tỷ USD cho hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc trừ khi Bắc Kinh áp dụng các hoạt động thương mại công bằng hơn. Tổng thống cũng đã nói rõ rằng các khoản thuế bổ sung sẽ xuất hiện nếu Trung Quốc trả đũa bằng các mức thuế riêng.

Mặc dù có thông báo, chứng khoán Mỹ đã mở cửa ở mức tích cực vào thứ Sáu sau tháng Sáu. Các nhà tuyển dụng Mỹ đã bổ sung 213.000 công nhân vào biên chế tháng trước, vượt xa kỳ vọng 195.000, Bộ Lao động đưa tin hôm thứ Sáu.

Tuần tiếp theo

Giá tiền mã hóa đã phục hồi trong tuần này, nhưng nghi ngờ vẫn đang tiếp tục liệu xu hướng tăng mới nhất có bền vững hay chỉ là sự phản ánh các điều kiện quá bán quá mức. Hoạt động giá trong hai ngày tới có thể cung cấp những đầu mối quan trọng về những gì sẽ xảy ra trong tuần tới.

Trên các thị trường thông thường, căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ vẫn tập trung sau khi cả hai quốc gia áp đặt thuế quan với nhau. Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi diễn biến thương mại giữa Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu, cũng như suy đoán về tương lai của Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Nguồn: Tapchibitcoin/hacked.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT