Trang chủ Tạp chí Đánh giá tuần qua: Thị trường tiền mã hóa tiếp tục hồi...

Đánh giá tuần qua: Thị trường tiền mã hóa tiếp tục hồi phục

lúc 15:00
Táng lên

thi-truong-tien-ma-hoa-tiep-tuc-hoi-phuc1

Thị trường tiền mã hóa mở rộng sự hồi phục trong tuần này, do tâm lý tích cực đã thúc đẩy thị trường bất chấp lo ngại rằng một con cá voi bitcoin nào đó đã lên kế hoạch cho lệnh bán chính tiếp theo của mình. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ công bố mức lỗ hàng tuần khi lãi suất tăng cao có thể bù đắp cho khoản lợi nhuận của stellar từ Phố Wall.

Thị trường tiền mã hóa phục hồi trên diện rộng

Thị trường tiền mã hóa đã tăng thêm gần 30 tỷ USD giá trị trong tuần này, khi bitcoin và các altcoin chính mở rộng đợt phục hồi của họ. Trong quá trình này, giá thị trường đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng Ba, một dấu hiệu cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn.

Các loại tiền mã hóa đạt đỉnh trên 437 tỷ USD vào thứ Ba, theo CoinMarketCap.

thi-truong-tien-ma-hoa-tiep-tuc-hoi-phuc2

Thị phần của Bitcoin trong thị trường tổng đã giảm xuống dưới 38% mặc dù tăng mạnh trong suốt tuần. Đồng tiền ảo đầu tiên của thế giới được nhìn thấy lần cuối giao dịch trên 9,000 USD một đơn vị với tổng vốn hóa là 154 tỷ USD.

Stellar Lumens nổi lên như một trong những người hoạt động mạnh nhất trong nửa cuối tuần, với XLM hồi phục hơn 21% từ mức thấp hôm thứ Tư. XLM được nhìn thấy giao dịch lần cuối dưới 0.40 USD với mức vốn hóa thị trường là 7.4 tỷ USD.

Sự trở lại của Cá voi Tokyo?

CryptoGround báo cáo rằng 16.000 bitcoin đã được chuyển ra khỏi ví gắn liền với Mt Gox – sàn giao dịch hiện không còn tồn tại, một dấu hiệu cho thấy ‘Cá voi Tokyo’ nổi tiếng đã lên kế hoạch đợt bán tháo lớn tiếp theo của mình. Con số này tương đương với khoảng 144 triệu USD ở mức giá của ngày hôm nay.

thi-truong-tien-ma-hoa-tiep-tuc-hoi-phuc3

Hoàn toàn chưa rõ lý do tại sao các quỹ đã được chuyển giao hoặc liệu chúng có được bán hay không. Điều này sau đó được xác nhận bởi Alistair Milne, một doanh nhân bitcoin:

“Có vẻ như 16k BTC từ Mt Gox đã được hợp nhất vào địa chỉ này. Chúng tôi rõ ràng không biết liệu chúng đã được bán hay chỉ chuyển sang một số lý do khác”, ông nói trong một tweet hôm thứ Năm.

Nobuaki Kobayashi, người ủy thác thanh lý Mt Gox, đang trong quá trình bán 1,9 tỷ USD bitcoin và bitcoin cash. Kể từ tháng Chín, anh ta đã bán thành công 400 triệu USD giá trị bitcoin với mức giá trung bình là 10,105 USD.

Tăng lãi suất

Chứng khoán Mỹ đã kết thúc đợt giảm trong tuần này do lãi suất tăng đã bù đắp cho các báo cáo lợi nhuận của stellar từ Phố Wall. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,6% trong tuần, ổn định ở mức 24,311.19.

thi-truong-tien-ma-hoa-tiep-tuc-hoi-phuc4

Cổ phiếu công nghệ trượt giảm mạnh trên chỉ số Nasdaq Composite Index tuần này. Chỉ số công nghệ giảm 0,4%, đóng cửa ở mức 7,119.80. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 lớn hơn hầu như không thay đổi trong tuần sau một loạt các động thái biến động.

Cổ phiếu bị áp lực sau khi lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm vượt quá 3% lần đầu tiên sau hơn bốn năm. Các nhà đầu tư Mỹ đã bán ra nghi ngờ cả tháng –thúc đẩy lợi tức cao hơn – trong bối cảnh kỳ vọng lạm phát cao hơn.

Kỳ vọng lạm phát đã được thực hiện vào thứ Sáu sau khi Sở Thương mại báo cáo một khoản trong chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE). Chỉ số PCE cốt lõi, là biện pháp lạm phát ưu tiên của Cục Dự trữ Liên bang, tăng 2,5% trong quý đầu tiên. Các nhà phân tích đã kêu gọi chỉ số này tăng lên 2,4% từ 1,9% trong Q4.

Một tuần làm việc hiệu quả

Lợi nhuận của công ty sẽ tiếp tục thống trị các tiêu đề vào tuần tới, mặc dù vẫn còn phải xem xét liệu một mùa báo cáo mạnh mẽ có bù đắp được những nỗi lo sợ tăng lãi suất hay không.

Tính đến thứ Sáu, 53% các công ty S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh quý 1. Trong số đó, 79% đã báo cáo có lợi nhuận tốt hơn dự kiến, theo FactSet. Phố Wall đang đi đúng hướng cho mức tăng lợi nhuận tổng hợp đạt 23,2%, mức cao nhất kể từ năm 2010.

Về dữ liệu kinh tế, biên chế phi nông nghiệp của Mỹ sẽ thống trị tiêu đề vào thứ Sáu tới. Nền kinh tế Mỹ chỉ tăng thêm 103.000 việc làm phi nông nghiệp vào tháng trước, so với 326.000 vào tháng Hai.

Theo TapchiBitcoin/Hacked

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT