Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) DApp Ethereum có 1.2 triệu người dùng mới trong năm 2019, dự...

DApp Ethereum có 1.2 triệu người dùng mới trong năm 2019, dự kiến ảnh hưởng tích cực đến xu hướng giá dài hạn

lúc 09:00
SHARE

Các ứng dụng phi tập trung (DApp) trên mạng Ethereum đã ghi nhận hơn 1.2 triệu người dùng mới trong năm 2019. Sự tăng trưởng liên tục của hệ sinh thái ETH là một yếu tố cơ bản thiết yếu cho xu hướng giá dài hạn.

Báo cáo cho thấy có sự tăng trưởng nhanh chóng ở mọi nơi trên Ethereum

Lĩnh vực chính tạo ra sự tăng trưởng parabol cho Ethereum trong suốt một năm qua là tài chính phi tập trung (DeFi). Trong những năm tới, các chuyên gia trong ngành dự báo DeFi sẽ là động lực lớn nhất cho việc chấp nhận Ethereum.

Bên cạnh DeFi, tốc độ tăng trưởng vững chắc của DApp là chỉ số cơ bản quan trọng đối với ETH trong thời gian dài bởi vì nó cho thấy việc sử dụng Ethereum ngày càng tăng trên các thị trường khác nhau ngoài tài chính.

Báo cáo thường niên năm 2019 của DApp.com có nội dung:

“Ethereum có hơn 1.4 triệu người dùng DApp hoạt động trong suốt cả năm, bao gồm 1.28 triệu người dùng mới và 137K người dùng cũ, chiếm 10% tổng số người dùng hoạt động”.

Hiện tại, ứng dụng đánh bạc chiếm phần lớn DApp trên cả Ethereum và các giao thức hợp đồng thông minh lớn khác.

Các Dapp này không nhất thiết chỉ cờ bạc thông thường mà còn bao gồm cả thị trường dự đoán cho phép người dùng đặt cược vào các chủ đề khác nhau.

Chẳng hạn, thông qua các giao thức hợp đồng thông minh, người dùng trên Ethereum có thể đặt cược vào bất cứ điều gì từ các trận đấu bóng đá đến bầu cử tổng thống.

Báo cáo đã phát hiện:

“Số lượng người dùng ứng dụng đánh bạc đã tăng 372%, với khối lượng tăng gấp đôi. Số lượng người dùng dapp có rủi ro cao cũng tăng 372%, với khối lượng tăng 218%.

Số lượng người dùng gaming blockchain có mức tăng lớn 162% như dự đoán kể từ năm 2018. Nhiều sản phẩm trò chơi được tung ra nhắm mục tiêu vào thị trường biên giới. Tuy nhiên, sự cường điệu đầu tư (hoặc cường điệu presale) của các dapp game đã yếu đi với khối lượng giảm đáng kể – giảm 60% so với năm 2018”.

Như vậy, báo cáo cung cấp một cái nhìn thoáng qua về tương lai của Ethereum: trong vài năm tới, có khả năng cao các trường hợp sử dụng chính của ETH sẽ xoay quanh DApp đánh bạc và DeFi.

Ethereum-dapp

So sánh hiệu suất DApp trên Ethereum và các giao thức hợp đồng thông minh lớn khác trong năm 2018 – 2019 | Nguồn: DApp.com

Thị trường cá cược thể thao được dự đoán sẽ đạt 8 tỷ đô la trong 5 năm tới theo dữ liệu từ MGM Resorts, Hard Rock và Mohegan Sun.

Một số giám đốc điều hành của công ty đầu tư tin rằng nếu Ethereum nắm giữ một phần trăm nhỏ của thị trường tài chính toàn cầu thông qua DeFi, nó có thể đạt mức định giá hàng nghìn tỷ đô la.

Làm thế nào có thể đạt được sự chấp nhận như vậy?

Cơ sở hạ tầng cơ bản và thiết yếu nhất mà các nền tảng DeFi và DApp cần là khả năng mở rộng.

Ethereum đang chuẩn bị phát hành phiên bản 2.0, tập trung vào các giải pháp mở rộng lớp thứ hai và chuyển sang thuật toán PoS.

PoS sẽ loại bỏ các thợ mỏ khỏi mạng blockchain, tối ưu hóa hơn nữa việc giải quyết giao dịch để giảm bớt áp lực của DeFi và DApp.

Ngay cả như vậy, người dùng sẽ cần một số loại khuyến khích để chuyển từ nền tảng tập trung sang nền tảng phi tập trung. Về vấn đề đó, các giám đốc điều hành kỳ vọng DeFi sẽ đóng vai trò quan trọng.

Tăng cường sử dụng DeFi và DApp nói chung sẽ ảnh hưởng tích cực đến xu hướng giá dài hạn của Ethereum, vì nó đòi hỏi nhiều băng thông kinh tế hơn. Theo đó, giá của ETH cần tăng lên để tạo ra nhiều giá trị hơn trên thị trường.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT