Trang chủ Tạp chí Tin tức Altcoin Dash ‘vùng lên’ ở Venezuela khi tỷ lệ sử dụng ví Android...

Dash ‘vùng lên’ ở Venezuela khi tỷ lệ sử dụng ví Android tăng 400% trong 7 tháng

lúc 18:32
SHARE

Số lượng ví Dash hoạt động trên các thiết bị Android ở Venezuela đã bùng nổ vào năm 2019. Điều này rõ ràng là để đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế hiện đang ảnh hưởng đến quốc gia. Như vậy, Dash là một lựa chọn thay thế hấp dẫn cho Bolivar của Venezuela, Petro hoặc thậm chí là Bitcoin.

Xu hướng này lần đầu tiên được người dùng Twitter Mark Mason chỉ ra kèm với thống kê số lượng ví hoạt động được sử dụng ít nhất một lần trong 30 ngày qua thay vì là tổng số lượt tải xuống. Đây là một sự khác biệt quan trọng bởi vì nó ngụ ý mọi người đang thực sự sử dụng Dash, chứ không chỉ tò mò về nó.

Từ tháng 5 đến tháng 11, thiết bị sử dụng ví Dash đang hoạt động trên Android tăng 410% tại Venezuela. Mức tăng trưởng trong tháng 11 là 27,3%

Đây không phải là tổng số lượt cài đặt mà là ‘thiết bị hoạt động’, cho thấy có bao nhiêu thiết bị đã trực tuyến ít nhất một lần trong 30 ngày qua.

Venezuela sử dụng Dash để vượt qua khủng hoảng

Như biểu đồ cho thấy, trong tháng 5 chỉ có 7.597 ví hoạt động, nhưng con số đó đã tăng vọt 410% lên 38.759 ví vào thời điểm hiện tại. Với quỹ đạo này và thực tế là chỉ riêng trong tháng 11 lượng sử dụng ví đã tăng trên 27%, rất có thể con số sẽ tiếp tục lớn hơn trong tương lai gần.

Tất cả thực trạng nêu trên xảy ra trong bối cảnh Venezuela đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài hơn một năm nay. Đồng nội tệ Bolivar đã bị ​​lạm phát khổng lồ khiến nó trở thành một kho lưu trữ giá trị không đáng tin cậy. Ngoài ra, bất chấp những nỗ lực của chính phủ để thúc đẩy việc áp dụng, Petro dường như không được chào đón nồng nhiệt.

Trong thời điểm mà người Venezuela rất cần sự trợ giúp, thậm chí Bitcoin vẫn không hữu ích bằng Dash chỉ đơn giản là do Dash có phí nhỏ hơn đáng kể và thời gian giao dịch nhanh hơn. Với rất nhiều sự không chắc chắn về kinh tế, lựa chọn rẻ nhất và đáng tin cậy nhất có thể sẽ được chấp nhận nhiều nhất.

Mặc dù chấp nhận nhưng thị trường vẫn lao dốc

Mặc dù khả năng giúp đỡ nền kinh tế đang gặp khó khăn là rất có lợi cho việc thúc đẩy chấp nhận Dash, nhưng nó có thể không cứu được tiền tệ khỏi trở ngại gần đây. Mặc dù tỷ lệ sử dụng ngày càng tăng nhưng điều đó không ảnh hưởng tích cực đến giá trên thị trường. Thực tế, Dash hiện đang giao dịch quanh mức giá thấp nhất mà tài sản đã thấy kể từ trước khi thị trường tăng giá 2017. Mặc dù công bằng mà nói giá của tài sản không xác định khả năng chuyển đổi giá trị của nó.

dash-vung-len-o-venezuela-khi-ty-le-su-dung-vi-android-tang-400-trong-7-thang

Một thông tin đáng buồn khác hiện đang đè nặng lên vai cộng đồng Dash là tin tức cố vấn cấp cao chỉ được biết đến với cái tên ‘Moocowmoo’ đã mất tích cùng với tiền của nhiều nhà đầu tư sau khi tuyên bố dừng chương trình masternode được chia sẻ của mình. Hiện vẫn chưa rõ vị cố vấn cấp cao này đang ở đâu hoặc liệu các nhà đầu tư có lấy lại tiền được hay không?

Mặc dù Dash có thể đang trải qua một số sự cố đáng tiếc, nhưng rõ ràng vẫn còn rất nhiều nhu cầu đối với tiền điện tử này và cộng đồng vẫn rất nhiệt tình ủng hộ nó. Nếu các trường hợp sử dụng như Venezuela tiếp tục xuất hiện trên toàn thế giới thì hoàn toàn hợp lý để hy vọng về một tương lai tươi sáng cho tài sản. Tuy nhiên, ngay bây giờ, hoàn toàn có thể khẳng định nó đang giúp đỡ những người cần nó nhất.

Giá Dash hiện tại | Nguồn : Coinmarketcap 

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT