Trang chủ Tạp chí Đầu tư thể chế sẽ dẫn đến sự trưởng thành của tiền...

Đầu tư thể chế sẽ dẫn đến sự trưởng thành của tiền mã hóa, theo lời của Chủ tịch CFTC Giancarlo

lúc 07:00
Táng lên

J Christopher Giancarlo, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn (CFTC), khẳng định rằng tiền mã hóa được coi là hàng hóa thuộc thẩm quyền của CFTC, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox Business.

Giancarlo, người đã chia sẻ rằng “vào năm 2015, [CFTC] đã tuyên bố tiền mã hóa là một mặt hàng thuộc thẩm quyền của chúng tôi,” trích dẫn hai phán quyết của tòa án liên bang gần đây xác nhận thẩm quyền của cơ quan đó.

Chủ tịch tiếp tục nhấn mạnh một “cách tiếp cận hai mặt” để quản lý tiền mã hóa – một mặt sẽ trấn áp mạnh mẽ những “kẻ lừa đảo và gian dối,” trong khi mặt còn lại sẽ áp dụng một cách tiếp cận “không gây hại”, sẽ không cản trở sự đổi mới.

Theo quan điểm của Giancarlo, việc các nhà đầu tư tổ chức có một cánh cửa rộng hơn để tiền vào ngành công nghiệp sẽ thúc đẩy “sự trưởng thành hơn” của ngành công nghiệp tiền mã hóa, mặc dù vần còn “một chặng đường dài phải đi.” Ông đã nhắc đến các thị trường hợp đồng tương lai bitcoin được quy định trên cả CME và CBOE, được cho rằng là đã “phá vỡ bong bóng bitcoin” vào cuối năm 2017, đạt được “theo quan điểm có một số người […] đã có một mức độ bền vững hơn” về các biến động giá.

Hàng hóa mã hóa được bình ổn bởi thị trường hợp đồng tương lai

Hai nguyên tắc do Giancarlo đề cập, vốn hỗ trợ thẩm quyền xử lý tiền mã hóa của CFTC, dường như xác định bất kỳ tài sản mã hóa nào có thể giao dịch với bitcoin như một hàng hóa có thể giao dịch bằng hợp đồng tương lai do CFTC quy định, vì bản thân bitcoin – như đã nhắc đến trước đó, thuộc thẩm quyền của CFTC.

Vì mọi loại tiền tệ hoặc tài sản ảo có thể giao dịch bằng bitcoin tại một số thời điểm, ngay cả các đồng tiền lừa đảo hoặc các chương trình gian lận khác, dường như mọi tài sản ảo đều có thể được coi là hàng hóa theo nhận định của CFTC.

Một đoạn quan trọng có thể được tìm thấy trong phán quyết của Thẩm phán Rya Zobel tại Tòa án quận của Hoa Kỳ cho Quận Massachusetts, rằng một mặt hàng là bất cứ điều gì “trong đó hợp đồng giao hàng tương lai được giải quyết ở hiện tại hoặc trong tương lai.” Phán quyết này được đưa ra giữa lúc quyết định cuối cùng về thiệt hại gây ra bởi đồng tiền lừa đảo mang tên “My Big Coin.”

“Tiền mã hóa” là gì?

Dường như những phán quyết này đã thêm vào nhiều lý lẽ cho vấn đề hóc búa về cách thức các đồng tiền mã hóa được phân loại và quản lý trong con mắt của chính phủ liên bang Hoa Kỳ; như hàng hóa, tiền tệ hoặc chứng khoán. Đầu năm nay, bản thân Giancarlo đã mô tả tính phức tạp của việc xác định lớp tài sản mới.

Đã có một sự thiếu sót rõ ràng của chính phủ Hoa Kỳ trong việc phân loại tài sản nào được coi là hàng hóa do CFTC quy định và được coi là chứng khoán do SEC quy định. Một số lo ngại rằng việc thiếu quy định rõ ràng sẽ khiến các nhà đổi mới chạy trốn khỏi Hoa Kỳ nhằm theo đuổi các quy định rõ ràng hơn ở các quốc gia khác.

Giancarlo gần đây đã trở thành người được yêu mến từ cộng đồng tài sản mã hóa vì dường như ông đã ủng hộ tính hợp pháp và tiện ích của công nghệ ngoài thế giới tội phạm, dẫn chứng cho ủy ban Thượng viện Mỹ rằng cháu gái của ông đã đầu tư.

Nguồn: TapchiBitcoin/cryptoglobe

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT