Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) David Rosenberg: Cú đúp cho cuộc đua Bitcoin và tiền điện tử,...

David Rosenberg: Cú đúp cho cuộc đua Bitcoin và tiền điện tử, xác suất suy thoái ở mức cao nhất 12 năm

lúc 05:30
SHARE

david-rosenberg-cu-dup-cho-cuoc-dua-bitcoin-va-tien-dien-tu-xac-suat-suy-thoai-o-muc-cao-nhat-12-nam

Tháng 7/2019 là tháng thứ 121 của đợt mở rộng kinh tế kéo dài nhất nước Mỹ kể từ năm 1854. Nền kinh tế Mỹ đã chứng kiến sự gia tăng liên tục kể từ tháng 6/2009, mặc dù mức tăng GDP thấp hơn so với các đợt bùng nổ khác. Phố Wall đã gióng lên hồi chuông cảnh báo quá trình mở rộng đang chậm lại.

David Rosenberg, một chiến lược gia và nhà kinh tế tại Gluskin Sheff + Associates Inc quả quyết suy thoái kinh tế đang diễn ra. Trên Twitter, Rosenberg nói:

“Đối với những người “không thể nhìn thấy” cuộc suy thoái thì có thể quan sát bảng xếp hạng này. Mô hình NY Fed hiện có nguy cơ suy thoái cao trong 12 năm ở mức 32.9%. Lịch sử cho thấy, chưa lần nào lặp lại mức độ này”.

Cuộc suy thoái có thể làm tăng giá Bitcoin

Những người đam mê tiền điện tử tin rằng cuộc suy thoái sắp tới sẽ thúc đẩy giá Bitcoin và tiền điện tử lên mức cao nhất. Một đợt suy giảm kinh tế có thể tạo ra sự khác biệt giữa các altcoin. Các altcoin không ổn định sẽ giảm mạnh, trong khi đồng đô la kiềm chế stablecoins sẽ thiết lập sức ảnh hưởng của mình. Với những người nắm giữ tiền điện tử, nếu tiền fiat rớt giá thì thị trường stablecoin sẽ phát triển nhanh hơn.

Tuy nhiên, nếu suy thoái kinh tế do niềm tin vào USD giảm thì sẽ dẫn đến đợt tăng mạnh giá Bitcoin và tiền điện tử. Các loại tiền kỹ thuật số sẽ được coi là lựa chọn thay thế tốt hơn cho tiền fiat cầm quyền. Các stablecoin được hỗ trợ bằng đồng đô la sau đó sẽ được bán hết cho Bitcoin và các altcoin của nó.

Hầu hết các nhà phân tích tin rằng chu kỳ mở rộng hiện tại ở Mỹ là không bền vững. Nó thực sự là một phép màu kinh tế bởi lẽ mặc dù có nhiều rủi ro khác nhau trong thập kỷ qua nhưng mô hình tăng trưởng vẫn trụ vững. Tuy nhiên, các dấu hiệu rõ ràng cho thấy sắp có suy thoái kinh tế đang hình thành.

Mô hình xác suất suy thoái của Fed New York 

Theo các nhà chiến lược và nhà kinh tế như Rosenberg, mô hình xác suất suy thoái kinh tế của Fed tại New York không bao giờ sai. Theo tweet của Rosenberg, mô hình NY Fed đang đưa ra xác suất suy thoái 30% trong năm tới. Thực tế, mô hình đã đưa ra khả năng tương tự cho một cuộc suy thoái vào tháng 7/2007, chỉ trước 5 tháng khi xảy ra đợt suy thoái lớn năm 2008.

Xác suất suy thoái 30% có vẻ thấp, nhưng theo các nhà phân tích, mô hình NY Fed luôn thể hiện giá trị thấp hơn thực tế. Vào tháng 7/1990, mô hình này chỉ rõ 33% suy thoái và cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1990 đã thiết lập ở mức này. Vào tháng 3/2001, con số được nhìn thấy là 21%, không thấp hơn mức suy thoái kinh tế vào những năm 2000.

Kỷ lục tiếp theo của Bitcoin

Trên toàn cầu, các ngân hàng trung ương đã kích thích bong bóng thông qua các chính sách tiền tệ, làm tăng tỷ lệ nợ toàn cầu. Những bong bóng này được thiết lập nổ tung trên toàn cầu. Như vậy, cuộc suy thoái sắp tới sẽ dữ dội hơn nhiều. Bong bóng thị trường chứng khoán Mỹ đang phải đối mặt với một cuộc suy thoái.

Ngược lại, vàng và Bitcoin được coi là nơi trú ẩn an toàn khi những bất ổn kinh tế đang gia tăng về mặt giá trị. Do đó, suy thoái kinh tế có thể đẩy giá Bitcoin lên đến mức không thể tưởng tượng được.

Chẳng hạn, Naeem Aslam của ThinkMmarket nói rằng đồng tiền kỹ thuật số có thể đạt đến 100,000 đô vào cuối đợt Bull Run hiện tại. Aslam cho biết tình trạng BTC sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của nó, bởi vì nhiều nhà đầu tư bao gồm cả cá voi từ các tổ chức sẽ ‘rót’ vốn của họ vào đó.

Giá BTC hôm nay| Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Tạp Chí Bitcoin | Ethereumworldnews

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT