Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Đây là lý do Ethereum bị sập tới 20% trong 24h qua

Đây là lý do Ethereum bị sập tới 20% trong 24h qua

lúc 22:04
SHARE

Ethereum hiện đã bớt nóng so với hồi sáng sớm nay. Trong 24 giờ qua, đồng Altcoin lớn nhất thị trường đã mất hơn 20%, trong khi Bitcoin đã giảm 10% tương đối chỉ trong cùng khung thời gian.

Biểu đồ giá ETH 7 ngày qua | Nguồn: Coinmarketcap

Tính đến thời điểm viết bài này, ETH đang đổi tay với giá $ 230 – một mức độ chưa từng thấy kể từ tháng 6. Cặp ETH/BTC đã giảm xuống còn 0,0218 – mức thấp nhất mà cặp tiền này đã giao dịch trong hơn hai năm, khi Ethereum chỉ là một nền tảng hợp đồng thông minh non trẻ với không nhiều ứng dụng như hiện tại.

15.000 ETH bị thanh lý

Sự kém hiệu quả kịch tính này có thể là lý do tốt. Vì có 15.000 ETH đã bị bán trên thị trường trên Bitstamp vào hôm nay do thanh lý khoản cho vay phi tập trung.


Điều này dẫn đến một đợt bán tháo mạnh mẽ từ $260 về tận $ 190 mỗi ETH trên các nền tảng nhất định. Thị trường tiền điện tử có lẽ vẫn còn quay cuồng với sự sụp đổ mạnh mẽ đó.

Ngoài ra, một số người trên Twitter đã gợi ý rằng Vitalik Buterin, đề xuất chuyển một số quy trình Ethereum vào chuỗi Bitcoin Cash dẫn đến việc bán tháo.

Bạn thấy đấy, bằng cách đưa ra một đề xuất như vậy, anh chàng người Canada gốc Nga thực tế thừa nhận rằng blockchain của anh ta không thể mở rộng trong thời gian ngắn.

Vì vậy, có hy vọng cho những con bò ETH ? Vâng, có thể có, dưới đây là những động lực dài hạn cho giá ETH :

Áp dụng doanh nghiệp của Ethereum

Đầu tiên, bạn đã thấy các mức độ hoành tráng của việc áp dụng tiền điện tử của nền tảng blockchain lớn nhất thế giới.

Mới đây, Samsung đã phát hành phiên bản beta của bộ công cụ phát triển phần mềm tập trung vào Ethereum (SDK) dành cho các nhà phát triển. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc xây dựng các ứng dụng phi tập trung được xây dựng cho các thiết bị Samsung. Dòng sản phẩm Galaxy S10 hiện hỗ trợ lưu trữ ETH.

Ngoài ra, JP Morgan đã tiếp tục sử dụng JPM Coin của mình, được báo cáo là dựa trên Ethereum-esque Quorum chain.

Thị trường tương lai CME

Khi các tập đoàn đã chấp nhận Ethereum dường như rất lớn, các báo cáo đã bắt đầu tiết lộ rằng tiền điện tử có thể sớm có được thị trường tương lai do Hoa Kỳ quản lý.

Theo các báo cáo trước đây từ The Block, CME có thể sẽ sớm ra mắt một phương tiện giao dịch Ethereum.

“Fintech Frank” của The Block cho rằng CME thay đổi tỷ lệ tham chiếu và chỉ số của nó đối với Ethereum có thể có nghĩa là tương lai đang đến. Một nguồn tin trong ngành nói rằng sự thay đổi này đang được thực hiện để chuẩn bị cho một hợp đồng tương lai Ether.

Thêm vào đó, một quan chức CFTC giấu tên đã nói chuyện với CoinDesk hồi đầu năm nay tuyên bố rằng những người trong chính quyền khá thân thiện với Ethereum.

Ethereum 2.0, Serenity, Horizon

Tất cả điều này xảy ra khi bản nâng cấp Serenity (Ethereum 2.0) đang trên đường horizon. Chỉ vài tuần trước, Justin Drake đã tiết lộ rằng thông số kỹ thuật đầu tiên đóng băng cho Phase Zero of Serenity đã xảy ra, điều này có thể cho thấy ngày dự kiến ​​vào ngày 3 tháng 1 năm 2020 để bắt đầu chuyển sang Serenity.

Vitalik Buterin mô tả Serenity là một cách để mang lại những cải tiến kỹ thuật, như PoS và sharding, cùng nhau cải thiện Virtual Machine, Merkle Trees, hiệu quả của giao thức và toàn bộ kỹ thuật nhỏ những điều mà bạn chưa bao giờ nghe nói đến.

Theo Buterin, tất cả những điều này đang được thực hiện trong một nỗ lực để tạo ra một blockchain thế hệ tiếp theo của Google, nó sẽ nhanh hơn hàng trăm lần và có thể mở rộng so với lần lặp hiện tại của Ethereum.

Hơn nữa, Drake, một nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation, đã giải thích rằng tỷ lệ lạm phát của ETH có thể giảm tới 90% vào tháng 3 năm 2021:

Tại đây, một dòng thời gian có thể (ngày có thể hoàn toàn sai!) Làm nổi bật các mốc quan trọng: Tháng 1 năm 2020: ra mắt beacon chain. Tháng 3 năm 2021: eth1 fork # 2 để giảm phát hành 10 lần.

Theo một người dùng Twitter, việc giảm này sẽ làm giảm lạm phát Ethereum, xuống còn 0,5%, theo nhiều tiêu chuẩn, cực kỳ thấp và thậm chí không đáng kể.

Điều này thấp đến mức từ quan điểm của tỷ lệ phần trăm thuần túy, Ethereum sẽ được phát hành ít hơn so với Bitcoin, ngay cả sau sự kiện halving năm 2020. Nói cách khác, miễn là nhu cầu về ETH được duy trì hoặc thậm chí tăng lên, việc nâng cấp theo kế hoạch sẽ là một sự tăng giá điên rồ cho tài sản này.

Trong khi chu kỳ tin tức là tăng giá cho Ethereum, các biểu đồ  dường như không phải là quá đẹp. Trên thực tế, nhiều người đã châm biếm rằng nếu nó sẽ giảm thêm một chút nữa.

Như Hornhairs chỉ ra, nếu ETH quản lý để đóng cửa dưới vùng màu xanh lá cây, nó có thể sẽ phải chịu số phận chết chóc. Nhưng, thấy rằng có một số sự kiện tin tức có khả năng tích cực, những con bò ETH không cần phải cảm thấy vô vọng.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | NewsBTC

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT