Trang chủ Tạp chí Đây là lý do tại sao Bitcoin sẽ phục hồi

Đây là lý do tại sao Bitcoin sẽ phục hồi

lúc 10:00
Táng lên

Bitcoin đang phục hồi từ điểm đáy.

Sau khi chạm đỉnh ở mức 20.000 đô la vào giữa tháng 12, đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường này đã rớt giá tự do kể từ đó. Nhưng trong tuần qua, Bitcoin đã tăng lên gần 10.000 đô la, vượt mức 9.000 đô la vào giữa phiên giao dịch sáng thứ Ba. Điều gì đang xảy ra với đồng tiền điên rồ này đây? Câu trả lời nằm ở các nhà đầu tư lớn và các đợt nâng cấp công nghệ.

“Giao dịch Bitcoin đang có xu hướng đi lên vì một số lý do”, ông Fran Strajnar, Giám đốc điều hành của Brave New Coin, một công ty nghiên cứu dữ liệu tập trung vào thị trường tài sản mã hóa và blockchain. Strajnar cho rằng các cấu thành cơ bản của Bitcoin đã được cải thiện. Những cải tiến gần đây đối với lightning network cũng như những động thái tích cực từ các nhà hành pháp sẽ tạo sức hút, đem các nhà đầu tư trở lại thị trường này. “Hoa Kỳ đang từng bước điều chỉnh các điều luật về token chứng khoán thay vì tài sản hàng hóa và chúng tôi có thể thấy các kết quả rõ ràng khi các nhà đầu tư lớn có những giao dịch mua trở lại” ông nói. Token chứng khoán là tiền kỹ thuật số do các công ty khởi nghiệp phát hành tương tự như cổ phần, trong khi token tiện ích giống như phiếu thưởng được sử dụng cho một dịch vụ cụ thể mà nhà phát hành cung cấp. Cả hai đều có thể giao dịch trên sàn giao dịch.

“Khi các Soros và Rockefellers của thế giới tham gia vào thị trường này, nhóm tài sản này được hợp pháp hoá và điều chỉnh thị trường theo một hướng cực kỳ tích cực”, Stajnar nói thêm rằng có khả năng cao hơn là Bitcoin ETF sẽ được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chấp thuận.

Công ty quản lý tài sản trị giá 26 tỷ đô la của George Soros đang có kế hoạch kinh doanh tài sản kỹ thuật số. Adam Fisher, người giám sát việc đầu tư vĩ mô tại Quỹ Quản lý Quỹ Soros ở New York, nói với Bloomberg trong tháng này quỹ này được chấp thuận để giao dịch crypto.

Venrock, một công ty đầu tư mạo hiểm gắn liền với quỹ tài sản cá nhân của gia đình Rockefeller, cũng đang tham gia vào thị trường này. Họ hợp tác với CoinFund, một quỹ đầu tư tài sản crypto do Alex Felix ở New York điều hành. Họ đang đầu tư vào các công ty khởi nghiệp phát hành các đồng tiền riêng của họ, CoinFund cho biết vào ngày 6 tháng Tư.

Eiland Glover, Giám đốc điều hành của Kowala, một nền tảng blockchain với tiền mã hóa của riêng họ, cho biết: “Rõ ràng các nhà đầu tư truyền thống sẽ nhảy vào thị trường crypto sớm thôi.”

Goldman Sachs cho biết đã thuê nhà giao dịch crypto Justin Schmidt.

Barclays đang xem xét tham gia giao dịch crypto.

Công ty ETF Blockchain RealityShares ở San Diego đang làm việc trên sàn giao dịch của riêng họ.

Khoảng 56 công ty tài chính được cho là đang sẵn sàng tham gia vào thị trường crypto vào cuối quý III.

“Sự tham gia này (của các công ty tài chính mới) hứa hẹn sẽ đem lại mức thanh khoản cao hơn nhiều cùng với dòng tiền ào ạt chảy vào thị trường và đẩy giá ngày hôm nay cao hơn”, CEO và đồng sáng lập của Kowala nói.

Hơn nữa, Ấn Độ có thể cho phép mở cửa trở lại đối Bitcoin. Sau lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về Bitcoin trong tháng này, các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa Ấn Độ đã bắt đầu khởi kiện. Trung Quốc vẫn thanh tra gắt gao các ICO và các sàn giao dịch nhưng nước này vẫn là một trong những trung tâm hàng đầu về công nghệ blockchain. Dòng tiền từ Trung Quốc đang chảy ra nước ngoài, vào Hồng Kông hay Singapore và chủ yếu vào các tài sản crypto, từ đầu tư mạo hiểm giống như các công ty khởi nghiệp đến đầu tư vào các đồng tiền kỹ thuật số được niêm yết trên các sàn giao dịch.

“Mức tăng trong 50 ngày này là một chỉ báo vững chắc rằng mọi người đang dần dần quay lại thị trường,” Rob Viglione, đồng sáng lập của ZenCash nói. Việc thắt chặt khung pháp lý đã ảnh hưởng lên giá của crypto nhưng thị trường bắt đầu tương đối ổn định trong vài tuần qua. Mọi người bắt đầu hiểu rõ hơn về tiềm năng lâu dài của công nghệ blockchain, “Viglione nói. “Nó cũng giúp các nhà đầu tư lớn đang trở nên lạc quan hơn … củng cố niềm tin của nhà đầu tư nhỏ lẻ.”

10 đồng tiền được giao dịch nhiều nhất đều tăng cuối buổi sáng thứ Ba. EOS là đồng có mức tăng giá lớn nhất từ ​​trước đến nay, tăng hơn 13%. Đồng tiền giao dịch chỉ ở mức 13,50 đô la so với khoảng 9.000 đô la cho một Bitcoin. EOS là một công ty phần mềm có trụ sở tại Hồng Kông đang phát triển các giải pháp cho nền tảng blockchain.

Theo tapchibitcoin.vn/forbes

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT