Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Đây là những yếu tố tác động đến sự biến động cao...

Đây là những yếu tố tác động đến sự biến động cao 6 năm của Bitcoin

lúc 16:27
SHARE

Mặc dù thị trường crypto có nhiều biến động, Bitcoin lại không hề trải qua sự dao động giá trên quy mô hiện tại kể từ năm 2014. Mặc dù tình trạng hỗn loạn toàn cầu hiện nay là điều không thể tránh khỏi, các nhà đầu tư ngày càng tin rằng sự thao túng thị trường cũng là nguyên nhân gây ra sự hỗn loạn này.

Cộng đồng crypto chỉ trích cá voi Bitcoin

40% số người được hỏi trong một cuộc thăm dò tin chắc rằng các cá voi đứng sau các đỉnh và đáy hiện tại của Bitcoin:

Các nhà đầu tư từ lâu đã cáo buộc rằng các holder lớn đã tích cực thao túng giá thông qua các giao dịch chiến lược. Nếu điều này là đúng, nó có thể sẽ gây ra nhiều tranh cãi, nhưng không thiếu chứng cứ gián tiếp. Ví dụ, các đợt sell-off lớn trên BitMEX có tác động rất lớn đến việc giảm giá nhanh hai tuần trước.

Ngoài ra, Bitcoin đã pump 8% vào thứ Hai sau khi Tether chuyển USDT trị giá 40 đô la Mỹ lên Bitfinex khi thị trường sụp đổ. Thật khó có thể tin rằng Tether đã không tính toán chiến lược chuyển nhượng này để tận dụng tình thế.

Bất kể ai đứng sau sự biến động này cũng không khó để khiến nó tăng lên. Bitcoin Volatility Index trong nhiều ngày qua là hơn 10%. Lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy con số này là vào năm 2014, khi thị trường kém phát triển hơn và hầu hết các sàn giao dịch lớn thậm chí còn chưa được ra mắt.

Tâm lý thị trường tác động đến sự đầu tư

Các nhà đầu tư có tiền mặt nên hiểu rằng hiện giờ là thời điểm tốt để mua Bitcoin với mức giá chiết khấu. Tuy nhiên, nhiều người sẽ miễn cưỡng làm như vậy nếu họ không tin tưởng vào thị trường. Với tình trạng hiện tại của nền kinh tế toàn cầu, Bitcoin có cơ hội chứng tỏ được rằng nó là nơi trú ẩn an toàn. Sự biến động hiện tại làm suy yếu một trong những điểm mạnh chính của nó.

Một số nhà đầu cơ có thể tìm cách khai thác sự biến động này, vì các giao dịch đúng thời điểm trong những trường hợp này có thể mang lại lợi nhuận cao ngất. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là không bao giờ có một thời điểm tốt hơn để trải nghiệm một sự mất mát lớn. Ví dụ, thanh khoản BitMEX đang ở mức cao nhất mọi thời đại vì các trader margin đã bị hoảng loạn khi giá tăng và giảm nhanh chóng.

Đối với những nhà đầu tư thông minh, dữ liệu đưa ra một lập luận mạnh mẽ để mua và hold. Bitcoin đã được chứng minh là có lợi nhất cho những người sử dụng chiến lược thận trọng tích lũy dần dần. Làm như vậy cũng sẽ giúp thị trường ổn định hơn, vì những kẻ thao túng sẽ có ít thanh khoản nhanh hơn để tham gia vào cuộc chơi.

Khi đầu tư nhiều hơn vào không gian crypto, việc thao túng sẽ trở nên khó khăn hơn và giá sẽ nhất quán hơn. Hiện tại có lẽ là thời điểm tốt nhất để cộng đồng crypto di chuyển vững chắc hơn theo con đường đó.

Thùy Ngân

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT