Trang chủ Bitcoin Bitcoin ETF Đề xuất quỹ ETF mới của Realty Shares phân bổ 25% danh...

Đề xuất quỹ ETF mới của Realty Shares phân bổ 25% danh mục đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin

lúc 12:30
Táng lên

Một quỹ ETF mới được đề xuất có kế hoạch phân bổ 25% danh mục đầu tư của mình cho hợp đồng tương lai Bitcoin.

Quỹ ETF Bitcoin trên NYSE Arca

Realty Shares ETF Trust, một công ty con của công ty quản lý tài sản Blockforce Capital có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã nộp một đơn đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch vào hôm qua nhằm niêm yết quỹ ‘Reality Shares Blockforce Global Currency Strategy ETF’ trên NYSE Arca. Theo đề xuất, quỹ sẽ đầu tư vào các công cụ nợ có chủ quyền, các quỹ tương hỗ thị trường tiền tệ hoặc các khoản tương đương tiền khác và các hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt.

“Quỹ hy vọng sẽ có được cơ hội tiếp xúc với hợp đồng tương lai Bitcoin bằng cách đầu tư tới 25% tổng tài sản của mình, sẽ được tính vào cuối mỗi quý của năm chịu thuế của quỹ, trong một công ty con thuộc sở hữu và kiểm soát hoàn toàn ở quần đảo Cayman”, mẫu đăng ký cho biết. Tuy nhiên, ban cố vấn sẽ tìm cách hạn chế đầu tư của công ty con vào hợp đồng tương lai Bitcoin, do đó, mức độ tiếp xúc tổng hợp đáng chú ý của quỹ đối với hợp đồng tương lai Bitcoin bị giới hạn ở 15% tài sản ròng của quỹ tại thời điểm đầu tư.

Đồng thời, mẫu đăng ký giải thích, quỹ sẽ phân bổ 15% tài sản ròng của mình vào Chứng khoán thu nhập giá cố định và 10% tài sản ròng của mình trong Công cụ thị trường tiền tệ cho mục đích quản lý và dự trữ tiền mặt.

ETF của Realty Shares ban đầu sẽ bao gồm hợp đồng tương lai Bitcoin được cung cấp bởi CBOE và CME. Quỹ đã khẳng định rõ rằng họ có kế hoạch thêm nhiều dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin trong tương lai.

Ba kịch bản có thể xảy ra đối với ứng dụng của Realty Shares

Với hồ sơ hôm thứ Hai, Realty Shares hiện đang tìm kiếm đánh giá của SEC về quỹ ETF hỗ trợ Bitcoin của họ. Đổi lại, ủy ban có thể tuyên bố tuyên bố đăng ký có hiệu lực hoặc cung cấp các nhận xét cho Realty Shares sửa đổi đề xuất của họ và nộp lại. Trong trường hợp xấu nhất, ủy ban có thể từ chối báo cáo hoàn toàn, cho thấy rằng ETF không phù hợp để phê duyệt. Nếu điều đó xảy ra, Realty Shares sẽ từ bỏ kế hoạch khởi động một quỹ ETF hỗ trợ Bitcoin hoặc sẽ gửi lại ứng dụng của họ sau khi thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

Việc nộp đơn ETF của Realty Shares cũng tuân theo hai ứng dụng ETF liên quan đến Bitcoin do VanEck/SolidX và Bitwise Asset Management đã nộp. Trong khi ứng dụng của Bitwise vẫn đang chờ SEC xem xét thì VanEck/SolidX đã rút đơn đăng ký vào tháng 1/ 2019 sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa quá lâu.

Nhìn lại, VanEck/SolidX đã công bố thay đổi quy tắc đề xuất cho quỹ ETF Bitcoin của họ vào ngày 02/07/2018. Đầu tháng tiếp theo, SEC đã tổ chức các thủ tục tố tụng để xác định xem có chấp thuận thay đổi quy tắc đề xuất của họ hay không. Ủy ban cuối cùng đã đánh dấu ngày 27/02 là ngày công bố quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, VanEck/SolidX đã rút đơn đăng ký của họ – như đã đề cập ở trên – và đã nộp lại hồ sơ vào ngày 31/01/2019.

Nhiều người tại thời điểm rút hồ sơ tiền tin rằng các công ty đã phớt lờ một sự từ chối ETF Bitcoin tiềm năng của SEC. Và do đó, họ thoát khỏi quá trình. Tuy nhiên, ủy viên của SEC, Robert J Jackson, nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng một quỹ ETF Bitcoin là không thể tránh khỏi, cho thấy rằng ủy ban có nhiều khả năng phê duyệt một quỹ ETF tương tự trong năm nay.

Các ETF Blockchain hiện có

Realistic Shares đã cung cấp hai quỹ ETF blockchain được tạo ra trong quan hệ đối tác với Nasdaq: The Reality Shares Nasdaq Nexgen Economy ETF (BLCN) và The Reality Shares Nasdaq Blockchain China Index (BCNA).

BLCN đã được khởi động vào ngày 17/01/2018 và tìm kiếm sự tăng trưởng dài hạn bằng cách theo dõi lợi nhuận đầu tư của Reality Shares Nasdaq Blockchain Economy Index. BCNA được khởi động vào 20/06/2018 và tìm kiếm sự tăng trưởng dài hạn bằng cách theo dõi lợi nhuận đầu tư của Reality Shares Nasdaq Blockchain China Index bao gồm các công ty liên quan đến blockchain ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục.

Dịch giả: Annie

NYSE Arca và Bitwise nộp đề xuất ETF Bitcoin cho SEC

CBOE nộp lại đề xuất ETF Bitcoin cho SEC Hoa Kỳ

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT