Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Death cross Bitcoin sẽ xuất hiện trong 10 ngày tới khi giá...

Death cross Bitcoin sẽ xuất hiện trong 10 ngày tới khi giá BTC đang đình trệ ở mức $8,000

lúc 22:30
SHARE

Trong khi chỉ vài ngày trước, các nhà phân tích đã kêu gọi điều chỉnh Bitcoin (BTC) cao hơn tới 9,000 đô la và có khả năng sẽ cao hơn nữa, nhưng kịch bản tăng giá này đã không trở thành hiện thực. Trái lại, kể từ cuối tuần, tiền điện tử hàng đầu đã trở lại mức 8,000 đô la và thậm chí đã bắt đầu “lăm le” giảm xuống 7,000 đô la một lần nữa.

Áp lực bán mới này đã làm dấy lên lo ngại rằng mọi thứ sắp trở nên tồi tệ cho thị trường này một lần nữa – (như thể sự điều chỉnh 45% từ mức 14,000 đô la vẫn chưa đủ tệ).

Death cross Bitcoin dần xuất hiện

Nhà phân tích Chonis gần đây đã lưu ý rằng đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày của Bitcoin hiện đang chuẩn bị chứng kiến một “death cross” trong 10 ngày tới.

Đối với những người không rành về phân tích kỹ thuật, “death cross” là khi đường trung bình đông ngắn hạn, thường là 50 ngày vì nó là dấu hiệu của xu hướng ngắn hạn, vượt xuống dưới đường trung bình động dài hạn, thường là 200 ngày. Như Investopedia định nghĩa chính xác thuật ngữ: “Death cross là một mẫu biểu đồ kỹ thuật cho thấy tiềm năng của một đợt bán tháo lớn”.


“Death Cross sẽ đến trong khoảng 10 ngày kể từ bây giờ. Hãy nhìn điều gì đã xảy ra trong năm 2018 khi MA50 di chuyển xuống dưới MA200 trên biểu đồ Bitcoin hàng ngày”.

Nếu mô hình kỹ thuật này trở thành hiện thực trên biểu đồ của Bitcoin, phe gấu sẽ có quyền kiểm soát thị trường này. Như Chonis đã chỉ ra, death cross gần đây nhất, được quan sát vào năm 2018, đã đánh dấu sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh giá dài hạn.

“Ngày tận thế” có thể sẽ không đến

Mặc dù death cross trước đó được ghi nhận vào năm 2018 đã khiến các nhà đầu tư Bitcoin phải “đầu hàng”, điều quan trọng cần lưu ý là sự hình thành kỹ thuật này không phải là một dấu hiệu rõ ràng của “sự chết chóc”, có thể nói như vậy. Ví dụ, hãy xem biểu đồ dưới đây.

Từ giữa năm 2015 đến đầu năm 2016, giai đoạn sau khi Bitcoin đã chạm đáy và bắt đầu gia nhập vào một xu hướng tăng dài hạn mới. Như bạn có thể thấy, đường màu trắng – đường trung bình động 50 ngày, đã giảm giá mạnh vào tháng 9 năm 2015 khi Bitcoin hợp nhất sau khi giảm giá. Điều thú vị trong trường hợp này là BTC đã không giảm giá sâu hơn, thay vào đó, giá đã bắt đầu tăng cao. Điều tương tự cũng có thể sắp xảy ra, mặc dù tỷ lệ thành hiện thực của trường hợp này không phải là 100%.

Hơn thế nữa, vẫn còn một số dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang bắt đầu xu hướng tăng trưởng vĩ mô, chứ không phải trong một kịch bản như năm ngoái, một trò chơi tàn bạo được gọi là “mùa đông crypto”.

Nhà phân tích Mitoshi Kaku gần đây đã chỉ ra rằng đường dẫn đầu tiên của Ichimoku Cloud (đối với biểu đồ 1 tháng của Bitcoin) đã vượt lên trên, lần đầu tiên trở thành màu xanh trong nhiều tháng. Ông đã viết trong một câu trả lời cho cuộc điều tra về chỉ số này rằng “đây có thể là sự khởi đầu của một điều gì đó suôn sẻ”, trích dẫn ý tưởng rằng Ichimoku Cloud hiện đang dự đoán BTC có thể sẽ chứng kiến hành động giá tích cực trong nhiều tháng, có thể là nhiều năm tới.

Chưa hết, biểu đồ Bitcoin ba ngày trên Bitstamp đã đánh dấu một “golden cross” vào đầu tháng 8. Điều đáng chú ý là lần cuối cùng sự kiện kỹ thuật này diễn ra là vào tháng 2 năm 2016. Điều xảy đến tiếp theo sau “golden cross” này là cuộc biểu tình từ 500 đô la lên đến 20,000 đô la – một động thái tăng tới 4,000% – trong vòng 24 tháng. Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể sẽ “phi mã” đến 400,000 đô la vào giữa năm 2021.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT