Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Death Cross ở ngay trước mắt, giá Bitcoin có khả năng chạm...

Death Cross ở ngay trước mắt, giá Bitcoin có khả năng chạm đáy

lúc 22:00
SHARE

Trong một vài ngày tới (ngoại trừ sự đảo chiều theo chiều hướng tăng), giá Bitcoin (BTC) sẽ phải chứng kiến một “death cross.”

Với những người không rành về phân tích kỹ thuật, một “death cross” xảy ra khi đường trung bình động ngắn hạn, thường là 50 ngày vì nó là dấu hiệu của các xu hướng ngắn hạn, cắt xuống phía dưới đường trung bình động dài hạn, thường là 200 ngày. Theo định nghĩa chính xác của Investopedia, “death cross” là một biểu đồ kỹ thuật cho thấy tiềm năng của một đợt bán tháo lớn.

“Đường MA 50/200 hàng ngày hay còn gọi là “death cross” sẽ xảy ra trong vài ngày tới”

Như nhà phân tích ở trên đã chỉ ra, sau ba death cross trên kênh giá hàng ngày, Bitcoin đã phải trải qua một thị trường giảm giá trong những tháng tiếp theo. Ví dụ như death cross cuối cùng, được quan sát thấy vào đầu năm 2018, đã đánh dấu sự bắt đầu của một sự điều chỉnh giá dài hạn xuống mức đáy $3,000.

Vẫn chưa phải ngày tận thế của Bitcoin

Mặc dù death cross cuối cùng được nhìn thấy vào năm 2018 đã khiến các nhà đầu tư Bitcoin phải đầu hàng, điều quan trọng cần lưu ý là sự hình thành kỹ thuật này không phải là một dấu hiệu rõ ràng của “ngày tận thế”. Nhìn vào biểu đồ dưới đây như một trường hợp điển hình.

Những gì chúng tôi muốn cho bạn thấy ở trên là từ giữa năm 2015 đến đầu năm 2016, giai đoạn sau khi Bitcoin đã chạm đáy và bắt đầu tham gia vào một xu hướng tăng dài hạn mới. Như bạn có thể thấy, đường màu trắng, đường MA 50 ngày, đã giảm giá mạnh vào tháng 9 năm 2015 khi Bitcoin tích lũy sau một đợt giảm giá. Điều thú vị trong trường hợp này là giá BTC đã không giảm xuống sâu hơn, mà thay vào đó nó thực sự bắt đầu tăng lên cao hơn. Điều tương tự cũng có thể xảy ra ở đây, mặc dù không hẳn là 100%.

Dù vậy, vẫn có những dấu hiệu cho thấy rằng vẫn chưa phải là ngày tận thế đối với BTC, bất kể ai nói gì.

Một chỉ báo phổ biến được sử dụng bởi các trader vừa đưa ra một tín hiệu “buy” rõ ràng cho Bitcoin. Như nhà phân tích Moe Mentum đã chỉ ra, TD (Tom Demark) Sequential, một chỉ báo dựa trên thời gian được sử dụng để báo hiệu xu hướng, gần đây đã cho thấy tín hiệu “buy nine” cho biểu đồ một tuần của Bitcoin. Lần cuối cùng BTC chứng kiến ​​một tín hiệu “buy nine” trên biểu đồ hàng tuần là vào tháng 7 năm 2018, mức tăng đột biến trong hai tuần của 3.000 đô la ngay sau đó.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | Ethereumworldnews

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT