Trang chủ Tạp chí DeFi có phải là tương lai của tài chính tiền điện tử?...

DeFi có phải là tương lai của tài chính tiền điện tử? Một số ngành công nghiệp lớn nghĩ như vậy

lúc 09:30
SHARE

Vấn đề ‘hot’ trong thế giới tiền điện tử tại thời điểm này là tài chính phi tập trung (DeFi). Hiện tại, khái niệm ban đầu của Satoshi về việc cắt giảm các nhân viên ngân hàng là có thể trong thế giới mới của tài sản kỹ thuật số và giao thức DeFi. Ngành công nghiệp vẫn còn non trẻ nhưng một số tên tuổi lớn hơn trong không gian tiền điện tử và tài chính cuối cùng đã được chú ý.

Quản lý tài sản mã hóa được xây dựng trên ETH

Theo định nghĩa, DeFi là động thái tận dụng các mạng phi tập trung để biến các sản phẩm tài chính cũ thành các giao thức đáng tin cậy và minh bạch có thể vận hành mà không qua trung gian. Về bản chất, nó đang loại bỏ các ngân hàng và người trung gian để cho phép mọi người quản lý tài sản của chính mình trên mạng tự quản lý được các hợp đồng thông minh điều chỉnh.

DeFi hiện đang bị chi phối bởi DAI, một loại tài sản cứng phi tập trung, là stablecoin được chốt bằng đồng đô la Mỹ. DAI và nền tảng MakerDAO sử dụng giao dịch margin để đáp ứng với thay đổi của thị trường trong khi vẫn giữ được giá trị của nó so với các loại tiền tệ lớn trên thế giới. Maker là một nền tảng hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum, hỗ trợ và ổn định DAI thông qua một loạt các hệ thống phản hồi động được gọi là Vị trí nợ thế chấp (CDP).

Bằng cách gửi ETH, mọi người có thể vay DAI ổn định để thực hiện các khoản đầu tư khác mà không có nguy cơ mất ETH, là điều đã xảy ra với hầu hết mọi người trong thời kỳ bùng nổ ICO. Thực chất nó là một cơ sở tín dụng tiền điện tử có thể phát hành các khoản vay với lãi suất nhất định. Staker cũng có thể sử dụng nó để tạo ra lãi trong khi bảo vệ cổ phần của họ. Nhà quan sát Alex Saunders lưu ý trong một thế giới lãi suất âm, DeFi có thể là câu trả lời.

“Hãy tưởng tượng #Defi Apps cung cấp 10%pa trong thế giới lãi suất âm. Truy cập vào cổ phiếu, hàng hóa và tài sản được token hóa. Danh mục đầu tư tự động cân bằng lại. Hợp đồng thông minh cho phép custody (lưu ký) & bảo hiểm. Không có người trung gian thu lệ phí. Tương lai của quản lý tài sản đang được xây dựng trên Ethereum”.

Maker không phải là nền tảng DeFi duy nhất nhưng nó phổ biến nhất tại thời điểm này. Hai nền tảng khác gần đây đã được sàn giao dịch khổng lồ Coinbase chú ý khi công bố quỹ mới để đầu tư vào ngành công nghiệp non trẻ.

Coinbase đầu tư vào DeFi

Trong một bài đăng trên blog của công ty ngày hôm qua, Coinbase tuyên bố khuyến khích sự tăng trưởng DeFi bằng cách đầu tư phát triển hai giao thức. Khởi đầu, công ty sẽ đóng góp 1 triệu stablecoin USDC của riêng mình, cho sự phát triển của mỗi nền tảng Compound và dYdX.

Người đứng đầu Nemil Dalal của Coinbase USDC Bootstrap Fund cho biết DeFi là một phần rất nhỏ trong thế giới giao dịch tài chính và ngân hàng, đồng thời cho biết công ty đang theo dõi sự tăng trưởng để tiếp tục tài trợ cho việc mở rộng.

Mới tháng trước, Nasdaq tuyên bố đang bổ sung chỉ số tài chính phi tập trung (DeFiX) để theo dõi các dự án hoạt động trong lĩnh vực này. Ban đầu, nó bao gồm Maker, Augur, Gnosis, 0x và hai token ít phổ biến khác nhưng không bao gồm Ether hiện đang cung cấp năng lượng cho hầu hết ngành công nghiệp.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT