Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Diar: Hashrate khai thác Bitcoin phân phối đều hơn giữa các pool

Diar: Hashrate khai thác Bitcoin phân phối đều hơn giữa các pool

lúc 17:00
SHARE

Hasrate bitcoin phan bo deu giua cac pool 1

Hashrate khai thác Bitcoin (BTC) đang phân phối đều hơn giữa các nhóm khai thác, theo một báo cáo được công bố bởi công ty nghiên cứu tiền điện tử Diar vào ngày 13/05.

Theo báo cáo, các pool khai thác nhỏ hơn đã kiếm được lợi nhuận đáng kể trong năm nay khi các miner không xác định suy giảm hoặc thay đổi pool.

Tỷ lệ khối Bitcoin được khai thác trên mỗi pool khai thác. Nguồn: Diar

Các miner bitcoin không xác định được báo cáo đã xử lý từ 6% các khối vào đầu năm 2018 đến 22% vào cuối năm 2018.

Tuy nhiên, báo cáo tuyên bố rằng xu hướng này hiện đã đảo ngược, vì các nhóm nhỏ hơn hiện đã xử lý được các khối từ 23% – 24% trong hai tháng qua, gấp đôi tỷ lệ được báo cáo năm ngoái. Diar giải thích rằng trong khi phân phối như vậy là có lợi, thì cũng có một xu hướng khác đang thể hiện:

“Trong khi phân phối hashpower chắc chắn là tốt hơn để chống lại các cuộc tấn công phối hợp, số lượng pool tiếp tục giảm. Đến nay, so với đầu năm 2018, 40% pool đã ngừng hoạt động”.

Như Diar đã báo cáo cách đây một tuần, phí giao dịch Bitcoin trung bình tăng gần 200% trong tháng 4 so với tháng 3.

Vào cuối tháng 5, báo cáo cho thấy hashrate khai thác của gã khổng lồ khai thác Bitmain đã giảm đáng kể trong một tháng.

Theo TapchiBitcoin/ Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT