Trang chủ Tạp chí Điểm tin cuối tuần: Tổng thống Donald Trump cấm đồng Petro, võ sĩ...

Điểm tin cuối tuần: Tổng thống Donald Trump cấm đồng Petro, võ sĩ Pacquiao quảng bá ICO và vùng Carribean nhập cuộc với tiền kĩ thuật số

lúc 11:00
Táng lên

Điểm tin giá tiền kĩ thuật số:

  • Bitcoin tăng 16% trong tuần này lên 9.000 USD. Đây là một phần của sự gia tăng trên toàn bộ thị trường tiền kĩ thuật số. Nó cũng có thể là kết quả của việc tăng khối lượng giao dịch. Thomas Lee của Fundstrat đã đưa ra dự đoán giá của Bitcoin đạt 91.000 đô la đến ngày 28 tháng 3 năm 2020.
  • Ethereum tăng 4% trong tuần này lên mức 539 USD. Như thường lệ, nó theo sau sự hồi phục của Bitcoin. Trừ khi bất kỳ vụ sụp đổ bất ngờ nào từ Bitcoin, nhiều nhà phân tích mong đợi một tuần tăng mạnh mẽ.
  • Toàn bộ thị trường tiền kĩ thuật số tăng 10% trong tuần này.

Quy định:

  • Nhiều lệnh cấm quảng cáo: Twitter tuyên bố tuần này sẽ cấm quảng cáo tiền kĩ thuật số trừ một số ngoại lệ có hạn. Lệnh cấm này đi kèm với một lệnh cấm tương tự từ Google vào tuần trước. Đối thủ cạnh tranh Facebook đã cấm quảng cáo vào tháng 1.
  • Không Petro: Trump đã ký một mệnh lệnh hành pháp tuần này cấm các công dân Mỹ tham gia vào các giao dịch liên quan đến “Petro” của Venezuela. Ở thời điểm hiện tại việc thi hành như thế nào vẫn còn khá mơ hồ. Petro đã phải đối mặt với nhiều trở ngại sau khi báo cáo gây quỹ được 5 tỷ USD. Quốc hội Venezuela tuyên bố Petro là bất hợp pháp bất chấp sự ủng hộ của Tổng thống. Việc nó liên hệ với Nga cũng được coi là một lí cho lệnh cấm của Trump.
  • G20 yêu cầu một báo cáo về tiền kĩ thuật số vào cuối tháng 7. Tiền kĩ thuật số đã nhận được những phản ứng đa chiều từ các nước G20. Một số quốc gia, như Braxin, đã thông báo rằng họ sẽ không quy định về tiền kĩ thuật số. Đây là một vấn đề quan tâm lớn đối với các chính phủ muốn ngăn chặn rửa tiền.
  • Hong Kong: Hồng Kông tuần này đã ra lệnh đình chỉ ICO của Black Cell. Mặc dù đã cảnh báo nhiều lần, đây là hành động thực thi thực tế đầu tiên ở Trung Quốc. Việc này xảy ra sau khi nhiều báo cáo cho biết các công dân và nhà đầu tư Trung Quốc sử dụng các biện pháp để tham gia thị trường tiền kĩ thuật số.

Những sự khởi đầu:

  • Vùng Carribean nhập cuộc với tiền kĩ thuật số: Overstock tuyên bố sẽ được đầu tư 3 triệu USD vào Bitt tại Barbados, Bitt là một bên cung cấp thanh toán dựa trên blockchain phục vụ cho vùng Carribean. Carribean được biết đến với các tổ chức tài chính kém phát triển và các nhà đầu tư hy vọng Bitt có thể thay đổi điều đó.
  • Võ sĩ Pacquiao quảng bá ICO: Võ sĩ quyền anh nổi tiếng thế giới kiêm Nghị sĩ Phillipino Manny Pacquiao đã trở thành người nổi tiếng gần đây nhất quảng bá cho một ICO đầu tư vào Global Crypto Offering Exchange (GCOX) tại Singapore. Sự khởi đầu này cho phép những người nổi tiếng tạo ra tiền kĩ thuật số của họ mà người hâm mộ có thể sử dụng để trả cho việc truy cập vào các nội dung độc quyền có liên quan đến người nổi tiếng.
  • VCs yêu CryptoKitties: Ứng dụng cực kỳ phổ biến CryptoKitties đã huy động 12 triệu đô la trong một vòng tài trợ bởi liên doanh, Andreessen Horowitz và Union Square Ventures (USV) dẫn đầu.

Theo Tapchibitcoin/CNN

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT