Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Điều gì có thể thúc đẩy giá Bitcoin quay trở lại mức...

Điều gì có thể thúc đẩy giá Bitcoin quay trở lại mức $7000 ở thời điểm hiện tại?

lúc 14:00
SHARE

Giá Bitcoin đã dần lấy lại giá trị sau đợt điều chỉnh lớn vào hai tuần trước. Hiện nó đã phá vỡ mức $7,000 nhưng mọi lợi nhuận đều theo sau bởi bởi sự điều chỉnh. Những yếu tố dưới đây đã ngăn chặn nó phá vỡ mức giá quan trọng này.

Bất ổn thị trường toàn cầu

Mọi thị trường hàng hóa đều bị lung lay trong vài tuần qua. Nhiều nhà đầu tư muốn tận dụng giá chiết khấu, nhưng lại sợ biến động nhiều hơn. Trớ trêu thay, sự phục hồi giá trong vài ngày qua càng làm tăng nỗi lo sợ này, vì sự quay trở lại xu hướng cũ thường dẫn tới những động thái như vậy. Trong bối cảnh này, Bitcoin dường như không có sự khác biệt so với cổ phiếu hay kim loại quý hiếm, cả hai đều đang trải qua quá trình phục hồi chậm từ vụ sụp đổ gần đây.

Bitcoin đã tiếp cận mức 7.000 đô la vào ngày 25 tháng 3, cho thấy rất nhiều người chấp nhận crypto đang mong muốn đẩy giá cao hơn. Nhiều người cần vượt qua nỗi sợ giá có thể sụp đổ một lần nữa.

“Vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng về hướng đi mới khi PA liên tục thử nghiệm khu vực mạnh này quanh mức $6800-$7000, chuyển khu vực này thành hỗ trợ sẽ giúp ích rất nhiều!

Cá nhân tôi cho rằng sẽ không ở trong vùng kháng cự lâu như vậy nhưng theo bạn, điều gì sẽ xảy ra?”

Nhu cầu về tiền mặt vẫn cao hơn Bitcoin

Các quốc gia trên thế giới đã chứng kiến ​​nền kinh tế của họ gần như ngừng hoạt động do sự bùng phát của COVID-19. Phần lớn là do tình trạng bán tháo hàng loạt tài sản cố định, chẳng hạn như Bitcoin, bởi những người lao động cần tiền mặt nhanh chóng. Tác động của hiện tượng này vẫn chưa được thực hiện đầy đủ.

Tương tự như vậy, ngay cả những người ổn định về mặt tài chính cũng ngần ngại mua Bitcoin, vì họ sợ những thách thức kinh tế trong tương lai. Nói một cách đơn giản, mọi người hold tiền mặt nhiều hơn khi họ cần thanh toán hóa đơn. Tuy nhiên, tình hình hiện tại cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của tiền điện tử đến các tầng lớp lao động toàn cầu.

Việc các chính phủ gấp rút cung cấp cứu trợ tài chính có thể giúp thúc đẩy Bitcoin nhiều hơn, vì nó sẽ làm giảm bớt những nỗi sợ hãi này. Gói kích thích khổng lồ trị giá 2 nghìn tỷ đô la hiện đang được Quốc hội Hoa Kỳ xem xét. Khoản tiền khổng lồ này đối với công dân Mỹ là tất cả nhưng chắc chắn nó sẽ làm dấy lên làn sóng chi tiêu, khiến mọi người tin tưởng vào giá trị Bitcoin.

Giới trẻ đang bị phân tâm

Những người dưới 35 tuổi đại diện cho nhóm các nhà đầu tư lớn nhất, đặc biệt là ở các nước phát triển. Nhiều người đã tạm dừng mối quan tâm đến thị trường crypto để giải quyết sự gián đoạn gần đây trong công việc hàng ngày của mình. Vô số thanh niên hiện đang đấu tranh để chăm sóc gia đình và thay đổi nghĩa vụ công tác. Ngoài ra, hàng triệu sinh viên đại học buộc phải nghỉ học.

Có vẻ như những cá nhân này sẽ tìm cách quay trở lại trạng thái bình thường trước khi họ quay lại đầu tư vào Bitcoin. Tin tốt là họ chắc chắn làm điều đó khi cuộc khủng hoảng toàn cầu qua đi.

Thùy Ngân

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT