Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Điều gì sẽ xảy ra nếu ETH trong vai trò của tài...

Điều gì sẽ xảy ra nếu ETH trong vai trò của tài sản đầu tư hoạt động như hàng rào, tài sản đa dạng hóa hoặc đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư?

lúc 14:58
SHARE

ETH rất thường được so sánh với Bitcoin vì cả hai đều dựa trên Blockchain và cũng là hai ông kẹ của thị trường crypto. Tuy nhiên, có một vài khác biệt cơ bản khiến chúng không giống nhau. Bitcoin được xem là phương tiện trao đổi, tương tự như đồng đô la. Trong khi đó, nền tảng Ethereum sử dụng công nghệ và giao thức mới hơn, an toàn hơn và cung cấp chức năng mới. Nói cách khác, Ethereum tạo điều kiện để phát triển các ứng dụng với hợp đồng thông minh tích hợp sử dụng ETH như một hình thức thanh toán. Bitcoin không cung cấp chức năng như vậy.

ETH sẽ hoạt động như một hàng rào chống lại chứng khoán và vàng?

Theo nghiên cứu của Đại học bang San Jose (San Jose State University), từ tháng 12/2017 đến 2018, ETH được phát hiện là hàng rào chống lại chứng khoán và vàng. Theo nghiên cứu, liên quan đến thị trường tiền tệ, ETH hoạt động như công cụ đa dạng hóa hàng ngày đối với Đô la Mỹ. Báo cáo nêu:

ETH có thể hoạt động như một hàng rào chống lại thị trường chứng khoán và vàng của Mỹ. Bên cạnh đó, ETH tài sản trú ẩn an toàn trong ngày chống lại thị trường vàng”.

Bảng dưới đây sẽ cho thấy số liệu thống kê tóm tắt (số lượng quan sát, giá trị trung bình, số trung vị, độ lệch chuẩn, độ lệch, độ nhọn, giới hạn tối thiểu và tối đa) của giá tài sản và tỷ lệ lợi nhuận trên cơ sở trong ngày.

ETH1

Nguồn: Accessecon

Trước khi phân tích tiềm năng phòng ngừa rủi ro của ETH, cần xác định liệu cụm biến động có thể là yếu tố bổ sung cần được xem xét trong phân tích để theo dõi hay không. Như đã chỉ ra trong các số liệu thống kê và biểu đồ tóm tắt, “đuôi béo” (fat tail – phân phối có xác xuất nhận các giá trị ở 2 đuôi cao hơn so với phân phối chuẩn) có thể xuất hiện trong chuỗi lợi nhuận cho cả 4 tài sản.

Hầu hết các tài liệu trước đây về tiền điện tử tập trung vào phân tích Bitcoin cũng như các đặc điểm của nó mà chưa đề cập đến ETH – là tiền điện tử lớn thứ hai hoạt động trên nền tảng Ethereum. Cụ thể, nghiên cứu được thực hiện trên cơ sở trong ngày với các vai trò ETH là hàng rào, đa dạng hóa hay tài sản trú ẩn an toàn. Theo đó, ETH có thể là hàng rào trong ngày chống lại thị trường chứng khoán và vàng của Mỹ. Ngoài ra, ETH có thể phục vụ như một tài sản trú ẩn an toàn trong ngày đối với thị trường vàng. Khi thị trường tiền tệ gây lo ngại, nghiên cứu chứng minh rằng ETH có xu hướng hoạt động như một công cụ đa dạng hóa trên cơ sở trong ngày đối với Đô la Mỹ.

Cả ETH và Bitcoin đều cho thấy mối tương quan mạnh mẽ trong quá khứ. Ở cấp độ vĩ mô, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã di chuyển song song với tiền điện tử lớn nhất thế giới. Trên thực tế, theo nghiên cứu mới nhất của Skew, mối tương quan giữa BTC và ETH đã dao động khoảng 90% trong gần 2 năm.

“Tương quan giữa Bitcoin và ETH đã dao động khoảng 90% trong gần 2 năm – không tăng”

Bên cạnh đó, Binance Research cũng ghi nhận ETH là tài sản có tương quan cao nhất và có hệ số tương quan trung bình là 0.69 trong suốt năm 2019.

Do đó, vai trò hàng rào và tài sản trú ẩn an toàn của Bitcoin có thể được chuyển sang ETH. Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang dao động trong khoảng 10,239 đô la, tăng nhẹ 0.7% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, ETH vẫn đang giữ mức tăng gần 5.92% trong ngày và ghi nhận mức giá 280 đô la.

Giá ETH hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT