Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook Dimon hạ thấp mối đe dọa đến từ tiền điện tử của...

Dimon hạ thấp mối đe dọa đến từ tiền điện tử của Facebook: “Chúng ta sẽ nhắc đến Libra” từ giờ trở đi

lúc 15:06
SHARE

Jamie Dimon không hề “trăn trở” vì ý định của Facebook trong việc tạo ra một hệ thống tài chính toàn cầu mới.

dimon-ha-thap-moi-de-doa-den-tu-tien-dien-tu-cua-facebook-chung-ta-se-nhac-den-libra-tu-gio-tro-di

Khi được hỏi vào hôm thứ ba về dự án tiền điện tử Libra của Facebook, thứ mà gần đây đã bị Tổng thống Trump và chính quyền của ông chỉ trích, CEO của J.P. Morgan Chase đã trả lời rằng ông không coi đó là một mối đe dọa ngắn hạn.

“Để so sánh, chúng ta cũng đã nói về blockchain trong 7 năm và nó rất ít xảy ra”, Dimon nói trong một cuộc triệu tập hội nghị với các nhà phân tích. “Chúng ta sẽ còn nhắc tới Libra trong ba năm nữa. Tôi sẽ không dành quá nhiều thời gian cho nó”.

Tất nhiên, Dimon đang tự đặt cược vào một đồng tiền kỹ thuật số có thể thay đổi cục diện thanh toán toàn cầu: JPM Coin. Ý định đó, được báo cáo lần đầu tiên vào tháng Hai bởi CNBC, sẽ vẫn nằm trong giới hạn quy định của ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ.

Sau khi Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã công bố dự án Libra của mình vào tháng trước, các ngân hàng trung ương và các quan chức trên toàn thế giới đã bày tỏ lo ngại. Tuần trước, Tổng thống Trump đã tweet rằng nếu gã khổng lồ công nghệ muốn thực hiện các hoạt động ngân hàng thì phải tuân thủ các quy định ngân hàng.


“Tôi không phải là fan hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, chúng không phải là tiền và giá trị của nó rất dễ biến động và dựa trên hư vô. Tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và hoạt động bất hợp pháp khác….”

Dimon nói thêm vào thứ ba rằng ông tin là bất kỳ nỗ lực mới nào cũng sẽ phải tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền nghiêm ngặt của ngành công nghiệp khởi xướng sau cuộc khủng hoảng tài chính.

“Chúng tôi không ngại cạnh tranh. Yêu cầu sẽ không bao giờ thay đổi: Chúng tôi muốn một sân chơi bình đẳng. Và các chính phủ sẽ khẳng định rằng những người nắm giữ tiền hoặc chuyển tiền đều sống theo các quy tắc nơi họ có quyền kiểm soát phù hợp; không ai muốn viện trợ và tiếp tay cho khủng bố hoặc hoạt động tội phạm”.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã tổ chức các phiên điều trần về Libra vào thứ Ba.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | CNBC

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT