Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Độ khó Bitcoin tăng tương ứng đến thời điểm giá đạt $8K,...

Độ khó Bitcoin tăng tương ứng đến thời điểm giá đạt $8K, là tín hiệu tăng giá?

lúc 13:00
SHARE

Năm nay là năm kịch tính nhất của Bitcoin vì nhiều lý do. Mặc dù giá liên tục gặp tai họa, nhưng hashrate đang nhanh chóng quay trở lại, báo hiệu ngành công nghiệp khai thác chưa từ bỏ tiền điện tử số 1.

Độ khó của mạng Bitcoin đang tăng trở lại để đáp ứng với sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các miner. Trên thực tế, độ khó một lần nữa ở mức tương ứng với giá trên 8.000 đô la.

Miner vẫn quan tâm đến Bitcoin mặc dù có biến động gần đây

Tiền điện tử hàng đầu hiện giao dịch với giá 7.272 đô la, xấp xỉ mức mở năm 2020 khoảng 7.230 đô la.

Sau những bước tiến mạnh mẽ vào 2 tháng đầu năm, Bitcoin bắt đầu lao dốc với hàng loạt các sự kiện vĩ mô như hoảng loạn do virus Corona, thỏa thuận OPEC và Nga bị phá vỡ để thúc đẩy giá dầu. Giá giảm mạnh từ 10.400 xuống dưới 4.000 đô la trong 1 tháng không chỉ khiến các nhà đầu tư sợ hãi mà còn gây giảm hashrate. Vì hoạt động khai thác Bitcoin chủ yếu phụ thuộc vào lượng điện khổng lồ, nên lợi nhuận của việc triển khai sức mạnh hash trên mạng có tương quan chặt chẽ với giá của chính Bitcoin. Khi giá giảm, miner buộc phải ngừng hoạt động, khiến độ khó giảm.

Sau khi giá giảm mạnh mẽ, các nhà đầu tư bắt đầu trở lại. Vào lúc giá tăng trên mức mở năm 2020 thì miner cũng vậy. Nhà quan sát ngành và CIO của Altana Digital Currency Fund Alistair Milne chỉ ra rằng độ khó cũng đang tăng trở lại trên mạng Bitcoin:

“Độ khó của Bitcoin đã tăng lên 5,7% vào hôm qua

… trở lại mức nhìn thấy lần cuối khi giá trên 8.000 đô la”

Như Milne nhấn mạnh ở trên, độ khó của mạng hiện tại xuất hiện lần cuối khi giá trên 8.000 đô la. Rõ ràng, việc giá giảm xuống dưới 4.000 đô la là không đủ để dập tắt ngành khai thác.

Giá tăng lên trước thềm halving Bitcoin

Mặc dù sự kiện toàn cầu gần đây đã mang lại nỗi sợ hãi kéo dài cho giới đầu tư nhưng giá và hashrate hiện đang trở lại với xu hướng tăng. Nguyên nhân thúc đẩy tăng trưởng có khả năng là halving sắp tới.

Nhiều nhà phân tích tin rằng cú sốc cung bất ngờ vào tháng tới sẽ là chất xúc tác đẩy giá lên cao hơn. Một số thậm chí còn dự đoán halving sẽ mang BTC đến mức cao mới mọi thời đại và thậm chí còn hơn thế nữa.

Bên cạnh đó, chính sách kinh tế hiện tại của các ngân hàng trung ương trên thế giới chứng minh thuyết phục lợi ích bản tính khan hiếm của tài sản kỹ thuật số. Như vậy, trong một thế giới có đồng đô la Mỹ vô hạn, giá Bitcoin có thể tăng cao hơn rất nhiều.

Trong khi nguyên nhân chính xác của áp lực mua là đầu cơ thì bằng chứng gần đây từ Bitcoin SV cho thấy halving thực sự có tác động mạnh mẽ đến tâm lý nhà đầu tư. Tiền điện tử gây tranh cãi này đã tăng tương đối mạnh vào ngày 8/4, chỉ vài ngày trước khi xảy ra halving. Liệu điều tương tự có xảy ra với Bitcoin sau 1 tháng nữa không?

Bẫy bò Bitcoin năm 2018

Mặc dù giá đã tăng gấp đôi từ mức thấp nhất vào ngày 12/3 nhưng không phải ai cũng tin rằng BTC đã chạm đáy. Chẳng hạn, il Capo Of Crypto phác thảo biểu đồ Bitcoin cho thấy biến động giá kể từ năm 2017.

“Lần này sẽ khác phải không?”

Trong đó, Capo phác thảo 8 khoảng thời gian riêng biệt thể hiện những chuyển động tăng mạnh và giảm nhanh chóng trong lịch sử BTC. Do đó, anh đề xuất rằng đợt tăng hiện tại sẽ kết thúc với breakdown tương tự.

Ba động thái đi lên đầu tiên được nêu trong tweet đã diễn ra vào tháng 2, tháng 4 và tháng 7/2018.

Có một số đặc điểm ở mỗi lần như sau:

  • Các bước di chuyển lên có độ dốc cao hơn 50°.
  • Mức cao trước khi breakdown nằm ngoài nhánh trên dải bollinger (BB).
  • Thoái lui 100% sau khi breakdown.

Hơn nữa, trong các động thái diễn ra vào tháng 4 và tháng 6, đỉnh trùng khớp với đường trung bình động 200 ngày (MA) nhưng không đúng với trường hợp bắt đầu từ tháng 2.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: Trading View

2018 đến nay

Kể từ đầu năm 2019, đã có thêm 4 mô hình tương tự, diễn ra vào tháng 7, tháng 10/2019 và tháng 1, tháng 3/2020.

Diễn biến trong tháng 1 là hoàn toàn không giống với những lần khác. Độ dốc thấp hơn 50 đáng kể và giá không di chuyển đến trên BB.

Tuy nhiên, 3 động thái khác có chung đặc điểm, đáng chú ý nhất là các sườn dốc cực cao và các đỉnh cuối cùng đã đạt được trên BB trên.

Nếu động thái tăng hiện tại tiếp tục thêm 5%, giá sẽ một lần nữa được định vị trên BB trên và xác nhận MA 200 ngày là kháng cự. Như chúng ta đã thấy trong phần trước, điều này chứng tỏ đỉnh trong hầu hết các động thái trước đó.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: Trading View

Tóm lại, động thái tăng hiện tại bắt đầu vào ngày 13/3 có một số điểm tương đồng với bẫy bò trước đó đã kết thúc với mức giảm lớn. Vị trí thích hợp nhất để BTC đạt đỉnh là gần 7.900 đô la, cũng sẽ xác nhận MA 200 ngày là mức kháng cự.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT