Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Độ khó khai thác Bitcoin tăng 60% trong quý 3 năm 2019

Độ khó khai thác Bitcoin tăng 60% trong quý 3 năm 2019

lúc 07:45
SHARE

Miner Bitcoin thậm chí tăng nhiều hơn khi tiền điện tử bước vào quý cuối cùng của năm. Trong đó, độ khó về tốc độ tăng 60% trong quý 3/2019.

Độ khó khai thác Bitcoin quý 3/2019

Theo nhà phân tích Kevin Rooke, độ khó khai thác Bitcoin đã tăng trung bình 42% mỗi quý trong 3 năm qua. Tuy nhiên, quý hiện tại đang hình thành xu hướng tăng bất thường. Các dự án của Rooke có hashrate BTC tăng hơn 60% vào cuối quý 3/2019.

“Độ khó khai thác Bitcoin đã tăng 42% mỗi quý trong 3 năm qua!

Độ khó được dự đoán sẽ tăng 60% trong quý này và nó đã ở mức cao nhất mọi thời đại khi quý 2 kết thúc”.

Độ khó khai thác từng được sử dụng như một dấu hiệu cho thấy lượng tài nguyên máy tính được đưa vào để bảo vệ mạng Bitcoin. Ngoài việc tạo điều kiện cho các giao dịch trên blockchain, hashrate cũng cung cấp một cái nhìn thoáng qua về sự cạnh tranh giữa các thợ mỏ để nhận phần thưởng khối dưới dạng BTC mới được đúc. Nó cũng có thể được sử dụng để phán ánh mức độ tăng trưởng và phân cấp của mạng.

Khi độ khó tăng lên, mức độ cạnh tranh BTC cũng tăng lên, nên một số nhà phân tích sử dụng hashrate làm chỉ số tăng giá. Các công ty khai thác buộc phải cam kết nhiều tài nguyên hơn vào mạng, điều này đẩy giá lên cao khiến họ sẵn sàng bán BTC mới đúc, thay vì bán vào thị trường.

Vào tháng 8, bò Bitcoin Max Keizer dự đoán độ khó của mạng gia tăng ‘vũ bão’ sẽ dẫn đến xu hướng tăng giá BTC. Gần đây, nhà phân tích PlanB đã tính giá BTC đạt $31K vào năm 2021 dựa trên độ khó khai thác.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Cryptoglobe

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT