Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Độ khó khai thác của Bitcoin vừa đạt mức tăng lớn nhất...

Độ khó khai thác của Bitcoin vừa đạt mức tăng lớn nhất từ năm 2018

lúc 07:30
SHARE

Độ khó khai thác Bitcoin – thước đo mức độ khó để cạnh tranh phần thưởng khai thác trên mạng blockchain đầu tiên trên thế giới – đã đạt mức tăng lớn nhất trong hai tuần trong 12 tháng.

Theo dữ liệu của BTC.com, độ khó khai thác đạt 9.06  nghìn tỷ (T) ở độ cao khối 584,640 vào khoảng 9:17 UTC vào ngày 9 tháng 7, vượt qua kỷ lục trước đó là 7.93 T với mức tăng 14.23%. Đây là mức tăng trưởng mạnh nhất trong bất kỳ giai đoạn hai tuần nào kể từ tháng 8 năm 2018 – một dấu hiệu cho thấy sự cạnh tranh giữa các công ty khai thác không chỉ tăng cường mà còn diễn ra với tốc độ nhanh.

Mạng Bitcoin được thiết kế để điều chỉnh độ khó khai thác của nó sau mỗi 2,016 khối (khoảng 14 ngày) dựa trên sức mạnh khai thác tham gia trong mỗi chu kỳ. Việc này là để đảm bảo thời gian sản xuất khối ở giai đoạn tiếp theo duy trì trong khoảng 10 phút.

Khi có ít máy tính cạnh tranh trong việc giải quyết hàm băm của bitcoin để kiếm được bitcoin mới được tạo, độ khó sẽ giảm; khi nhiều người chơi nhảy vào, nó tăng lên.

Cạnh tranh ngay bây giờ rất khốc liệt, độ khó khai thác đã vượt qua toàn bộ phạm vi 8 T để phá vỡ ngưỡng 9 T. Độ khó ước tính của BTC.com trong giai đoạn điều chỉnh tiếp theo có thể lên tới 10,35 T, tức là tăng thêm 14,17%.

Độ khó khai thác Bitcoin

Tương tự như vậy, lượng sức mạnh tính toán dành cho việc bảo mật mạng Bitcoin cũng đã đạt tốc độ tăng trưởng lớn nhất của bất kỳ hai tuần chu kỳ điều chỉnh độ khó nào kể từ tháng 08/2018, dựa trên dữ liệu của BTC.com và tính toán của CoinDesk.

Sự nhiệt tình trong khai thác bitcoin đã đẩy hash rate lên tới 74,5 tỷ tỷ hash/giây (EH/s) kể từ ngày 5 tháng 7, theo dự đoán của các trang trại khai thác ở Trung Quốc, những người đã cắm diện các máy khai thác để tận dụng năng lượng thủy điện giá rẻ trong mùa hè mưa.

Tổng sức mạnh băm dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng khi mùa mưa cao điểm vẫn còn nhiều tháng nữa ở phía tây nam Trung Quốc, một khu vực được ước tính chiếm một nửa sản lượng khai thác toàn cầu của bitcoin.

Bùng nổ và đổ vỡ

Độ khó khai thác của Bitcoin đã tăng đáng kể vào năm ngoái trong bối cảnh thị trường suy thoái. Nó đã giảm tới 30% từ tháng 10 đến tháng 12 và chỉ trở lại mức cao trước đó vào tháng trước.

Song sự gia tăng hash rate của bitcoin và độ khó khai thác vẫn chưa theo kịp tốc độ tăng giá của bitcoin, ít nhất là không nhiều như trong đợt tăng giá trong nửa cuối năm 2017.

Theo dữ liệu Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk, giá bitcoin đã tăng 400% từ khoảng $4,000 lên gần $20,000 trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2017. Trong cùng thời gian, sức mạnh tính toán của mạng lưới đã tăng ít nhất 200%.

Tuy nhiên, trong khi giá Bitcoin đã tăng lên tới $12,000 vào tháng 6 – một bước nhảy vọt 300% kể từ khi nó giảm xuống còn $3,000 vào đầu năm nay – hash rate mạng lười chỉ tăng 100% trong cùng một giai đoạn.

Lý do cho sự chậm trễ này là nguồn cung cấp thiết bị khai thác bitcoin mới không đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường do các nhà sản xuất thiết bị khai thác lớn đang gặp khó khăn về năng lực sản xuất do nguồn cung chip hạn chế từ các nhà cung cấp bán dẫn.

Lusjfer

Tạp Chí Bitcoin | coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT