Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Doanh nhân nổi tiếng Eike Batista bị bắt vì cảnh sát nghi...

Doanh nhân nổi tiếng Eike Batista bị bắt vì cảnh sát nghi ngờ rửa tiền thông qua Bitcoin

lúc 21:44
SHARE

Doanh nhân nổi tiếng và giàu có Eike Batista đã bị cảnh sát liên bang Brasil bắt giữ vì lý do nghi ngờ rửa tiền, họ tin rằng ông đã thực hiện bằng cách giao dịch Bitcoin thay cho vợ mình.

Các chi tiết về vụ bắt giữ Batista, được báo cáo bởi Cointelegraph Brasil vào ngày 08/08. Các công tố viên đã tìm thấy các ghi chú cho thấy rằng ông đã giao dịch BTC cho vợ mình, người hiện không bị điều tra. Công tố viên liên bang đã viết:

“Mặc dù vợ của nghi phạm, bà Flávia, không bị điều tra, nhưng bà hoàn toàn có thể có liên quan, xét tới bằng chứng về biện pháp rửa tiền thông thường mà nghi phạm đã sử dụng tên và tài khoản của người vợ để đảm bảo che giấu các sản phẩm hoặc tiền thu được qua hành vi phạm tội này.”

Batista đã bị bắt giữ trong quá trình diễn ra Operation Midas Secret, được hỗ trợ bởi chủ sở hữu của Ngân hàng TAG, ông Eduardo Plass. Fernando Martins, luật sư của Batista, dường như coi vụ bắt giữ này là bất hợp pháp.

Cơ quan truy tố liên bang cáo buộc rằng Batista và nhân viên của ông Luiz Andrade Correia đã sử dụng một trong những công ty của Plass “để mua và bán cổ phiếu trên thị trường tài chính trong nước và quốc tế nhằm mục đích thao túng tài sản của công ty”. Cả hai cũng được cho là đã giao dịch bất hợp pháp trên sàn giao dịch chứng khoán Toronto và phạm tội lừa đảo liên quan đến giao dịch chứng khoán MMX, MPX và OGX.

Văn phòng Tổng chưởng lý cũng cáo buộc thêm rằng Batista và Correia đã giao dịch bất hợp pháp trên các sàn giao dịch chứng khoán ngầm và Bộ Công chúng Brazil cho biết có 800 triệu USD đã được giao dịch bất hợp pháp.

Khối tài sản giàu có của Batista

Theo báo cáo, Batista cũng bị bắt trở lại vào tháng 2 năm 2017. Mặc dù ông ta được thả ra chỉ hai tháng sau đó, Batista được cho là đã sớm thoát khỏi án tù 30 năm của mình bằng cách mua chuộc cựu thống đốc Sérgio Cabral với số tiền 16.5 triệu USD.

Như đã lưu ý trong báo cáo, Forbes trước đây đã liệt kê Batista là người đàn ông giàu thứ 7 trên thế giới. Vào năm 2012, Forbes tiếp tục gọi tên Batista là người giàu nhất Brazil, với giá trị tài sản ròng ước tính dưới 15 tỷ USD. Rõ ràng Batista đã trở nên giàu có nhờ các hoạt động khai thác dầu mỏ và năng lượng.

Rửa tiền thông qua tiền điện tử

Như đã báo cáo trước đây, hai người đàn ông ở Hoa Kỳ gần đây đã phải nhận tội rửa tiền hàng triệu USD thông qua tiền điện tử cũng như các khoản thanh toán của Western Union. Cả hai đã bán các vật chất được kiểm soát thông qua một trang dark web để đổi lấy tiền điện tử và các khoản thanh toán của Western Union, sau đó đã rửa tiền và biến chúng thành tiền mặt.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.



SHARE

MỚI CẬP NHẬT