Trang chủ Hướng dẫn Hướng dẫn Đăng ký Dogecoin(DOGE) là gì? Tìm hiểu về đồng Dogecoin

Dogecoin(DOGE) là gì? Tìm hiểu về đồng Dogecoin

lúc 07:30
Táng lên
Dogecoin(DOGE) là gì? Tìm hiểu về đồng Dogecoin

DOGE coin la gi, tim hieu ve dong doge coin

Nhà sáng lập: Jackson Palmer

Ngày phát hành: 08/12/2013

Hạn mức: Không có giới hạn về số xu

Giá hiện tại: $0,005298/DOGE

Thứ hạng: 37

Vốn hóa thị trường: 599.613.436 $ tương đương 68.948 BTC

Tổng khối lượng giao dịch trong 24h: 11.287.500 $.

Sàn hỗ trợ giao dịch:

DOGE coin la gi, tim hieu ve dong doge coin

DOGE được giao dịch nhiều nhất trên sàn Poloniex (DOGE/BTC chiếm 18,26%) Bittrex (DOGE/BTC chiếm 16.81% ) Gate.io (DOGE/USDT chiếm 11,56%), Koineks….

Lịch sử giá DOGE từ khi lên sàn.

DOGE coin la gi, tim hieu ve dong doge coin

Ngày 15/12/2013 DOGE được giao dịch với giá 0.000559$/1DOGE đến ngày 09/01/2018 giá của nó lên tới 0.015271$/1DOGE

Dogecoin(DOGE) là gì?

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền tệ kỹ thuật số được dựa trên Litecoin. Ban đầu Dogecoin xuất nhiên như một trò đùa cryptocurrency, nó được lấy cảm hứng từ một meme thịnh hành trên internet, đó là chú chó shiba inu – được thể hiện rõ trên logo của đồng tiền mã hóa này. Dogecoin có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Sẽ có xấp xỉ 100 tỉ xu được lưu hành vào cuối năm 2014. Sau đó, 5,2 tỉ xu sẽ được tạo ra mỗi năm. Cho đến ngày 1 tháng 2 năm 2014, đã có 40.578.746.592 xu được đào. Mặc dù hiện tại Dogecoin có ít ứng dụng thương mại, loại tiện tệ này đang tiến tới việc được sử dụng rộng rãi để tặng tiền boa qua mạng sau khi một người đăng thông tin thú vị hoặc hữu ích lên các cộng đồng trên mạng. Khẩu hiệu của Dogecoin là “To the moon!”

Lịch sử ra đời của đồng Doge coin.

Dogecoin được tạo ra bởi lập trình viên và cựu kỹ sư IBM Billy Markus ở Portland, Oregon. Ban đầu ông đang thử nghiệm với một loại tiền tệ kỹ thuật số khác của chính ông tên là “Bells” dựa trên series Animal Crossing của Nintendo. Ông hy vọng loại tiền tệ kỹ thuật số này sẽ vươn tới được những nhóm người dùng khác ngoài những nhà đầu tư mà đã tạo ra nền kinh tế của Bitcoin và không dính đến những tranh cãi trong lịch sử Bitcoin (như Con đường tơ lụa).

Vào cùng thời gian đó, bạn của ông, Jackson Palmer, một nhân viên bộ phận marketing của Adobe Systems ở Sydney, Úc, và là người ban đầu nghĩ ra ý tưởng về Dogecoin, đã được một học sinh ở Đại học Front Range thuyết phục qua Twitter để biến ý đó tưởng thành hiện thực. Điều này dẫn Palmer tới gặp Markus.

Sau khi được nhắc đến vài lần trên Twitter, Palmer đã mua tên miền dogecoin.com, sau đó cho Markus xem và nhanh chóng tạo sự hợp tác giữa Markus và Palmer. Dogecoin được phát hành một thời gian ngắn sau khi Markus hoàn thành ví Dogecoin. Markus tạo Dogecoin dựa trên Litecoin nghĩa là nó cũng sử dụng thuật toán scrypt. Mạng lưới Dogecoin ban đầu có giới hạn 100 tỉ xu

Vào ngày 19 tháng 12, giá trị của Dogecoin tăng 300% trong vòng 24 giờ, từ $0.00026 lên $0.00095, với khối lượng giao dịch hàng trăm Bitcoin mỗi ngày trong lúc Bitcoin và nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số khác đang mất giá do quyết định cấm các ngân hàng đầu tư Nhân dân tệ vào nền kinh tế Bitcoin của Trung Quốc. Vào ngày 22 tháng 12, Dogecoin chứng kiến cuộc sụt giá mạnh đầu tiên với việc sụt 80% giá trị do các pool lớn lợi dụng yêu cầu sức mạnh tính toán thấp để đào xu tại thời điểm đó.

Vào ngày 24 tháng 12, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cảnh báo người dùng Dogecoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác về những nguy cơ liên quan tới chúng.

Vào Giáng sinh năm 2013, vụ cướp Dogecoin lớn đầu tiên xảy ra khi hàng triệu xu đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công vào dịch vụ ví nền web Dogewallet và Instadoge. Kẻ tấn công đã truy cập vào dữ liệu của dịch vụ và thay đổi địa chỉ gửi/nhận để gửi toàn bộ xu vào một địa chỉ ví nhất định. Sự việc này đã đột ngột tăng số lượng tweet về Dogecoin, biến nó thành loại tiền tệ kỹ thuật số thay thế được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter. Sau đó, một chương trình gây quỹ có tên Save Dogemas đã dặt mục tiêu ủng hộ 15 triệu xu cho nạn nhân của cuộc tấn công. Cho đến tháng 2 năm 2014, 15.006.219 DOGE đã được ủng hộ.

Duy nhất tại thời điểm tháng 1 năm 2014, khối lượng giao dịch của Dogecoin đã vượt Bitcoin và tất cả các loại tiền tệ kỹ thuật số thay thế khác cộng lại.

Vào ngày 19 tháng 1 năm 2014, một chương trình gây quỹ đã được thành lập bởi cộng đồng Dogecoin để ủng hộ $30.000 cho đội trượt tuyết xe Jamaica do họ đủ tiêu chuẩn nhưng không có đủ tiền để dự Thế vận hội Olymic Mùa đông Sochi. Trong vòng hai ngày, chương trình đã đạt được mục tiêu $30.000, và tỷ giá Dogecoin/Bitcoin tăng 50%. Sau đó, cộng đồng Dogecoin tiếp tục ủng hộ cho vận động viên Sochi Olympic thứ hai Shiva Keshavan.

Dogecoin(DOGE) là gì? Tìm hiểu về đồng Dogecoin

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT