Trang chủ Tạp chí Tin tức TRON (TRX) “Đội hình công phá” tiềm năng của Justin Sun nếu muốn lay...

“Đội hình công phá” tiềm năng của Justin Sun nếu muốn lay chuyển tỷ phú Warren Buffett

lúc 20:00
SHARE

doi-hinh-cong-pha-cua-justin-sun-de-tan-cong-ong-trum-warren-buffett

Trong tuần qua, CEO của Tron – Justin Sun đã gợi mở cho những người theo dõi của mình nhiều thông báo. Các tweet của anh đủ để đẩy giá trị của TRX và BitTorrent (BTT) tăng từ 20-40%, càng củng cố thêm danh tiếng về của anh như một người “thổi phồng” giá cho tiền điện tử.

Nhưng ngay khi bạn nghĩ Justin Sun không thể nhận được bất cứ điều gì tồi tệ hơn thì anh ấy đã đi và hoàn toàn tự cứu mình! Là một phần trong ngày ăn trưa trị giá 4.5 triệu đô la của Sun với vị tỷ phú đại tài Warren Buffett, Sun có thể đưa 7 khách mời đi cùng.

Bây giờ, Sun sẽ phải tập hợp một nhóm những “bộ não” của thế giới tiền điện tử để bắt tay vào một nhiệm vụ nhằm thay đổi suy nghĩ của Buffett, đem đến tương lai tươi sáng cho thế giới tiền điện tử và tiềm năng tăng giá cho TRX.

Song, việc này có vẻ cũng rất khó khăn cho Sun. Dưới đây là 3 ứng cử viên mà Sun có thể lựa chọn tham gia bữa tiệc Sun-Buffett – nhưng buồn thay là không phải ai trong số họ cũng có thể tham gia.

1. Jack Ma của Alibaba

jack ma, alibaba, crypto

Khi Justin Sun lần đầu nhận được sự chú ý với TRON vào năm 2017, anh được hỗ trợ bởi một lời giới thiệu nổi bật từ Jack Ma của Alibaba. Alibaba có giá trị vốn hóa đạt tới 500 tỷ đô, tương đương với Amazon và người tạo ra nó, Jack Ma cũng đã thành lập Đại học Hupan – một ngôi trường danh tiếng dành cho giới doanh nhân.

Và từ lâu cũng chính Sun đã tự nhận mình là sinh viên thế hệ đầu tốt nghiệp Đại học Hupan của Jack Ma. Nhưng bài viết này của Yahoo thì lại nói rằng anh mới tốt nghiệp gần đây vào tháng 04/2018.

Sau tin tức về bữa tối với Buffett, Sun đã retweet lại hình ảnh dưới đây.

mặt trời, tron

Trên đây thì ngày tốt nghiệp của Justin được viết là tháng 12/2018. Một bài viết của Forbes từ năm 2017 gọi Sun như là “Jack Ma tiếp theo”, và cho rằng anh đã tốt nghiệp đại học Hupan vào thời điểm đó.

Dù sao thì Sun, người không thiếu đối thủ trong thế giới tiền điện tử, có thể phải nhờ tới một nhân vật tầm cỡ như Jack Ma nếu anh muốn gây ấn tượng với Warren Buffett. Đó là trong trường hợp Ma vẫn còn nhớ tới Sun.

2. CZ (Changpeng Zhao) – CEO của Binance

Changepeng Zhao, Binance, Crypto, Bitcoin

Changpeng Zhao của Binance có mối quan hệ thân thiết với Justin Sun nhất là từ khi Sun quyên tặng 3 triệu đô cho quỹ từ thiện Binance vào năm 2018. Binance cũng góp phần vào Initial Exchange Offering (IEO) của BitTorrent Token – loại hình gây quỹ mới sau kỉ nguyên ICO. Sun nói trong một cuộc phỏng vấn với CCN rằng:

“Chúng tôi đã chia sẻ mối quan hệ hợp tác lâu dài và có ý nghĩa với Binance trong nhiều năm qua, và ở cấp độ cá nhân, CZ và tôi là những người bạn tốt”.

Đáng tiếc là CZ xác nhận rằng không thể tham gia với lý do ‘too far’. Thay vào đó, CZ giới thiệu Anthony Pompliano, đồng sáng lập và đối tác của Morgan Creek Digital Assets.

Công bằng mà nói, từ chối có lẽ là một bước đi thông minh của CZ. Binance là trung tâm bận rộn nhất trên thế giới cho các giao dịch tiền điện tử. Và đây cũng là nền tảng duy nhất trong số các sàn giao dịch không chịu sự giám sát theo các quy định thông thường. Ngoài ra, việc Binance bị cáo buộc thao túng các số liệu khối lượng giao dịch  có lẽ sẽ khiến cho CZ trở nên không phù hợp với bữa tiệc tối đặc biệt này.

3. Nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin

vitalik buterin, crypto, tron tweet

Giữa Justin Sun và Vitalik Buterin có một mối quan hệ vừa thích vừa ghét. Sun thích so sánh dự án của mình với Ethereum và Vitalik thì lại ghét điều đó.

Vào đầu tháng 4, Sun đã đùa rằng TRON và Ethereum có thể hợp tác với nhau – một sự kiện giống như kiểu Bitcoin Cash hợp tác với Bitcoin SV vậySun đã nói đùa trong dịp đó, nhưng trong quá khứ, anh ta đã không giấu diếm ý định hất cẳng Ethereum khỏi vị trí ông hoàng của các nền tảng blockchain.

Vitalik Buterin có thể là người anh hùng mà nhóm của Justin Sun cần vào thời điểm này, nhưng liệu Vitalik có thực sự muốn tham gia? Buterin đã từng châm biếm rằng nếu Craig Wright thực sự là Satoshi Nakamoto thì điều đó sẽ hạ thấp quan điểm của anh về Satoshi hơn là nhìn nhận Wright với một thái độ tốt hơn.

Liệu một sự hợp tác với Justin Sun có phải là vấn đề với nhà sáng lập dự án tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới?

“Đại diện tồi tệ thứ hai” cho thế giới tiền điện tử?

Ngoài Craig Wright, liệu có một đại diện tệ hại nào ngoài kia cho không gian tiền điện tử không? TRON là một dự án được cho là thành lập dựa trên bộ mã được đáo nhái và dự án này cũng tạo ra đầy tranh cãi. Từ đội quân bot những người theo dõi giả mạo Justin Sun trên Twitter đến sự thiếu rõ ràng liên quan đến hoạt động phạm pháp trong công ty của anh.

Tôi không biết điều gì sẽ tồi tệ hơn đối với tiền điện tử nói chung – việc Buffett kết luận rằng tiền điện tử vẫn là thuốc diệt chuột hay việc ông thay đổi suy nghĩ dựa trên những gì mà ông nhìn thấy với TRON.

Disclaimer: Các quan điểm thể hiện trong bài viết chỉ là quan điểm của tác giả và không đại diện cho quan điểm của Tạp Chí Bitcoin.

Lusjfer

Tạp Chí Bitcoin/CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT